สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

Darkroom แอพแต่งภาพและวิดีโอง่าย ๆ แต่สวยปัง พร้อมรางวัล Apple Design Awards 2020

อยากแต่งรูปให้สวยปังเหมือนมืออาชีพเหรอคะ งั้นต้องลองใช้ Darkroom แอพแต่งรูปที่ใช้งานง่ายเวอร์ แต่สวยปังยังกับมีช่างภาพส่วนตัว 

Darkroom ได้รับบรางวัล Apple Design Awards ประจำปี 2020 ด้วยนะคะ แสดงว่าต้องมีดีซ่อนอยู่เพียบแน่ ๆ ไม่งั้นคงไม่คว้ารางวัลนี้มาได้หรอก ส่วนจะมีอะไรซ่อนอยู่ภายใต้การใช้งานง่าย ๆ ก็ต้องเลื่อนลงไปอ่านเพิ่มเติมด้านล่างเลย!  

ใครที่ชอบถ่ายภาพบุคคล (Portrait) แล้วล่ะก็ Darkroom มีเครื่องมือปรับแต่งสีที่จะช่วยให้ภาพดูดีขึ้นมาก ๆ ค่ะ เพราะสามารถเลือกปรับแบบที่อยู่ด้านหน้า หรือจะปรับเฉพาะแบ็กกราวนด์ด้านหลังก็ได้ค่ะ จะหน้าชัดหลังเบลอ เพิ่มความสว่างให้นางแบบนายแบบ หรือจะปรับให้พื้นหลังมืด ๆ เบลอ ๆ ก็จัดไปแค่เลื่อนนิ้วไปมาเท่านั้นเอง  

ถ้าอยากปรับสีทั้งหมดของภาพให้เป็นโทนเดียวกันก็ทำได้นะคะ แค่จิ้มไปยังสีที่ต้องการ จากนั้นเลื่อนคำสั่งสีไปทางซ้ายหรือว่าเพื่อเพิ่มโทนสีนั้น ๆ แล้วสีนั้นก็จะเข้มหรืออ่อนลงตามต้องการค่ะ  

แต่ถ้าอยากปรับแก้สีให้บาลานซ์กันไปทั้งภาพ ไม่เลือกสีใดสีหนึ่งเป็นหลักล่ะก็ แนะนำให้ใช้ Curves เพราะเมื่อคุณเลือกปรับเส้นกราฟขึ้นหรือลง ค่าสีในภาพก็จะปรับขึ้นแบบสัมพันธ์กัน สีต่าง ๆ จะถูกปรับให้เหมาะสม ไม่มีสีไหนโดดขึ้นไปเพียงสีเดียว จึงง่ายสำหรับใครที่แต่งภาพไม่เก่งค่ะ  

แต่ถ้าอยากใช้ฟิลเตอร์ Darkroom ก็มีให้เลือกนะคะ เรียกว่าจิ้มทีเดียวสวยจบ แต่ถ้าอยากปรับแต่งหรือสร้างฟิลเตอร์เอาไว้ใช้เองก็ทำได้ ลองสร้างฟิลเตอร์ที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณแล้วเซฟไว้ใช้ครั้งหน้าดูสิ

เลือกขนาดภาพ เพิ่มกรอบ และเลือกสีกรอบภาพได้เอง อันนี้ดีมาก ๆ เลยค่ะ เวลาอยากใส่กรอบสี ๆ พร้อมทั้งเลือกขนาดของภาพก็แค่เลือกอัตราส่วนของภาพ จากนั้นก็จะมีกรอบขึ้นมา เลือกสีได้ด้วย ปรับสีให้เข้ากับภาพ จะได้คุมโทนภาพได้ค่ะ   

Batch Editing & Export ฟีเจอร์นี้ดีมากสำหรับใครที่มีภาพชุดเดียวกันเยอะ ๆ เพราะมันคือการแต่งภาพเป็นชุดและเซฟทีเดียวได้ทั้งชุด ไม่ต้องเสียเวลาทำทีละรูป 

อีกหนึ่งฟีเจอร์เด็ดของ Darkroom ก็คือสามารถแต่งรูปที่เป็นไฟล์ RAW หรือไฟล์ดิบจากกล้องที่มักต้องใช้โปรแกรมพิเศษเปิดค่ะ บางแอพไม่มีนะคะ บอกเลยว่าช่างภาพมืออาชีพต้องเลิฟมากเปิดจาก iPad/iPad แล้วแต่งได้เลย ไม่ต้องพึ่งคอมพิวเตอร์แล้ว  

Darkroom ยังตกแต่งวิดีโอได้ค่ะ ครอปให้ได้ขนาดที่ต้องการได้ ปรับแสง สี ฟิลเตอร์ได้ด้วยนะคะ ซึ่งมีทั้งแบบสำเร็จรูปหรือตั้งเองได้ด้วยค่ะ แถมยังมีเส้นกริด (Grid) ให้เลือกหลายแบบเลยนะคะ แบบห่าง ๆ หรือถี่ ๆ เช็กได้ง่ายกว่าเดิมว่าถ่ายวิดีโอมาเอียงหรือเปล่า   

หากว่าเพื่อน ๆ ใช้งาน Darkroom ผ่าน iPad/iPhone แล้วเชื่อมต่อเข้ากับคีย์บอร์ด ก็สามารถใช้งานคีย์ลัด (Shortcut) ได้ด้วย เหมือนใช้งานโปรแกรมแต่งภาพบนคอมพิวเตอร์เลย แต่ง่ายกว่าเยอะค่ะ  

การ Export หรือเซฟภาพออกจากแอพไปใช้งานก็ง่ายมาก จะเลือก Export ไฟล์ที่ยังไม่ได้แต่งก็ได้ เซฟแยกจากไฟล์เดิมก็ได้ แชร์ไปยังแอพอื่น ๆ ได้เลย ใส่กรอบเพิ่ม หรือแม้แต่เซฟพร้อมแฮชแท็ก (Hashtags) ก็ได้ด้วยนะคะ    

ค่าบริการ Darkroom ถือว่าไม่แพงเลย เมื่อเทียบกับสิ่งที่ได้รับ คุณภาพไม่ต่างจากโปรแกรมแต่งภาพเจ้าดังหลาย ๆ เจ้า แต่ใช้งานง่ายและสะดวกกว่าขนาดนี้ เริ่มเพียงแค่เดือนละ 3.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 130 บาท) เองค่ะ รายปีอยู่ที่ 19.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 600 กว่าบาท) หรือจะใช้คุ้มสุดคือซื้อแบบตลอดชีพแค่ 49.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,500 บาท) ค่ะ    

ถ้าไม่มีบัตรเครดิตหรือกังวลเรื่องความปลอดภัย  IGC.IN.TH ขอแนะนำให้จ่ายด้วย iTunes Gift Card ค่ะ เราขายของแท้ 100% ปลอดภัยและไม่มีปัญหากวนใจใด ๆ ส่งโค้ดไวใน 10 นาทีเมื่อซื้อผ่านระบบอัตโนมัติค่ะ  สนใจคลกเลย >> ซื้อ iTunes Gift Card ผ่านระบบอัตโนมัติ  

ดาวน์โหลดได้ที่ Darkroom 

%d bloggers like this: