สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

ยืนยัน คุณสมบัติที่ซ่อนอยู่ของ iOS8 คุณสมบัติในการช่วยค้นหาจุดที่รถของคุณจอดอยู่

จากข่าวของ 9to5mac ที่รายงานไว้เมื่อเดือนกันยายนว่า แอปเปิ้ลกำลังพัฒนาระบบช่วยเหลือผู้ใช้งานในการหารถที่จอดอยู่ ด้วยระบบแผนที่ภายใน (In-house Maps) ซึ่งแอปเปิ้ลไม่ได้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน WWDC ที่ผ่านมา ไอคอนใหม่ที่มากับแอปแผนที่ชี้ให้เห็นว่าแอปเปิ้ลกำลังซุ่มพัฒนาอยู่แน่

“แอปเปิ้ลทดสอบเครื่องมือสำหรับแอปแผนที่ ที่ใช้งานได้ด้วยชิป M7 ที่สามารถตรวจสอบได้ว่า เมื่อเราจอดรถ iPhone จะจดจำจุดที่รถของเราจอดอยู่ และจะบันทึกเอาไว้ เมื่อเรากลับมา iPhone จะสามารถช่วยเราหาจุดที่เราจอดรถไว้ได้”

icons

จากที่เห็นในรูปด้านบน ซอฟต์แวร์แผนที่ล่าสุดที่แอปเปิ้ลมีทั้งหมด 6 รูปที่ชี้ให้เห็นถึงคุณสมบัติในการตั้งจุดสำหรับการจอดรถ หากสังเกตดีดีจะเห็นว่ามีรูปสัญลักษณ์ที่จอดรถอยู่

อย่างไรก็ตามความสามารถตรวจสอบที่จอดรถอาจจะมาใน iOS 8.1 หรืออาจจะหลังจากนั้นก็ได้ ซึ่งยังไม่แน่นอน แต่ที่รู้ๆ คือแอปเปิ้ลเริ่มทำให้คุณสมบัตินี้เกิดขึ้นแล้ว และแน่นอนว่าคุณสมบัติเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ในการใช้งานในอนาคตได้แน่ เชื่อว่าผู้ใช้หลายๆ คนต้องการคุณสมบัตินี้กันอย่างแน่นอน และอาจเป็นผลที่จะนำพาไปสู่การพัฒนาการหาสิ่งของอย่างอื่นที่ไม่ใช่รถอีกก็เป็นได้ ใครจะรู้ แอปเปิ้ลยิ่งเดายากอยู่ด้วยครับ ถ้ามีจริงๆ ผู้ใช้คงชอบกันแน่เลย

ที่มา: 9to5mac

%d bloggers like this: