แจ้งโอนเงิน วิธีสั่งซื้อ
ตรวจสอบราคา How to buy สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

รวม! ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ที่อาจเปิดตัวในอีเวนต์เดือนมีนาคม 2022 นี้!

Apple มักมีอีเวนต์เปิดตัวสินค้าใหม่ทุกต้นปี ช่วงเดือนมีนาคมเป็นประจำ และนี่คือสิ่งที่เราอาจได้เห็นกันในอีเวนต์ครั้งนี้!

คาดกันว่า Apple อาจจัดการในช่วงเดือนมีนาคมหรือเมษายน โดยอาจจัดงานแบบออนไลน์ก็เป็นได้ ซึ่งเราอาจจะได้เห็น iPhone SE รุ่นรองรับ 5G, iMac ขนาด 27 นิ้วที่มาพร้อมดีไซน์โฉมใหม่และใช้ชิป Apple Silicon และท้ายสุดคือ Mac mini รุ่นไฮเอนด์ที่ใช้ชิป Apple Silcon 

iPhone SE รุ่นรองรับ 5G

Apple วางแผนจะเปิดตัว iPhone SE รุ่นที่ 3 ช่วงไตรมาสแรกของปี 2022 นี้ โดยรุ่นนี้จะมีหน้าตาการออกแบบคล้ายกับ iPhone SE โดยมีหน้าจอ 4.7 นิ้ว มี Touch ID ตรงปุ่ม Home และขอบหน้าจอที่บางลง  

แต่ความพิเศษคือ iPhone SE รุ่นใหม่นี้จะรองรับสัญญาณ 5G และทำงานได้รวดเร็วมากขึ้นเพราะใช้ชิป A15 ซึ่งเป็นชิปตัวเดียวกับ iPhone 13

iMac ขนาด 27 นิ้วกับชิป Apple Silicon

Apple อาจเปิดตัว iMac ขนาด 27 นิ้วด้วยเช่นกัน ซึ่งรุ่นใหม่นี้จะใช้หน้าจอ mini-LED ที่รองรับ ProMotion เพื่อให้สามารถดูวิดีโอที่ใช้เฟรมเรตที่หลากหลายได้มากกว่า มากถึง 120Hz โดยไม่สะดุด 

iMac ขนาด 27 นิ้วอาจมีหน้าตาแบบเดียวกับ iMac 24 นิ้วที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปีก่อน รุ่นที่มีสีสันสดใสให้เลือก แต่อาจเพิ่มเฉดสีให้เข้มขึ้นกว่าเดิมก็เป็นได้ และเพิ่มประสิทธิภาพความแรงด้วยชิป M1 Pro และ M1 Max ซึ่งเป็นชิปใหม่ล่าสุดที่เป็นส่วนประกอบหลักของ MacBook Pro ขนาด 14 และ 16 นิ้วที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปีก่อน

Mac mini รุ่นไฮเอนด์ใช้ชิป Apple Silicon  

Mac mini ตัวใหม่อาจเป็นรุ่นไฮเอนด์ ประสิทธิภาพแรงกว่าเดิม เพราะใช้ชิป M1 Pro และ M1 Max แบบเดียวกับ iMac 27 นิ้วเช่นกัน

ถึงแม้ว่า Mac mini ที่วางขายเดือนพฤศจิกายน 2020 ได้เปลี่ยนมาใช้ชิป M1 ไปแล้ว แต่นั่นก็ถือเป็น Mac mini รุ่นเริ่มต้น แต่รุ่นไฮเอนด์กลับยังคงใช้ชิป Intel อยู่ ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้สูงมากที่จะมี Mac mini รุ่นไฮเอนด์ออกมาในช่วงนี้และเปลี่ยนเป็นชิป Apple Silicon แล้วจากนั้นก็จะเหลือเพียง Mac Pro เท่านั้นที่ยังคงใช้ชิป Intel อยู่ 

มารอลุ้นไปด้วยกันนะคะว่าเดือนมีนาคมหรือเมษายนนี้ Apple จะจัดงานอีเวนต์ได้หรือไม่ หรือจะเป็นแบบออนไลน์เช่นเดิม และยังมีสินค้าอะไรให้เราได้เสียเงินกันบ้างค่ะ

ที่มา macrumors.com