สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

ไม่มีแพลนไปเที่ยวต่างจังหวัด? มาดู 5 ที่เที่ยวในกรุงเทพฯช่วงปีใหม่กัน


1. ICON SIAM ที่เดินเล่นสุดชิลแห่งใหม่ล่าสุดในกรุงเทพฯ
เปิดอย่างเป็นทางไปเมื่อไม่นานมานี้ นับว่าเป็นหนึ่งในอภิมหาโครงการที่ทุกคนรอคอย และที่สำคัญเป็นสถานที่แห่งแรกที่มีร้าน Apple Store อีกด้วย ภายในห้างสรรพสินค้าตกแต่งสวยงาม ตอบโจทย์หลายสไตล์ ห้างนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถดื่มดำบรรยากาศความงามของแม่น้ำยามค่ำคืนได้ด้วย

 

2. มหานคร สกายวอล์ค
อีกหนึ่งแลนมารค์ที่มีจุดเด่นคือ เป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย โดยล่าสุดเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวบริเวณชั้น 78 ซึ่งเราสามารถชมวิวเมืองกรุงเทพมหานครแบบพาโรนามา 360 องศา โดยช่วงเวลาที่แนะนำคือ 17.30น เป็นช่วงแดดอ่อนๆ ถ่ายรูปสวย และที่สำคัญคือการชมพระอาทิตย์ตกดินที่งดงามมาก

 

3. ตลาดน้ำขวัญเรียม
นับว่าเป็นตลาดน้ำที่ยังมีความดังเดิมอยู่ ไม่เหมือนบางแห่งที่ดูเจาะจงทำให้นักท่องเที่ยวมากจนเกินไป ซึ่งตลาดน้ำแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณริมคลองแสนแสบ ณ วัดบำเพ็ญเหนือ เสรี 60 และวัดบางเพ็งใต้ รามคำแหง 187 จุดเด่นของที่นี้คือบรรยากาศเก่าๆ สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ และวิธีชีวิตชาวไทย เช่นตักบาตรพระทางเรือทุกวันเสาร์-อาทิตย์ และดูการละเล่นไทยต่างๆ

4. เยาวราช
ย่านที่น่าท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ นอกจากจะเต็มไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรม ทั้งศาลเจ้า วัดจีน วัดไทย ยังมีร้านอาหารขึ้นชื่อ เมนูน่าลองมากมาย ให้เราได้ลองชิมตลอดทางตั้งแต่ช่วงเย็นจนไปถึงช่วงดึกกันเลยทีเดียว


5. วัดพระแก้ว
ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่ไม่มีแพลนไปไหนมาไหนช่วงปีใหม่ เพราะการเข้าวัดกราบพระ ขอพรต้อนรับปีใหม่ เป็นหนึ่งกิจกรรมพื้นฐานของคนไทยมาช้านาน หรือถ้ากลัวว่าช่วงปีใหม่คนอาจแน่น ก็ยังมีวัดรอบๆ อาธิวัดโพธิ์ วัดอรุณ และวัดระฆัง

%d bloggers like this: