สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

Apple เปิดตัว AirTag อุปกรณ์เสริมชิ้นจิ๋วที่ช่วยบอกตำแหน่งสิ่งของผ่าน Find My ได้

หากว่าคุณหากุญแจบ้านกุญแจรถไม่เจอ หรืออะไรก็ตามที่คุณมักจำไม่ได้ว่าเอาไปวางไว้ที่ไหน ลองใช้อุปกรณ์ชิ้นใหม่อย่าง AirTag สิคะ บอกตำแหน่งได้แม่นยำ แถมยังสั่งให้ส่งเสียร้องบอกได้ด้วย 

เจ้า AirTag นี้เป็นเหรียญกลม ๆ แบน ๆ ขนาดเล็ก สามารถเอาไปใส่ปลอกห้อยกับพวงกุญแจได้ 

วิธีใช้งานก็เพียงแค่กดดูในแอพ Find My ก็จะเห็นพิกกัดของ AirTag นั้น ๆ ค่ะ เหมือนกับที่เราหาอุปกรณ์ชนิดอื่น ๆ ของ Apple เลยค่ะ  

ความพิเศษของ AirTag ก็คือสามารถบอกตำแหน่งแบบละเอียดได้ แถมยังบอกได้ด้วยว่าต้องเดินมุ่งหน้าไปทางซ้าย ขวา หน้า หรือหลัง และเดินไปอีกกี่เมตร

ดังนั้นต่อให้กุญแจและ AirTag ตกอยู่ในห้องนั่งเล่นหรือซอกหลืบโซฟา Find My ก็ระบุตำแหน่งให้ได้ค่ะ 

AirTag เชื่อต่อกับแอพ Find My ได้ง่าย ๆ ระบุตำแหน่งได้ กดสั่งให้ส่งเสียงได้ และก็สามารถตั้งชื่อให้มันได้ด้วยค่ะ  

AirTag จะส่งสัญญาณ Bluetooth ไปยังอุปกรณ์ Apple ตัวอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้ ๆ ซึ่งมีถ้านับ ๆ แล้วก็จะมีอยู่หลายล้านตัวกระจายไปทั่ว จากนั้นอุปกรณ์เหล่านั้นก็จะส่งตำแหน่ง AirTag ไปยัง iCloud เมื่อเปิดแอพ Find My ตำแหน่งของ AirTag ก็จะปรากฏแผนที่ค่ะ 

ที่สำคัญเลยก็คือสัญญาเหล่านี้เข้ารหัสเอาไว้ มีเพียงคุณคนเดียวเท่านั้นที่่สามารถเปิดดูได้ เพราะ Apple เน้นเรื่องความเป็นส่วนตัวมากที่สุดค่ะ 

แบตเตอรี่  ใช้งานได้นาน 1 ปี และเมื่อใกล้หมด ระบบก็จะแจ้งไเตือนไปที่ iPhone ของคุณค่ะ นอกจากนี้แล้วยังตัว AirTag ยังกันน้ำได้ด้วยนะ ไม่ต้องห่วงว่าจะพังง่าย ๆ ค่ะ 

AirTag รองรับการใช้งานกับ iPhone รุ่นต่อไปนี้ค่ะ 

  • iPhone 11
  • iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max
  • iPhone 12 และ iPhone 12 mini
  • iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max

ราคาค่าตัวของ AirTag อยู่ที่ 990 บาท แต่หากซื้อเป็นแบบแพ็ก 4 ชุดจะอยู่ที่ 3,390 บาทนะคะ เลือกสลักข้อความหรืออีโมจิได้ฟรี

ส่วนอุปกรณ์เสริมอย่างพวงกุญแจ แท็ก ที่ห้อยขายแยกต่างหากค่ะ มีทั้งของ Apple เองและของแบรนด์ดังอย่าง Hermès ให้เลือกค่ะ 

AirTags จะพร้อมส่งหลังกลางเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไปนะคะ หากเพื่อนอยากเข้าไปเลือกชม สามารถเข้าไปได้ที่ apple.com/th/airtag ค่ะ 

%d bloggers like this: