แจ้งโอนเงิน วิธีสั่งซื้อ
ตรวจสอบราคา How to buy สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

ว่าด้วยเรื่อง Security Info Required

สำหรับท่านที่เพิ่งเปลี่ยนมาใช้ US Apple ID หรือสมัครไว้นานแล้วแต่ยังไม่เคยซื้อแอพเสียเงินมาก่อน เวลากดซื้อครั้งแรกอาจจะเจอข้อความแจ้งเตือนแบบในภาพด้านบนก็ไม่ต้องตกใจครับ เนื่องจากเป็นนโยบายเรื่องความปลอดภัยจาก Apple ที่ต้องให้เราตั้งคำถาม-คำตอบ 3 ข้อเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับ Apple ID ของเราในอนาคต

วิธีตั้งก็จะมีข้อแม้อยู่เล็กน้อยตามนี้ครับ

  • ต้องตั้งให้ครบทั้ง 3 ข้อ
  • คำตอบห้ามตั้งซ้ำกัน
  • คำตอบของแต่ละข้อต้องยาวอย่างน้อย 3 ตัวอักษร
  • ช่อง Email ด้านล่างให้ใส่เป็น Email สำรองที่ไม่ซ้ำกับ Apple ID หรือถ้าไม่มี Email สำรอง ก็ให้ใส่ Email ของเพื่อนสนิทเข้าไปแทนก็ได้ครับ

เมื่อตั้งเรียบร้อยแล้วแนะนำให้จดเก็บเอาไว้ด้วยว่าตั้งคำถาม-คำตอบอะไรเอาไว้บ้าง เผื่อวันหน้าเราเจอคำถามที่เราตั้งเอาไว้มาถามเรา เราก็จะได้ตอบได้ถูกครับ เสร็จแล้วก็กด Done ที่มุมขวาบนเพื่อเริ่มซื้อแอพได้ทันที

สำหรับท่านที่ตั้งเรียบร้อยแล้วแต่พอกด Done แล้วมันไม่ยอมผ่านให้ ติดอยู่ที่หน้าเดิม แสดงว่าท่านมีปัญหาเรื่องการตั้งปีเกิดไม่ถูกต้องหรือไม่ได้ตั้งไว้ครับ วิธีแก้ให้ทำตามนี้

  1. เข้าไปที่เวป http://appleid.apple.com
  2. กดที่ Manage your account ตรงบริเวณด้านขวากลางๆ
  3. ให้ทำการใส่ Apple ID และ Password ของเราเข้าไป แล้วกดปุ่ม Sign in สีน้ำเงิน
  4. ที่แถบเมนูด้านซ้ายให้เลือก Password and Security
  5. จากนั้นดูที่ด้านขวา ให้เลื่อนลงไปด้านล่าง จะเจอกับส่วนของวันเดือนปีเกิด ให้ทำการตั้งปีเกิดเป็น ค.ศ. ให้เรียบร้อย จากนั้นกดปุ่ม Save สีน้ำเงิน
  6. หลังจาก Save แล้ว ให้สังเกตดูว่าช่องปี ค.ศ. เปลี่ยนเป็นปีที่เราตั้งเอาไว้เรียบร้อยแล้วหรือไม่ ถ้าเรียบร้อยแล้วก็ลองกลับไปซื้อแอพอีกครั้ง จะมีให้ขึ้นมาตั้งคำถามแบบตอนแรก ก็ให้ย้อนกลับไปทำตามขั้นตอนที่ด้านบนของหน้านี้อีกครั้ง