สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

Apple อาจจัดงานอีเวนต์เพิ่มอีก เพื่อเปิดตัว MacBook Pro, Mac mini และ AirPods 3

งาน Apple Event ที่ผ่านมากลับไร้เงาของ MacBook และอุปกรณ์ตัวอื่นที่หลายคนรอคอยใช่มั้ยคะ แต่อย่าเพิ่งเศร้าไปค่ะ เพราะว่า Apple อาจจัดงานอีกรอบ ช่วงเดือนตุลาหรือพฤศจิกาเพื่อเปิดตัว Mac และ AirPods โดยเฉพาะค่ะ

คาดกันว่าช่วงเดือนตุลาหรือพฤศจิกาเพื่อเปิดตัวสินค้าอื่น ๆ ถึง 3 รุ่นด้วยกันค่ะ คือ MacBook Pro ขนาด 14 และ 16 นิ้ว, Mac mini และ AirPods 3 ค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นมีข่าวแพร่ออกมาเป็นระยะ ดังนี้

MacBook Pro ขนาด 14 และ 16 นิ้ว 

MacBook Pro ขนาด 14 และ 16 นิ้วอาจปรับโฉมใหม่ อาจมีการปรับขอบหน้าจอให้บางลงกว่าเดิม และปรับการออกแบบตัวเครื่องให้เป็นแบบแบน ๆ ไม่โค้งมนมากนัก เพื่อให้ดูแตกต่างจากรุ่นเดิม 

MacBook Pro อาจเปลี่ยนนำพอร์ตแบบเดิมที่เคยเอาออกไปเมื่อปี 2016 กลับมาใส่ด้วย รวมไปถึงช่องอ่านการ์ด SD, พอร์ต HDMI, ช่องเสียบหูฟัง และแน่นอนว่าต้องมี USB-C ด้วย

และอีกสิ่งหนึ่งที่อาจกลับมาก็คือ Magsafe ค่ะ ซึ่ง MacBook เหล่านี้อาจใช้ Magsafe แบบเดิมแทนที่จะใช้พอร์ตชาร์จแบบ USB-C ค่ะ สาเหตุที่หลายคนอยากได้ MagSafe ก็เพราะหากเกิดการสะดุดสายไฟ ตัวแม่เหล็กชาร์จที่ติดอยู่กับ MacBook จะหลุดออกมา ไม่ลากเอาตัวเครื่องติดมาด้วยจนอาจจะตกจากโต๊ะทำงานได้ค่ะ ปลอดภัยกว่าค่ะ ส่วนข่าวที่ว่า MagSafe อาจเพิ่มเทคโนโลยีชาร์จเร็วเข้ามาด้วยนั้นก็ยังไม่มีการยืนยันใด ๆ ค่ะ 

Touch Bar ที่เริ่มใช้ใน MacBook Pro ปี 2016 อาจถูกเอาออกไปค่ะ และอาจแทนที่ด้วยแถบ Function keys แบบมาตรฐานแทนค่ะ

นอกจากนี้ MacBook Pro รุ่นใหม่นี้อาจใช้เทคโนโลยีหน้าจอ Mini-LED ค่ะ ซึ่งเป็นแบบเดียวกับ iPad Pro ที่เพิ่งออกมาในปี 2021 นี้ค่ะ ซึ่งทั้งบางกว่า เบากว่า และยังให้คุณสมบัติหลายอย่างเหมือนกับหน้าจอ OLED เลยค่ะ ขณะเดียวกันก็ให้สีสันที่คมชัด สดใสกว่า ด้วยค่าช่องสีที่กว้างกว่า ค่าคอนทราสต์ (Contrast) ที่สูงกว่า ค่าไดนามิกเรจ (Dynamic range) และค่าสีดำที่ดีกว่า

ส่วนเรื่องชิป คาดกันกว่า MacBook Pro อาจใช้ชิป M1X ซึ่งเป็นชิปที่พัฒนาต่อยอดมาจากชิป M1 หรือชิปตัวแรกที่ผลิตโดย Apple ค่ะ 

M1X Mac Mini

ในงานนี้ Apple อาจเปิดตัว Mac mini รุ่นไฮเอนด์ที่มีการปรับดีไซน์เล็กน้อยค่ะ โดยรุ่นนี้อาจมาพร้อมกับชิป M1X ค่ะ เพื่อออกมาวางขายแทนตัว Mac mini ที่ใช้ชิป Intel รุ่นไฮเอนด์ซึ่งยังคงวางขายอยู่ตอนนี้ค่ะ 

AirPods 3

AirPods 3 ก็อาจเปิดตัวในงานนี้ด้วยเช่นกัน และแน่นอนว่ามีการปรับเปลี่ยนหน้าตาของมันด้วยเช่นกันค่ะ โดยครั้งนี้ AirPods 3 จะถูกปรับให้ตัวก้านสั้นลงจนมีหน้าตาคล้าย AirPods Pro มากขึ้น และยังออกแบบเคสแบบชาร์จไฟได้ใหม่ด้วยค่ะ แต่ว่าราคาจยังคงไม่แรงมาก จึงไม่มีการใส่ฟีเจอร์ตัดเสียง หรือ  Active Noise Cancellation เข้ามาค่ะ

สื่อต่าง ๆ คาดกันว่า Apple จะจัดงานอีกครั้งก็คือ 12 หรือ 26 ตุลาคมนี้ค่ะ ไม่เช่นกันก็จะเป็นเดือนพฤศจิกายนเลยค่ะ มารอลุ้นไปด้วยกันนะคะว่าจะมีงานอีกครั้งวันไหนและเปิดตัวอะไรบ้างค่ะ

ที่มา macrumors.com 

%d bloggers like this: