สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

วิธีการใช้งาน

* กรุณาอ่านทุกข้อ *
* เพื่อประโยชน์ของท่านเอง *

การใช้งาน iTunes Gift Card นั้นไม่ยากครับ สำหรับท่านที่เพิ่งเริ่มใช้หรือสนใจก็สามารถศึกษาตามขั้นตอนด้านล่างนี้ได้เลยครับ

apple-id-ios9

1. ปัญหาการใช้งาน เติมเงิน หรือซื้อของ สามารถดูวิธีแก้เบื้องต้นได้ที่ด้านล่างของหน้านี้ในส่วนปัญหาที่พบบ่อย กรณีไม่พบวิธีแก้ของปัญหาที่ท่านเจอ รบกวนท่านส่งรายละเอียดพร้อมภาพประกอบของปัญหามาที่ support@igc.in.th แล้วทางเราจะตรวจสอบและตอบกลับทางเมลให้

2. ท่านต้องมี US Apple ID ก่อนถึงจะสามารถใช้งาน iTunes Gift Card ได้ โดยสามารถดู ขั้นตอนการสมัครได้ที่นี่

3. เมื่อมี US Apple ID แล้วก็สามารถใช้งาน iTunes Gift Card ได้ทันที โดยวิธีการใช้งานก็เพียงแค่นำ Code ที่ซื้อไปทำการเติมเงิน (Redeem) เข้าไปใน Apple ID ของท่าน จากนั้นก็จะสามารถซื้อแอพได้ทันที 🙂

4. หลังเติมแล้ว สามารถตรวจสอบยอดได้ตามขั้นตอนในหน้า วิธีตรวจสอบยอดคงเหลือ

*******************************
******* ปัญหาที่พบบ่อย *******
******************************* 

1. เมื่อเปลี่ยนประเทศของ Apple ID เป็น US แล้ว ไม่สามารถเข้า App Store หรือ iTunes Store ผ่าน iPhone/iPad ได้ ต้องทำอย่างไร
– อาการนี้เกิดจาก Store ในเครื่องติดบั๊ก ไม่ยอมเปลี่ยนประเทศตาม Apple ID ของเรา วิธีแก้ไขให้เข้าไปที่ Settings (ตั้งค่า) ของ iPhone หรือ iPad จากนั้นเลือก General (ทั่วไป) แล้วลงไปด้านล่างสุดเลือก Reset หลังจากนั้นเลือก Reset All Settings (ล้างค่าติดตั้ง) ที่อยู่อันแรกสุด

2. ได้รหัส iTunes แล้ว แต่เติมเงินไม่เข้า เกิดจากอะไร
หากเป็นเคสที่ชาวต่างชาติที่รู้จักทางออนไลน์ฝากซื้อ โดยอ้างว่านำไปทำงานด่วน, เติมอินเทอร์เน็ต หรือแม้แต่นำไปกดเงินสด แล้วชาวต่างชาติแจ้งว่ารหัสมีปัญหา รบกวนให้ชาวต่างชาตินั้นติดต่อกับทางเราโดยตรงที่อีเมล support@igc.in.th ได้เลย เพื่อการสื่อสารที่รวดเร็ว เพราะคุณลูกค้ากำลังโดนชาวต่างชาตินั้นหลอกอยู่ เดี๋ยวทางเราจะคุยให้แทนเอง รหัสนี้นำไปเติมเข้า Apple ID เพื่อซื้อเพลง หนัง หนังสือ แอพ เติมเกม เติม iCloud ได้เท่านั้น ทำอย่างอื่นไม่ได้
– กรณีเติมแล้วเจอข้อความว่า “The code must be redeemed in the U.S. storefront” ให้ลองตรวจสอบ Apple ID ที่จะเติมเข้าไปก่อนว่าเป็น US รึยัง
– ถ้าเติมแล้วเจอข้อความว่า “The code entered is not valid.”  ให้ลองพิมพ์ใหม่ทีละตัวแทนการ Copy ไปแปะดู
– หากเติมแล้วขึ้นคำว่า “The code has already been redeemed.” ให้ลองตรวจสอบยอดตามขั้นตอนนี้ ก่อนแจ้งปัญหาเข้ามา หรือบางท่านเติมเข้าไปแล้ว แต่ไปกดซื้อของแล้วโดนหักเงินแต่ไม่ได้ของ ก็นึกว่ายังไม่ได้เติม พอเติมใหม่ก็เจอข้อความตามข้างต้นว่ารหัสถูกเติมไปแล้ว กรณีนี้ต้องให้ทาง Apple ดำเนินการตรวจสอบให้ โดยดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าตรวจสอบประวัติการซื้อ
– เติมแล้วพบข้อความว่า “Code redemption is temporarily unavailable. Try again later.” ปัญหานี้เกิดจากระบบของ Apple มีปัญหา ให้ลองเปลี่ยนเนตหรือเครื่องที่เติม หรือเว้นช่วงซักพักใหญ่ๆ อาจจะประมาณ 1-2 วัน แล้วลองเติมอีกครั้ง หากยังไม่ได้ แนะนำให้ติดต่อสอบถามกับทาง Apple โดยตรงที่ http://igc.in.th/isupport เพิ่มเติม
– มั่นใจว่าทำทุกอย่างถูกต้องแต่เติมไม่ได้ หรือพบข้อความแจ้งเตือนอื่น ท่านสามารถส่งรหัส iTunes พร้อมภาพข้อความแจ้งเตือนที่พบมาที่ support@igc.in.th เพื่อทำการตรวจสอบได้ครับ

3. ตอนกดซื้อแอพ มันขึ้นมาให้ตั้งคำถาม 3 ข้อ และมีช่องใส่ Email ด้านล่าง ต้องทำยังไง
– ขั้นตอนนี้เป็นเรื่องของระบบความปลอดภัยที่ Apple เพิ่มเข้ามา สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ หน้านี้

4. พอซื้อแอพ แล้วขึ้นคำถามมาถาม 2 ข้อ แต่ไม่รู้คำตอบหรือจำคำตอบไม่ได้ มีวิธีแก้มั๊ย
– กรณีลืมคำถามความปลอดภัย สามารถดูวิธีแก้เบื้องต้นได้ที่ หน้านี้

5. ทำทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว แต่พอกดซื้อแอพมันเด้งไปหน้าให้ใส่บัตรเครดิต เป็นเพราะอะไร
– กรณีใช้งานครั้งแรก พอกดซื้อแล้วขึ้นข้อความว่า Payment Information Required แสดงว่ายังไม่ได้ทำการเติมเงินเข้าไป ให้เติมเงินตามขั้นตอนใน หน้าวิธีเติมเงิน ก่อน แล้วลองซื้ออีกครั้ง โดยหลังเติมสามารถตรวจสอบยอดเงินได้ที่ หน้าวิธีตรวจสอบยอดคงเหลือ
– ถ้ากดซื้อแล้วขึ้นคำว่า Insufficient Remaining Store Credit แปลว่าเงินที่มีไม่พอซื้อ ต้องเติมเงินเพิ่ม หรือถ้าตรวจสอบดูแล้วเงินก็มีพออยู่ แต่ตอนซื้อขึ้นข้อความนี้ ให้ลองตรวจสอบที่อยู่ US ที่ใส่เอาไว้ดู โดยคลิกที่นี่ แล้วเลือกเข้าไปใน Payment Information ถ้าไม่ได้ใส่ตามตัวอย่างใน หน้านี้ อาจทำให้เสียภาษีตอนซื้อเพิ่ม ทำให้เงินที่มีอาจไม่พอได้

6. มีปัญหาเรื่องการซื้อของในแอพหรือเกม ไม่สามารถกดซื้อได้เลย เกิดจากอะไร
– สำหรับท่านที่เพิ่งเปลี่ยนประเทศของ Apple ID มา กดซื้อแล้วขึ้นว่า “Unable to Purchase. This item is for an app that was purchased by a different Apple ID. To buy this item with this Apple ID, you must first purchase the app.” ให้ลบแอพหรือเกมแล้วลงใหม่รอบนึง แล้วลองกดซื้อดูอีกครั้ง เพราะการจะซื้อของในแอพต้องใช้ Apple ID เดียวกันกับที่โหลดแอพนั้นมาซื้อ
ถ้าแอพหรือเกมไหนที่ไม่มีใน US Store ต้องรบกวนติดต่อสอบถามกับทางผู้พัฒนาแอพหรือเกมเพิ่มเติมแทน เนื่องจากนโยบายการเปิดโหลดแอพในประเทศต่างๆ และนโยบายการรับชำระเงินนั้น ทางผู้พัฒนาจะเป็นคนกำหนด
– สำหรับท่านที่กดซื้อของในแอพหรือเกมแล้วมีข้อความขึ้นว่า “Your Purchase Could Not Be Completed. For assistance, contact iTunes Support at www.apple.com/support/itunes/ww/.” สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ หน้านี้
 ถ้ากดซื้อแล้วเจอข้อความว่า “You’ve already purchased this In-App Purchase but it hasn’t been downloaded.” ให้ทำการปิดเปิดเครื่องแล้วเข้าแอพตรวจสอบรายการอีกครั้ง ถ้ายังไม่ได้ของที่ซื้อ แต่เงินโดนหักไปแล้ว ให้ทำการแจ้ง Apple เพื่อตรวจสอบและขอเงินคืน ดูรายละเอียดวิธีแจ้งได้ที่ หน้านี้
 ถ้าเจอข้อความว่า “In-app purchases are not allowed.” แปลว่าตัวเครื่องได้มีการตั้งค่าห้ามการซื้อสินค้าภายในแอพเอาไว้ ให้เข้าไปตั้งค่าเปิดให้เรียบร้อย ก็จะสามารถซื้อได้ โดยสามารถดูขั้นตอนได้ที่ หน้านี้
 ถ้ากดซื้อแล้วเจอข้อความว่า Payment Information Required ให้ดูเพิ่มเติมที่ปัญหาที่พบบ่อยข้อ 5

7. ทำไมเวลาซื้อแอพแล้ว ยอดเงินที่หักมันหักมากกว่าราคาแอพที่ซื้อ?
– กรณีนี้ต้องลองตรวจสอบที่อยู่ที่ใส่เอาไว้ดู โดยคลิกที่นี่ แล้วเลือกเข้าไปใน Payment Information เพราะถ้าไม่ได้ใส่ตามตัวอย่างที่ในเวปลงไว้ http://igc.in.th/usaddress จะทำให้ตอนซื้อเสียภาษีเพิ่มครับ

8. เปลี่ยนประเทศไม่ผ่าน เจอข้อความว่า Your session has timed out. Please try again. code 5107 ต้องแก้ยังไง
– อาการนี้จะเกิดจาก Server ของ Apple หรือไม่ก็เนตครับ วิธีแก้ไขคือ
— ลองเปลี่ยนไปทำจากคอมแทน หรือต่อเนตที่อื่นแล้วลองอีกครั้ง
— เว้นช่วงซักพักใหญ่ๆ  แล้วค่อยลองทำใหม่
— ให้สมัคร Apple ID ใหม่แทนการเปลี่ยนประเทศ ดูวิธีสมัครได้ที่ http://igc.in.th/register

9. ตอนกดซื้อของ เจอข้อความว่า Verification Required แล้วเด้งไปหน้าใส่บัตรเครดิต ต้องแก้ยังไง
– อาจเกิดจากใส่ชื่อปลอมหรือชื่อที่ไม่มีอยู่จริง ให้ทำการแก้ไขชื่อเป็นชื่อจริงให้เรียบร้อย
– หรืออาจเกิดจากที่อยู่ที่ใส่เอาไว้อาจไม่ถูกต้อง ให้ทำการเปลี่ยนที่อยู่เป็น US ให้ถูกต้องแล้วกด Done เพื่อบันทึกข้อมูล สามารถดูตัวอย่างที่อยู่ได้ที่ http://igc.in.th/usaddress หรือหาจากใน Google ก็ได้
– กรณีกด Done แล้วขึ้นคำว่าข้อความสีแดงประมาณว่า “For assistance, contact iTunes Support” ให้แก้โดยต่อ Wi-Fi ที่อื่นแล้วลองดูอีกครั้ง ถ้าติดอีก ให้เปลี่ยน Wi-Fi อีก

10. หากซื้อของในแอพหรือเกม (In-App Purchase) โดนหักเงินแล้วแต่ไม่ได้ของต้องทำอย่างไร
– สำหรับปัญหานี้เกิดจากระบบของ Apple ผิดพลาด จึงต้องแจ้งให้ทาง Apple ดำเนินการตรวจสอบให้เท่านั้น โดยปกติหลังตรวจสอบแล้ว ทาง Apple จะดำเนินการคืนเงินที่โดนหักไปให้ เพื่อทำการซื้ออีกครั้ง สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหานี้ได้ที่ หน้านี้

11. กรณีต้องการเปลี่ยนไอดีจาก US กลับเป็น Thai แต่เปลี่ยนไม่ได้ต้องทำอย่างไร
– สำหรับการเปลี่ยนไอดีกลับนั้น ต้องใช้เงินที่เติมเข้าไปให้หมดจนเหลือ 0 ก่อน หรือถ้าใช้ไม่หมด สามารถแจ้ง Apple ให้ดำเนินการลบยอดให้ได้ โดยสามารถแจ้งได้ที่ iTunesStoreSupport@apple.com โดย Apple จะทำการตอบกลับใน 48 ชม.
– การแจ้งต้องแจ้งด้วยตัวเอง และแจ้งเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น
– สำหรับลูกค้าของทางเวปท่านใดที่ไม่เก่งภาษาอังกฤษ แนะนำให้ลองแต่งด้วยตัวเองก่อน ถ้าแต่งแล้วไม่มั่นใจก็สามารถส่งมาให้ทางเวปช่วยตรวจสอบก่อนส่งไปให้ Apple ได้ เนื่องด้วยนโยบายของทางเวปที่อยากให้ทุกท่านสามารถใช้งานและแก้ปัญหาได้ด้วยตัวเอง ทางเวปจึงไม่รับแต่งให้ท่านตั้งแต่ต้นจนจบ
– หลังยอดคงเหลือเป็น 0 หรือถูกลบแล้ว ระหว่างขั้นตอนเปลี่ยนกลับไทย จะต้องใส่ข้อมูลบัตรเครดิตไทยด้วย ฉะนั้นเตรียมบัตรไว้ให้พร้อมก่อนทำการเปลี่ยนประเทศ
การเปลี่ยนประเทศของไอดี ประวัติการซื้อจะไม่ตามมาด้วย อาจทำให้โหลดแอพเดิมที่เคยซื้อไว้ซ้ำหรืออัพเดทไม่ได้ ทางเวปอยากแนะนำให้ใช้วิธีสมัครไอดีไทยเพิ่มอีกอันนึงเอาไว้สลับกันใช้แทนจะดีกว่า

วิธีสม้คร US Apple ID แบบไม่ต้องใช้บัตรเครดิต
– สมัครผ่าน iPhone หรือ iPad

วิธีเติมเงิน (Redeem)
– วิธีเติมเงินด้วย iPhone หรือ iPad

%d bloggers like this: