สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

อยากก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ต้องทำ 5 สิ่งนี้

เข้าสู่ปี 2562 อย่างเป็นทางการแล้ว หลายคนคงมีเป้าหมายที่อยากไปให้ถึงในปีนี้ โดยเฉพาะหลายคนที่อยากจะก้าวหน้าในหน้าที่การงานมากขึ้น ซึ่งถ้าพูดถึงเรื่องพฤติกรรมการทำงานแล้ว ก็ต้องเริ่มต้นเปลี่ยนจากตัวเราก่อน โดยเราได้รวบรวมมาทั้งสิ้น 5 นิสัยที่ควรเริ่มเพื่อให้เราเป็นคนที่ดีขึ้น

1. ทำงานให้เสร็จก่อนเดดไลน์
ข้อแรกเป็นข้อที่ใครๆต่างมองข้าม เพราะโดยนิสัยคนไทยส่วนใหญ่แล้ว มักจะส่งงานตรงกับเดดไลน์พอดี ซึ่งจริงๆแล้ว การส่งงาน หรือทำให้เสร็จก่อนเวลา แม้ว่าจะเพียงเล็กน้อยนั้นมีประโยชน์มาก เพราะเราจะมีเวลาตรวจทาน รวมถึงอาจให้เพื่อนร่วมงานช่วยเช็ค และหัวหน้าก็จะมองเรา ว่าเป็นคนบริหารจัดการเวลาได้ดี

2. ลองขอรับผิดชอบงานที่ยากขึ้น
ข้อนี้ถือว่าค่อนข้างท้าทาย เราทุกคนมักจะเคยชินกับการทำงานที่ง่ายๆ หรืองานที่เราคุ้นเคยอยู่แล้ว ซึ่งนั้นก็ไม่ใช่เรื่องผิด แต่เพื่อนการพัฒนาตัวเอง และความก้าวหน้า การรับงานที่ยากขึ้นนั้นเป็นโอกาสให้เราได้แสดงผลงานให้เพื่อนร่วมงาน และผู้บริหารเห็น ซึ่งอาจนำไปสู่การพิจารณาเลื่อนขั้นได้

3. เริ่มเข้างานสัมมนา หรือเรียนคอร์สสั้นๆเพิ่มเติม
ปัจจุบันมีคอร์สราคาไม่แพง และงานสัมมนาฟรีมากมาย ที่ทำให้เราได้เรียนรู้อะไรมากขึ้น โดยแนะนำให้ลองไปเข้าร่วมงานที่ไม่ตรงการสายงานของเราโดยตรงบ้าง เพื่อเป็นการเปิดโลกทัศน์ และสร้างสังคมใหม่ๆ

4. แต่งตัวให้ดีขึ้น
ข้อนี้อาจจะฟังดูขัดหูบ้าง แต่เราปฏิเสธไม่ได้จริงๆว่า เครื่องแต่งการเป็นส่วนสำคัญในการเสริมภาพลักษณ์ของเรา เสื้อผ้าไม่ต้องแพงมาก แต่ให้ดูดี เสริมบุคลิกเราก็พอ

5. ยอมรับข้อผิดพลาด และพยายามแก้ไข
ในการทำงาน ความผิดพลาดอาจเกิดขึ้นได้ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติ แต่ที่สำคัญเราต้องกล้าที่จะยอมรับและแก้ไข โดยทำให้เป็นนิสัยในทุกๆงานที่ได้รับ หากเราสามารถทำได้อย่างต่อเนื่อง เราจะเป็นที่เคารพในบริษัทแน่นอน

หวังว่า 5 ข้อนี้จะเป็นประโยชน์ และสร้างข้อคิดดีๆต้อนรับปีใหม่ให้แก่ทุกท่านนะครับ

%d bloggers like this: