สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

Review Plunder Pirates!

Plunder Pirates

Plunder Pirates เกมป้องกันฐานและบุกฐานยอดฮิตเกมใหม่กราฟฟิคสุดอลังการ  ที่ถูกสร้างด้วย Metal Engine หรือที่เรียกว่าระบบการออกแบบเกมแบบใหม่ของ Apple ที่ทำให้ภาพและรายละเอียดของเกมมีความคมชัดมากยิ่งขึ้น ใครที่กำลังหาเกมใหม่ๆ เล่นอยู่ละก็ ลองดูรายละเอียดเกมนี้ได้เลยครับ

ก่อนดูรีวิวเกมนี้ เรามารับชมตัวอย่างเกมก่อนนะครับ
http://www.youtube.com/watch?v=rEO9lLHTH4Q

IMG_0087เกม Plunder Pirates เป็นเกมระบบ Multiplayer ที่ผู้เล่นทำการสร้างฐาน, ฝึกโจรสลัด, ป้องกันฐานและการบุกฐานผู้เล่นอื่น (ทั้งคอมและผู้เล่นจริง) โดยการบุก บุกเพื่อให้เราได้มาซื่งทรัพยากร ซึ่งในเกมนี้เรียกว่า Gold (ทอง) และ Grog (เหล้า) และการป้องกันฐานของเราก็เพื่อการป้องกันไม่ให้เราเสียทรัพยากรไป

ข้อควรรู้
BP (Battle Points) คะแนนที่ได้มาจากการบุกปล้นฐานคนอื่น
EP (Exploration Points) คะแนนที่ได้มาจากการเดินเรือ
ต้องมี 2 คะแนนนี้ให้พอ เพื่อที่จะได้การอัพเกรดต่อไป

ความแตกต่างของเกมนี้ที่ไม่เหมือนใครเลยคือการที่ตัวเกมสามารถหมุนได้ 360 องศาเลยทีเดียว

ต้องขอบอกเลยว่าภาพของเกมนี้ยังไม่มีเกมไหนสามารถเทียบได้ ถ้าอยากรูปว่าภาพสวยขนาดไหนลองดูภาพนี้เป็นตัวอย่างครับ
IMG_0096
IMG_0095IMG_0089 IMG_0106

แน่นอนครับ เมื่อบอกว่าเป็นเกมป้องกันฐานและบุกฐานผู้เล่นอื่นแล้ว หลายๆ คนคงรู้จักกับเกม Clash of Clans, Boom Beach และ Star Wars: Commander กันบ้างแล้วนะครับ วิธีการเล่นไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ครับ โดยหลักๆ แล้วก็คือการสร้างฐานของเราไม่ให้ผู้เล่นอื่นบุกมาเอาทรัพยารของเราได้ และการที่เราไปบุกฐานผู้เล่นอื่นเพื่อให้ได้มาซึ่งทรัพยากรเช่นกัน

รูปแบบการเล่นที่แปลกใหม่
IMG_0101

การล่องเรือไปสู่ท้องทะเลกว้าง
ความแตกต่างของเกมนี้ที่เกมอื่นไม่มี คือการออกเดินเรือเพื่อเปิดโลกกว้างของโจรสลัด
IMG_0093
IMG_0102IMG_0104

เราต้องเจอกับอะไรมากมาย ทั้ง คลังทรัพยากร (เราสามารถเก็บได้) เกาะที่มีคนอาศัยอยู่ (เราต้องเข้าไปยึด ซึ่งตรงนี้เป็นคอม) สัตว์ประหลาดและเรือทหาร ที่คอยขัดขวางการเดินเรือของเรา รวมทั้งทะเล ที่อาจมีคลื่นที่แตกต่างกันทำให้การเดินเรือใช้เวลานานขึ้น (สังเกตจากรูปบน สีของน้ำจะไม่เหมือนกัน ยิ่งเข้มยิ่งใช้เวลาเดินทางนาน)

IMG_0103IMG_0105

การบุกปล้น
การบุกปล้นถือเป็นจุดสำคัญของการเล่มเกมนี้เลย เพราะการที่เราจะได้รับทรัพยากรมากๆ นั้นส่วนใหญ่มาจากการบุกปล้นนี่แหละ ซึ่งเราก็ต้องใช้ความคิดในการบุกสูง (เมื่อเทียบกับเกมแนวเดียวกัน) เพราะรัศมีของปืนมีความกว้าง ความรุนแรงของปืนสูง จนการบุกปล้นกลายเป็นอะไรที่ยากมากIMG_0129IMG_0131IMG_0133IMG_0134

สำหรับใครที่ไม่ชอบการรอ ก็ต้องนี่เลยครับ “เพชร” (เสียเงินจริง)
IMG_0090
IMG_0091
หากใครสนใจซื้อเพชรแต่ไม่มีบัตรเครดิต ก็สามารถใช้บัตร iTunes Gift Card ที่ทางเวปจำหน่ายอยู่ไปเติมเพื่อซื้อได้เช่นกัน โดยสามารถดูรายละเอียดวิธีการสั่งซื้อได้ที่นี่

สรุป
จุดเด่นของเกมที่มีไม่เหมือนใครเลย
– เกมนี้มี Skill ของเหล่าโจรสลัด
– สามารถหมุนภาพได้ 360 องศา
– ออกเดินเรือได้

สำหรับจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครที่ตัวผมเองชอบเลยคือการที่เราหมุนภาพได้ 360 องศาครับ ทำให้การเล่นทั้งในเรื่องการบุกและป้องกันฐานของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะเราสามารถหมุนเพื่อดูความเหมาะสมในการปล่อยโจรสลัดของเราได้ รวมทั้งการป้องกันก็สามารถหมุนเพื่อดูพื้นที่ที่เป็นจุดบอดได้ ซึ่งแตกต่างจากเกมอื่นที่ได้แต่ซูมเข้า-ออก
ส่วนรูปแบบการเล่นนั้นถือว่าน่าสนใจมากเลยทีเดียว เพราะโจรสลัดของเรามีสกิลด้วย ทำให้การบุกไปปล้นที่อื่นเกิดความสร้างสรรค์ สนุกและท้าทายมากยิ่งขึ้น
IMG_0107

ข้อเสียของเกมที่เจอคือเรื่องของ Guild ที่ยังไม่มีการ Request โจรสลัดของสมาชิกในกิล มีเพียงการช่วยกันบริจาคเงินเพื่อเพิ่มพลังโจมตีและการเพิ่มความสามารถในการป้องกันของฐานเราเท่านั้น
อีกเรื่องคือฐานบุกยากมาก! การที่จะบุกไปทำลายฐานผู้เล่นอื่นได้เป็นเรื่องยากมาก (ผู้เล่นอื่นบุกมาฐานเราก็ทำลายยากเช่นกัน) ทำให้เกมนี้รู้สึกท้าทายสุดๆ

IMG_0164.PNG

สนใจ สามารถโหลดไปเล่นได้ฟรีเลยจ้า
[appbox appstore 845129661]

 

%d bloggers like this: