สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

ถ่ายวิดีโอให้ปัง! แอพ Clips เพิ่มเอฟเฟกต์ LiDAR บน iPhone 12 Pro และ iPad Pro แล้ว!

หากเพื่อน ๆ ชอบถ่ายคลิปวิดีโอสั้น ๆ แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าแอพ Clips ของ Apple อาจเหมาะมาก โดยเฉพาะเมื่อคุณใช้ iPhone 12 Pro และ iPad Pro เพราะสแกนเนอร์ LiDAR มีเอฟเฟกต์สุดเจ๋งอัพเตดเพิ่มเข้ามา

แอพ Clips เวอร์ชัน 3.1 เพิ่มความสามารถใหม่คือ AR Spaces ช่วยให้คุณสร้างวิดีโอสั้นที่ปังกว่าเดิม เพราะมีตัวเลือกพิเศษทำให้วิดีโอสนุกมากขึ้น 

คุณสามารถเพิ่ม visual effects เข้าไปขณะถ่ายวิดีโอด้วยแอพ Clips ผ่าน iPhone 12 Pro และ iPad Pro ซึ่งความพิเศษนี้ต้องยกความดีให้กับสแกนเนอร์ LiDAR เพราะมันจะวัดขนาดพื้นที่ห้องที่มีความสูงต่ำต่างกัน รวมไปถึงวัตถุในนั้นด้วย จากนั้นก็จะช่วยเติมแสงสีให้วิ่งไปรอบ ๆ ห้องให้คุณดูได้สด ๆ ผ่านจอ เลือกเปี่ยนได้จนพอใจ จากนั้นค่อยกดบันทึกคลิปได้เลยค่ะ 

สำหรับตอนนี้ แอพ Clips 3.1 มีเอฟเฟกต์ AR Spaces ให้เลือกถึง 7 แบบด้วยกัน คือ 

  1. ปริซึม  เป็นแถบสายรุ้งพาดผ่านไปบนผนัง พื้น และวัตถุภายในห้อง
  2. โปรยกระดาษ ซึ่งจะมีพลุโปรยกระดาษค่อย ๆ ร่วงลงมากองอยู่บนพื้น
  3. ดิสโก้ เพิ่มแสงไฟระยิบระยับที่สะท้อนกับดิสโก้บอลที่แขวนอยู่ในห้อง
  4. ฟลอร์เต้นรำ แสงไฟหลากหลายสีเต้นไปมาอยู่ทั่วฟลอร์
  5. ประกาย มีอิโมจิสีทองเปล่งประกายวิบวับทั่วเต็มพื้นที่
  6. ละอองดาว มีแสงดาววนรอบตัวและทอดยาวไปตามทางที่คุณเดินไป
  7. หัวใจ ลูกโป่งรูปหัวใจพองโตและลอยขึ้นมา

แอพ Clips จะใช้ระบบของ AR เพื่อแบ่งและเติมส่วนที่ขาดหายไป โดยจะจดจำตัวคนในคลิป และฉายเอฟเฟกต์ AR Spaces ไปตรงพื้นที่ด้านหน้าและด้านหลังของคนคนนั้น ทำให้ดูเหมือนว่าเอฟเฟกต์มันอยู่รอบตัวคุณ อยู่ทุก ๆ ที่เลยทีเดียว 

นอกจากนี้ AR Spaces ยังใช้งานร่วมกับสติกเกอร์แบบเคลื่อนไหว ป้ายข้อความ และอีโมจิได้ แถมยังใช้กับคลิปแนวตั้งอัตราส่วน 9:16 คลิปแนวนอนอัตราส่วน 16:9 และคลิปสี่เหลี่ยมจัตุรัส

AR Spaces ในแอพ Clips จะใช้ดึงเอาความสามารถของทั้งตัวฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เข้าด้วยกันกลายเป็นวิธีใหม่ ๆ ให้ผู้ใช้งานเลือกเพิ่มเอฟเฟกต์ต่าง ๆ เหล่านั้นได้ แล้วยังสามารถแชร์คลิปเหล่านั้นไปให้เพื่อน ๆ คนอื่นได้ด้วย  

แน่นอนว่าคลิปของคุณจะมีความโดดเด่นและแตกต่างจากของคนอื่นแน่ ๆ แถมแอพ Clips ยังจะเพิ่มพวกเอฟเฟกต์เหล่านี้เข้ามาใหม่ทุก ๆ เดือนเลยด้วยค่ะ ทั้งฟิลเตอร์ สติกเกอร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย 

ดาวน์โหลดแอพได้ที่ >> Clips

ที่มา iclarified.com

%d bloggers like this: