สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

iPhone 12 อาจเลื่อนเปิดตัวไปเป็นปี 2021 เพราะ COVID-19 ระบาด!  

หากคุณรอ iPhone 12 ตัวใหม่ คุณอาจจะต้องผิดหวังเล็กน้อย เพราะมีแนวโน้มว่าจะต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไปเสียแล้ว! 

Apple เปิดเผยว่ามีความเป็นไปได้ที่จะต้องเลื่อนออกไปอีกหลายเดือน แต่ยังไม่ได้ระบุว่าจะเลื่อนออกไปกี่เดือนกันแน่ เหตุผลก็อย่างที่ทุกคนคาดเดากันคือ นั่นคือสถานการณ์ระบาดของไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ที่กระจายไปเกือบทั่วโลก ซึ่งส่งผลกระทบต่อการจัดหาวัสดุอุปกรณ์และการผลิตด้วย 

แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงมากกว่าการผลิตที่ได้รับผลกระทบก็คือ ในสถานการณ์เช่นนี้คือลูกค้าอาจไม่อยากเปลี่ยน iPhone เครื่องใหม่มากกว่า แม้ว่า iPhone 12 นี้จะมีเทคโนโลยี 5G ก็ตาม และ Apple ก็อยากให้เทคโนโลยี 5G ฮิตด้วย จึงมองว่าเลื่อนออกไปเป็นแผนที่ดีกว่า 

แม้ว่าตอนนี้ Apple จะยังไม่ได้ติดสินใจอย่างเป็นทางการ แต่หลังจากการแพร่ระบาดในอเมริกาและยุโรปแล้ว มันอาจจะเป็นการตัดสินใจที่ดีก็ได้ แต่ Apple จะตัดสินใจอย่างเป็นทางการครั้งสุดท้ายช่วงพฤษภาคม เมื่อพนักงานกลับเข้ามาทำงานที่ออฟฟิศตามปกติเสียก่อน 

เหตุการณ์ระบาดนี้ส่งผลให้การผลิตล่าช้ากว่าที่วางไว้ถึง 2 – 3 เดือน ตอนแรกบริษัทผู้ผลิตมีกำหนดส่งสินค้าล็อตแรกช่วงปลายเดือนสิงหาคมเหมือนกับปีก่อน ๆ แต่เพราะว่าหาชิ้นส่วนอะไหล่ไม่ได้เลยต้องเลื่อนการผลิตและส่งออกไปอีกหลายเดือน  

แม้จะมีแนวโน้มค่อนข้างสูงว่าต้องเลื่อนการเปิดตัว แต่ Apple จะลองพยายามทำให้ได้กำหนดเดิมก่อน หากไม่ได้จริง ๆ อาจเลื่อนเปิดตัวไปเป็นปี 2021 ทั้งนี้ Foxconn (ฟอกซ์คอนน์ก็ออกมายืนยันว่ากำลังพลังการผลิตของตัวเองพร้อมมาก สามารถทำได้ทันอย่างแน่นอน 

แฟน ๆ Apple อาจจะต้องรอการตัดสินใจจาก Apple อีกครั้งในช่วงเดือนพฤษภาคมนะคะ ตอนนี้ก็ได้ลุ้นกันไปก่อน และก็ได้แต่หวังว่าฟีเจอร์และสเปกของ iPhone 12 จะแรงสมกับที่รอคอย  

ที่มา macrumors.com 

%d bloggers like this: