สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

หลุด! AirPods Pro รุ่นใหม่อาจมีให้เลือก 2 ขนาด!

หลังจากออก AirPods Max มาไม่ทันไร ก็มีข่าวลือว่า Apple จะทำ AirPods Pro‌ รุ่น 2 ออกมาเช่นกัน แถมยังมีให้เลือกถึง 2 ขนาดด้วย! 

ข่าวนี้มาจากผู้ใช้ Twitter ว่า Mr-White ซึ่งครั้งก่อนได้ปล่อยข้อมูลเรื่องแผนการผลิตสินค้าของ Apple ได้อย่างแม่นย่ำ โดยครั้งนี้เขาได้โพสต์ภาพชิ้นส่วนด้านในอุปกรณ์ชนิดหนึ่งซึ่งถูกใช้เป็นส่วนหนึ่งของ AirPods Pro ที่คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2021 นี้

จากรูปด้านซ้ายจะเห็นว่า ชิ้นส่วนที่ดูเหมือนกับชิ้นส่วนของ ‌AirPods Pro‌ มี 2 ขนาดต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเจน 

ส่วนภาพด้านขวาคือภาพเมื่อวางเทียบ AirPods Pro‌ รุ่นเดิมกับรุ่นที่คาดว่าจะเป็นรุ่นใหม่ ยิ่งทำให้เห็นชัดเจนกว่าเดิมว่าขนาดต่างกันจริง ๆ  

ภาพ Google Pixel Buds จาก macrumors.com

นอกจากนี้ Bloomberg ยังรายงานอีกว่า AirPods Pro‌ รุ่น 2 นี้อาจปรับเปลี่ยนรูปร่างให้กะทัดรัดมากยิ่งขึ้น ตัวก้านหูฟังที่ยื่นออกมาจะถูกตัดออกไปหรือปรับให้สั้นลง แถมยังปรับตัวเครื่องเป็นวงกลมมากขึ้น ซึ่งคล้ายกับหูฟังจากบริษัทคู่แข่งอย่าง Google และ Samsung มากขึ้นด้วย จึงอาจจะต้องทำออกมา 2 ขนาดเพื่อให้เหมาะกับผู้ใช้งานมากขึ้น 

Apple พยายามหาทางเอากำจัดก้านหูฟังออกมาสักพักแล้ว แต่ก็ยังไม่สำเร็จ จึงอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมภาพชิ้นส่วนของ AirPods Pro‌ ที่เห็นนี้ถึงยังมีลักษณะคล้ายแบบเดิมค่อนข้างมาก

ข่าวกระแสอื่น ๆ บอกอีกว่า AirPods Pro ตัวนี้จะใช้ชิปไร้สายแบบใหม่ แต่ Mr-white บอกว่า AirPods Pro รุ่นใหม่จะยังคงมีชิป W2 ซึ่งก็ยังไม่แน่ใจว่าหมายความว่าอย่างไรกันแน่ เพราะว่า AirPods Pro รุ่นปัจจุบันใช้ชิปโปรเซสเซอร์ H1 อยู่ หรือชิป W2 นี้อาจหมายถึง H1 นั่นแหละและก็ไม่ได้มีเทคโนโลยีไร้สายแบบใหม่เพิ่มเข้ามาเลย

แม้ว่า Mr-white จะคาดเดารายละเอียดต่าง ๆ ของ Apple ได้ถูก แต่ก็ไม่ได้ถูกเสมอไป เพราะเมื่อต้นปี เขาได้แชร์ภาพสายชาร์จแบบถักและบอกว่าเป็นของ iPhone 12 แต่ปรากฏว่าไม่ใช่ และเขายังบอกอีกว่า Apple กำลังพัฒนา Apple Pencil สีดำอยู่ แต่ก็ยังไม่เห็นอยู่ดี 

อย่างไรก็ตาม เขาเคยแชร์ภาพหลุดเคสและหน้าจอ iPhone 12 ให้ชาวเน็ตเห็นก่อนใคร ๆ และนั่นก็เป็นการวิเคราะห์ที่แม่นยำมาก ๆ ด้วย

ส่วนเรื่องวันเปิดตัว AirPods Pro รุ่น 2 นี้คือเมื่อไหร่ ก็ยังไม่มีการคาดเดาใด ๆ คาดไว้เพียงแค่ว่าในปี 2021 เท่านั้น แต่ไม่ได้ระบุเจาะจงช่วงใดเป็นพิเศษค่ะ ก็ต้องลุ้นกันนะคะว่า AirPods Pro ใหม่จะหน้าตาเป็นอย่างไรและมาเมื่อไหร่ค่ะ  

ที่มา macrumors.com 

%d bloggers like this: