สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

iOS 8.1 มาแล้ว เพิ่มลูกเล่นใหม่ แก้บั๊กต่างๆ เพียบ

ios-8-1-update

เมื่อคืนนี้ Apple ได้มีปล่อยอัพเดท iOS 8.1 ให้ผู้ใช้อุปกรณ์​ iOS กันแล้ว โดยในตัว iOS 8.1 นี้จะเป็นการเพิ่มลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ แต่สำคัญเข้ามา และแก้บั๊กต่างๆ ไปพอสมควร แนะนำให้ผู้ใช้ iOS 8 ทุกคนอัพเดทกันครับ

ios-8-1-info

สำหรับลูกเล่นที่เพิ่มเข้ามาหลักๆ ได้แก่ระบบ Apple Pay (ใช้ได้เฉพาะใน USA), iCloud Photo Library (beta), นำ Camera Roll กลับมา, ระบบ SMS Relay ที่ช่วยให้เครื่อง Mac และ iPad ของเรารับ SMS จาก iPhone ได้

iCloud Photo Library

สำหรับลูกเล่นนี้เป็นลูกเล่นที่พัฒนาต่อยอดมาจากระบบ Photo Stream ที่เคยเปิดตัวมาใน iOS เวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ครับ จะเป็นการรวมระหว่าง Camera Roll และ Photo Stream เข้าด้วยกัน จากเดิมที่ Photo Stream จะเก็บแค่ 1,000 รูปล่าสุดโดยย่อความละเอียดของภาพ แต่ใน iCloud Photo Library นี้รูปหรือวีดีโอที่ถ่ายทุกอันจะถูกอัพเก็บไว้ในระบบของ iCloud ทั้งหมดโดยไม่มีการย่อและก็จะซิงค์สามารถดูได้จากทุกเครื่องที่ใช้บัญชี iCloud อันเดียวกัน ถ้ามีการลบภาพจากในนี้ ภาพในทุกเครื่องก็จะถูกลบหายไปหมดด้วย (เหมือนกับระบบ Google+ Photo Backup ของ Android)

icloudphotolibraryhero

ใครที่อยากลองใช้งาน สามารถเข้าไปเปิดได้ที่ Settings -> Photos ครับ

icloudphotolibrarysettings

SMS Relay

ระบบนี้จะช่วยให้จะสามารถส่ง SMS หรือ iMessage จากเครื่อง Mac หรือ iPad โดยมีเงื่อนไขคืออุปกรณ์ทุกตัวต้องใช้บัญชี iCloud และ iMessage อันเดียวกัน

ios-8-1-sms-relay

เลือกเปิดปิด 4G (LTE) หรือ 3G ได้ตามใจชอบ

ก่อนหน้านี้เครื่องไหนที่รองรับ 4G จะไม่สามารถปิด 3G เพื่อประหยัดแบตในบางช่วงได้ แต่ใน iOS 8.1 สามารถเลือกปิดได้ตามใจชอบเลย โดยทำได้ที่เมนู Settings -> Cellular ครับ

ios-8-1-cellular-data

วิธีอัพเดท

ส่วนวิธีการอัพเดทก็ง่ายเหมือนเดิม เพียงเข้าไปในเมนู Settings -> General -> Software Update แล้วก็อัพเดทได้เลยจ้า

%d bloggers like this: