แจ้งโอนเงิน วิธีสั่งซื้อ
ตรวจสอบราคา How to buy สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

iTunes Gift Card คืออะไร

iTunes Gift Card คืออะไร ?

สำหรับบัตร iTunes Gift Card นั้น คือบัตรเติมเงินที่เอาไว้เติมเข้า Apple ID เพื่อนำไปซื้อ App, Game, ของในแอพต่างๆ เช่น สติกเกอร์ LINE หรือเพชรในเกม, เพลง และหนังต่างๆ สำหรับคนที่ใช้อุปกรณ์ของ Apple ครับ เช่น iPhone, iPad และ Mac

โดนหลักการทำงานจะคล้ายๆ กับบัตรเติมเงินโทรศัพท์ แต่เป็นการเติมเข้า Apple ID แทน โดยเมื่อลูกค้าต้องการใช้งานก็ซื้อบัตร (ดูช่องทางในการสั่งซื้อ) มาเติมเข้าไปใน Apple ID ของลูกค้า (อ่านวิธีการใช้งานได้ที่นี่) เช่นสมมุติเติมเข้าไป $10 ลูกค้าก็จะมียอดเงินขึ้นมาในไอดี $10 แล้วสามารถนำเงินที่เติมเข้าไปนี้ซื้อ App, Game, เพลง และหนังต่างๆ ได้ทันที เมื่อซื้อแล้วเงินก็จะถูกหักออกจากไอดียอดที่เติมเข้าไป

เมื่อเงินที่ท่านเติมเข้าไปใกล้หมด ลูกค้าก็สามารถซื้อบัตรใหม่ไปเติมเพิ่มเข้าไปเพิ่มได้ทันที โดยยอดเงินที่เติมเข้าไปใหม่ ก็จะไปรวมกับยอดเก่าที่เหลืออยู่ให้อัตโนมัติ

iTunes Gift Card มีประโยชน์ยังไง ?

ประโยชน์ของ iTunes Gift Card นั้นมีมากมายครับ แต่โดยสรุปจะมีประมาณนี้

1. ช่วยให้ลูกค้าที่ไม่มีบัตรเครดิตสามารถนำไปซื้อ App หรือ Game ต่างๆ สำหรับเครื่อง iPhone, iPad หรือ Mac ของลูกค้าได้ทันที
2. ปลอดภัยกว่าการใช้บัตรเครดิต เพราะลูกค้าสามารถกำหนดวงเงินที่จะเติมเข้าไปเพื่อใช้งานได้ และไม่ต้องกลัวว่าข้อมูลบัตรเครดิตจะถูกขโมย (Apple ที่ว่าแน่ ก็ยังเคยถูกขโมยข้อมูลบัตรเครดิตมาแล้ว ตามข่าวนี้)
3. สามารถใช้ซื้อเพลงเสียงดีๆ และหนังภาพชัดๆ จาก US iTunes Store ได้ ซึ่งจะมีเยอะกว่าในไอดีไทยปกติ
4. ซื้อเป็นของขวัญให้เพื่อน พี่ น้อง ญาติ หรือลูกก็ได้ เพื่อเอาไว้ให้เค้านำไปใช้โหลด App หรือ Game ที่ต้องการได้ตามใจชอบ
5. เงินที่เติมเข้าไปนั้นไม่มีวันหมดอายุ

บัตร iTunes Gift Card หน้าตาเป็นอย่างไร ?

ตัวบัตร iTunes Gift Card นั้นก็ไม่ต่างกับบัตรเติมเงินทั่วๆ ไป คือจะขายทั้งในรูปแบบของบัตรแข็งที่ต้องซื้อแล้วนำไปขูดด้านหลังบัตรเพื่อนำรหัสไปเติม และแบบดิจิตอลที่ระบบจะส่งแต่รหัสให้อย่างเดียวไม่มีตัวบัตร สามารถนำไปใช้เติมได้ทันทีเหมือนกัน

รหัสทางทางเราจำหน่ายเป็นรหัสแบบดิจิตอลอย่างเดียว เพราะสามารถจัดส่งทาง Email หรือ SMS ได้อย่างรวดเร็วไม่ต้องรอส่งไปรษณีย์ ลูกค้าที่สั่งซื้อรหัสจากทางเราไปแล้วก็จะสามารถนำไปใช้งานได้ทันที

สำหรับลูกค้าที่อ่านถึงตรงนี้ก็อาจเริ่มสงสัยว่าวิธีการใช้งานต้องทำยังไงบ้าง ทางเราก็ได้จัดเตรียมวิธีการใช้งานพร้อมภาพประกอบเอาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว สามารถตามไปดูได้ที่นี่ได้เลย