สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

ลือ! iPhone SE ปี 2022 จะใช้หน้าจอ 4.7 นิ้วแบบเดิม ส่วนหน้าจอ full screen ไร้รอยบาก (Notch) มาปี 2023!

นักวิเคราะห์นามว่า Ross Young ได้ออกมาเปิดเผยว่า iPhone SE รุ่นใหม่ที่จะเเปิดตัวในปี 2022 และยังคงขนาดหน้าจอแบบเดิมที่มีขนาด 4.7 นิ้วเท่าเดิม แม้ว่าจะมีข่าวว่า Apple กำลังพัฒนา iPhone SE Plus อยู่ก็ตาม

เขายังบอกอีกว่า iPhone SE จะไม่มีการปรับเปลี่ยนใด ๆ ในปีนี้ แต่ในปี 2022 นั้นจะมีการปรับปรุงแบบเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนการเปลี่ยนแปลงหลัก ๆ ก็คาดว่าจะเป็นในช่วงปี 2023 เสียมากกว่า

หลายกระแสข่าวบอกว่า Apple กำลังพัฒนา iPhone SE ขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้วที่มีหน้าจอแบบ full screen พร้อมเจาะรูใส่กล้อง แทนที่จะมีรอยบาก (Notch) แบบเดิม ๆ ซึ่งทั้งหมดที่ว่านี้จะเปิดตัวในปี 2023 

ซึ่งก็มีข่าวว่า Apple วางแผนจะใช้หน้าจอเจาะรูแบบนี้กับ iPhone ตัวเรือธงที่ออกในปี 2022 ดังนั้นหลังจากเปิดตัว iPhone 14 ที่มีการเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ไปแล้ว  iPhone SE รุ่นปีต่อมาก็จะปรับเปลี่ยนหน้าตาตามรุ่นเรือธงที่เพิ่งเปลี่ยนดีไซน์ไปก่อนหน้านี้

เจ้าหน้าจอแบบเจาะรูนี้เป็นเทคโนโลยีที่ฝั่ง Android ใช้มากสักพัเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้งานบนหน้าจอ ขณะเดียวกันก็ยังมีพื้นที่สำหรับกล้องหน้าด้วย ดังนั้น Apple อาจนำมาใช้แทนรอยบาก (Notch) บนหน้าจอที่หลายคนไม่ค่อยชอบนัก อ่านเพิ่มเติมได้ที่ > iPhone ปี 2022 อาจไม่มีรอยบาก (Notch) อีกต่อไป แต่ใช้หน้าจอแบบเจาะรูแทน!

นอกจากนี้การเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาแล้ว iPhone SE ปี 2022 ยังจะเพิ่มโปรเซสเซอร์ รองรับ 5G แบบ sub-6GHz อีกด้วยค่ะ  

ที่มา macrumors.com

%d bloggers like this: