สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

วีดีโอโชว์ความสามารถการทำงาน ด้วยระบบแบ่งจอของ iPad ที่ยังไม่สมบูรณ์

ถ้าพูดถึงเรื่องการนำ iPad มาใช้ทำงาน หลายคนคงเคยนึกอยากให้ iPad สามารถเปิดแอพพร้อมๆ กันสองตัวได้ เพื่อความสะดวกในการดูไฟล์งาน และเปรียบเทียบข้อมูลต่างๆ ซึ่งการขาดลูกเล่นการแบ่งหน้าจอหรือเปิดแอพพร้อมกันหลายตัวนี้ ทำให้ Tablet คู่แข่งอย่าง Windows 8 จาก Microsoft นำลูกเล่นนี้มาเป็นจุดเด่นและทำโฆษณาขึ้นมาจิกกัด iPad กันเลยทีเดียว

หลังจากมีคลิปนี้ไม่นาน ก็มีแหล่งข่าวเริ่มออกมาบอกแล้วว่า iPad จะสามารถแบ่งหน้าจอการทำงานได้แล้ว และมีความเป็นไปได้สูงว่าจะมาพร้อมกับ iOS 8 ที่กำลังอยู่ในช่วงพัฒนา

ล่าสุดหลังจาก iOS 8 Beta เปิดตัวให้นักพัฒนาโหลดไปใช้กัน ก็มีนักพัฒนาชื่อ Steven Troughton-Smith ได้เผยแพร่วีดีโอลงบน YouTube โชว์ลูกเล่นการแบ่งหน้าจอที่ถูกซ่อนอยู่ใน iOS 8 Beta โดยคุณสมบัตินี้โชว์บนตัวจำลองบนเครื่องแมคอีกทีนึง เรามีวีดีโอมาให้ดูครับ

“จากวีดีโอ เราจะเห็นว่าจอสามารถแบ่งออกได้ 3 ส่วน (1/2, 1/3 และ 3/4) เมื่อใช้ 2 นิ้วเลื่อนไปด้านข้าง อย่างไรก็ตามยังไม่มีการค้นพบว่าจะสามารถเปิดแอปที่ 2 ยังไง เพราะคุณสมบัตินี้ยังคงอยู่ในช่วงพัฒนาอยู่”

แต่ก็มีข่าวลือว่าความสามารถในการแบ่งจออาจจะมีได้แค่บน iPad Air เท่านั้น (iPad Mini อาจจะทำไม่ได้) ซึ่งตรงนี้ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร

ที่มา: MacRumors

%d bloggers like this: