แจ้งโอนเงิน วิธีสั่งซื้อ
ตรวจสอบราคา How to buy สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

How to: วิธีเพิ่ม Widget นับก้าวเดินไว้บนหน้าจอ Lock Screen (พร้อมแนะนำแอพ)

หากว่าคุณอยากรู้ว่าวันนี้เดินไปแล้วกี่ก้าว แค่เหลือบมองบนหน้าจอ iPhone ก็เห็นแล้ว เพียงแค่ติดตั้ง Widget นับก้าวเดินเอาไว้บน Lock Screen ทำตามนี้!

เพราะการเดินถือเป็นอีกหนึ่งการออกกำลังเพื่อให้สุขภาพดีหรือเพื่อลดน้ำหนัก หากว่าคุณตั้งเป้าหมายในการเดินเอาไว้ว่าวันหนึ่งจะเดินกี่ก้าว (ซึ่งส่วนมากจะตั้งกันไว้ที่ 10,000 ก้าว) คุณอาจอยากรู้ว่าระหว่างวันคุณเดินไปแล้วแค่ไหน ใกล้เป้าหมายหรือยัง คุณก็สามารถตั้งค่าให้จำนวนก้าวแสดงเอาไว้บนหน้าจอ Lock Screen ได้ จะได้เป็นแรงจูงใจให้ทำเป้าหมายให้สำเร็จ

และถึงแม้ว่าจะไม่มี Apple Watch คุณก็ใช้ iPhone นับจำนวนก้าวเดินของคุณได้ และข้อมูลเหล่านี้จะถูกบันทึกเอาไว้ในแอพ Health ของ Apple แต่ว่าแอพนี้กลับไม่มี Widget ให้เลือกโชว์จำนวนก้าวเดินบน Lock Screen 

แต่ไม่ต้องห่วงไป เพราะคุณสามารถใช้แอพอื่น ๆ อย่างแอพ Pedometer++ เพื่อแสดงก้าวเดินเอาไว้บน Lock Screen ของ iPhone ได้ ทำตามนี้เลย!

  1. ดาวน์โหลดแอพ Pedometer++ แล้วเปิดแอพขึ้นมา
  2. กดที่ Continue > OK เพื่อให้แอพสามารถเข้าถึงการเคลื่อนไหวและกิจกรรมด้าน fitness ของคุณ

  3. ปรับแต่งการตั้งค่าต่าง ๆ เช่น เป้าหมายจำนวนก้าวเดินต่อวัน (Daily Step Goal) การแสดงข้อมูลการเดินเป็นไมล์ (Miles) หรือกิโลเมตร (Kilometers) ในแอพได้ตามใจชอบ จากนั้นก็กดที่ Get Start ซึ่งหลังจากนี้คุณจะเห็นตัวเลขก้าวเดินที่คุณเดินในวันนี้ ซึ่งข้อมูลนี้แอพ Pedometer++ ดึงมาจากแอพ Health ของ iPhone 
  4. ปิดหน้าจอ iPhone เพื่อให้เครื่องล็อกแล้วกดหน้าจออีกครั้งเพื่อ Wake มันขึ้นมา
  5. กดหน้าจอค้างเอาไว้เพื่อปลดล็อก Lock Screen แล้วกดที่ Customize Lock Screen
  6. กดที่ Add Widget ซึ่งอยู่ใต้นาฬิกาบอกเวลา
  7. เลื่อนลงมาด้านล่าง ๆ เพื่อหาแอพ Pedometer แล้วกดเลือกเลย
  8. กดที่ Widget ที่เป็นตัวนับก้าวเดินหรือ Step Count เพื่อเพิ่มไปบนหน้าจอ Lock Screen 
  9. กดที่ X สองครั้งแล้วกด Done แล้วกดที่หน้าจอ Lock Screen เพื่อกลับไปยังหน้าจอ

เท่านี้ Wideget นับก้าวเดินของ Pedometer++ ก็จะปรากฏบนหน้าจอ iPhone เรียบร้อยแล้ว 

หากคุณไม่ชอบแอพ Pedometer++ ก็ยังมีแอพนับก้าวเดินอื่น ๆ ที่มี Widget ให้เลือกนำไปแปะไว้บนหน้าจอ Lock Screen อีกหลายแอพ ตามรายการด้านล่างนี้เลย

แอพทั้งหมดนี้ใช้ได้ฟรี โดยเฉพาะการนับก้าวเดินแบบพื้นฐาน แต่หากว่าคุณต้องการอัพเกรดฟีเจอร์ไปใช้แบบ Pro, Premium หรือต้องการใช้ฟีเจอร์อื่น ๆ ของแอพ คุณสามารถซื้อเพิ่มได้ค่ะ ซึ่งหากว่าคุณไม่มีบัตรเครดิต เราก็มีวิธีการซื้อฟีเจอร์เหล่านี้มาฝาก 

ไม่มีบัตรเครดิต ซื้อเกม แอพ ไอเท็มเกมได้มั้ย?

ถึงไม่มีบัตรเครดิต คุณก็ยังซื้อแอพหรือไอเท็มในเกม หรือบริจาคให้แอพได้ เพียงแค่ใช้ iTunes Gift Card บัตรเติมเงินของ Apple ซื้อค่ะ เติมโค้ดของบัตรเข้าไปใน Apple ID แล้วกดซื้อไอเท็มหรือแอพต่างใน US App Store ได้เลย

ถ้าสนใจซื้อ iTunes Gift Card ละก็ IGC.IN.TH มีจำหน่ายค่ะ เป็นบัตรเติมเงินของ Apple แท้ 100% ปลอดภัยจากการโดนแฮ็กเลขบัตรเครดิต ส่งโค้ดไว ถึงมือคุณใน 10 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง คลิกเลย >> ซื้อ iTunes Gift Card ผ่านระบบอัตโนมัติ

ที่มา idownloadblog.com