สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

iPhone 12 มาพร้อม MagSafe แม่เหล็กสำหรับชาร์จแบบไร้สายและติดซองเก็บบัตร! 

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวลือเรื่อง MagSafe หลุดออกมาว่า Apple จะนำเทคโนโลยีกลับมาใช้งานอีกครั้งกับ iPhone 12 ตอนนี้ข่าวลือนั้นกลายเป็นเรื่องจริงแล้ว แถมยังมาพร้อมอุปกรณ์เสริมอย่างที่ชาร์จไร้สายและซองเก็บบัตรติดแม่เหล็กอีกด้วย   

อ่านข่าวเก่าได้ที่ Apple อาจนำ MagSafe มาปรับปรุงใช้กับ iPhone พร้อมเปิดตัวที่ชาร์จไร้สาย!  

MagSafe คือวิธีการชาร์จไฟแบบปลอดภัยของ MacBook Pro รุ่น 2006 ซึ่งเป็นที่ชาร์จแบบแม่เหล็ก หากคุณเดินสะดุดสายไฟ ตัวชาร์จแบบแม่เหล็กก็จะหลุดออกจากเครื่อง MacBook ได้ง่าย ไม่ลากเอาเครื่องหล่นลงจากโต๊ะ ก่อนจะเปลี่ยนมาใช้สายชาร์จแบบ USB-C เมื่อปี 2019  

เมื่อ Apple นำมาปรับใช้กับ iPhone 12 ก็ได้ทำการฝังแม่เหล็กวงกลมเอาไว้ตรงด้านหลังตัวเครื่อง พร้อมทั้งใส่คอยล์สำหรับสำหรับชาร์จแบตไว้ตรงนี้ด้วย โดยแม่เหล็กนั้นเอาไว้ดูติดกับเครื่องชาร์จไร้สาย เพื่อให้ติดแน่น ไม่หลุดง่าย ๆ ไฟจะได้เข้าสู่แบตเตอรี่ได้อย่างแม่นยำ  

เมื่อใช้ร่วมกับที่ชาร์จไร้สายที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ ก็จะเพิ่มประสิทธิการชาร์จไฟให้เร็วกว่าเดิม แต่ทั้งนี้หากนำไปชาร์จกับที่ชาร์จยี่ห้ออื่น ไฟก็จะเข้าตามปกติ เพียงแต่จะไม่ใช่การชาร์จแบบ Fast แต่เป็นระดับความเร็วปกติ   

นอกจากนี้ยังมีที่ชาร์จแบบไร้สายแบบพับได้ ซึ่งสามารถกางออกมาแล้วชาร์จ iPhone ไปพร้อม ๆ กับชาร์จ Apple Watch ได้อีกด้วย  

ตัวแม่เหล็กของ MagSafe ยังใช้ดูดซองเก็บบัตรติดแม่เหล็กของ Apple ได้อีกด้วย ซึ่งเจ้าซองนี้ก็ออกแบบให้คุณใส่บัตรเครดิตได้สบาย ๆ ต่อจากนี้ก็พกแค่ iPhone และบัตรเครดิตก็พอค่ะ   

แถมแม่เหล็กของ iPhone และซองใส่บัตรยังมีพลังดูดที่ทรงพลังมากด้วย ต่อให้ iPhone ใส่เคสอยู่ก็ตาม มันก็ยังดูดติดกันได้สบาย ๆ แถมยังแน่นอีกด้วย ไม่ต้องกลัวซองใส่บัตรหายเลยละ  หรือเพื่อน ๆ จะนำไปดูดติดกับแม่เหล็กตัวอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น วางมือถือในรถยนต์ สะดวกขึ้นเยอะเลยนะคะ   

Apple ได้ออกอุปกรณ์เสริมสำหรับ MagSafe ออกมาจำหน่ายด้วยเช่นกัน มีทั้งที่ชาร์จ ซองบัตรติดแม่เหล็กและเคส ราคาเริ่มต้นที่ 39 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,200 บาท)   

หากเพื่อน ๆ สนใจก็ต้องรออีกสักนิดนะคะ คาดว่าจะวางจำหน่ายหลัง iPhone 12 ไม่นานนัก  

%d bloggers like this: