สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

Gris ปลดปล่อยตัวเองจากการกักขัง เกมแฝงปรัชญา ภาพสวย เล่นง่าย สุดประทับใจ!  

Gris เป็นอีกหนึ่งเกมที่โด่งดังบน Nintendo Switch และ PC มียอดขายกว่า 300,000 ชุด และเพราะความสำเสร็จนี้ ทางผู้ผลิตจึงได้ทำเวอร์ชันสำหรับมือถือออกมาให้พวกเราได้เล่นกัน เย่!

เกมแนวผจญภัยไขปริศนาแบบที่ไม่มีการเล่าเรื่องหรือคำบรรยายเป็นกระแสมาแรงมากในปีนี้ มีเกมแนวนี้เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ไม่ห่วงว่าจะไม่เข้าใจ เพราะเกมแนวนี้จะใช้สัญลักษณ์สากลที่คนทั่วไปสามารถตีความได้ และยังมีการบอกใบ้ต่าง ๆ ผ่านสิ่งแวดล้อมอีกด้วย และเกม Gris ก็ทำได้ดีมากในส่วนนี้ 

บรรยากาศโดยรวมของ Gris ค่อนข้างเศร้านะคะ เพราะ Gris คือตัวแทนของความกลัว เศร้า วุ่นวาย และหดหู่ของหญิงสาวต้องเผชิญ 

ผู้เล่นจะได้รับบทบาทเป็น Gris เด็กสาวหน้าตาน่ารัก ไร้เสียงพูด และดูอมทุกข์ ใช่ค่ะ เธอมีความทุกข์ในใจมากมายที่ไม่สามารถพูดออกมาได้ และเกมนี้ก็คือโลกแห่งความทุกข์ของเธอ ส่วนนกยักษ์สีดำในเกมคือตัวแทนความทรมานที่ไล่ตามและทำร้ายเธอ 

Gris จะเริ่มเกมด้วยท่าทางไร้เรี่ยวแรงและหมองเศร้า สิ่งที่เราต้องทำก็คือพาเธอออกเดินทางเพื่อไขปริศนาและแก้ปัญหาเพื่อให้เธอได้ค้นพบตัวเองและพบวิธีที่จะเผชิญหน้ากับปัญหาต่าง ๆ ที่อัดแน่นอยู่ในใจและในโลกใบนี้

แต่ไม่ต้องกลัวว่าเล่นแล้วจะมีอาการเศร้าหงอยไปนะคะ เพราะจุดประสงค์หลักของเกมนี้คือช่วยให้เราได้เรียนรู้ว่าทุกปัญหามีทางของ ทุกความเศร้ายังมีแสงสว่าง ขอแค่เราอย่าได้เก็บความทุกข์เอาไว้ ก้าวต่อไป แล้วจะพบกับจุดหมายปลายทางที่สดใสกว่าเดิม เกมแฝงปรัชญาเอาไว้ค่อนข้างเยอะ และนี่คือจุดที่เราหลงรัก 

ภาพกราฟิกของเกมนี้มีเอกลักษณ์มาก เป็นภาพสีน้ำ เน้นโทนสีเย็นค่อนไปทางมืดดำเพื่อสื่อให้เห็นความเหงาและเศร้า แต่เมื่อเล่นไปเรื่อย ๆ แก้ปัญหาได้ โทนสีภาพสดใสขึ้นเพื่อสร้างบรรยกาศความสุขและเปี่ยมความหวังให้แก่ผู้เล่น  

ส่วนดนตรีประกอบเป็นแนวเย็น ๆ คลอไปตลอดการผจญภัย ช่วยลดความเครียดได้ดี และไม่ปลุกเร้าประสาทมากนัก ฟังแล้วชิลล์ ๆ ไม่ปวดหัว ไม่เครียด เล่นเสร็จก็ปิดเกมนอนได้เลย เพราะไม่ได้กระตุ้นสมองให้ตื่นตัวตลอดเวลา  

ถ้าใครชอบเกมแนวปรัชญาต้องดาวน์โหลดมาเล่นนะคะ นอกจากได้เรียนรู้ปรัชญาผ่านเกมแล้ว Gris ยังช่วยให้สมองปลอดโปร่งได้ดีมากค่ะ 

Gris เปิดให้พวกเราชาว Apple ได้โหลดกันแล้ว ราคาค่าบริการก็เพียง 4.99 ดอลลาร์เท่านั้นค่ะ คุ้มค่าเป็นที่สุด!

ถ้าต้องการดาวน์โหลดเกม Gris แต่ไม่มีบัตรเครติด IGC.in.th ช่วยได้ค่ะ แค่ซื้อ iTunes Gift Card จากเรา วิธีก็ง่ายมากเพียงทำตามขั้นตอนเหล่านี้ >> http://igc.in.th/buy  จ่ายเงินที่ 7-Eleven ได้ด้วย สะดวกสุด ๆ เลยค่ะ  

โหลดเกมได้ที่ >> GRIS  

%d bloggers like this: