สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

Hyper Light Drifter เกมผจญภัยต่อสู้สุดฮิตบน Console และ PC เล่นบน iPhone และ iPad ได้แล้วตอนนี้! 

Hyper Light Drifter เกมที่ชาวเกมเมอร์ต่างรู้จักดี เพราะฮิตมากในกลุ่มผู้เล่นเกม Console และ PC ซึ่งตอนนี้เปิดให้ดาวน์โหลดมาเล่นบน iPhone และ iPad แล้ว เพราะทางผู้พัฒนาเกมอยากให้คนเข้าถึงเกมนี้ได้มากขึ้นและสามารถพกเกมนี้ไปเล่นที่ไหน ๆ ก็ได้ จึงสร้างเวอร์ชันสำหรับ iPhone และ iPad ออกมา 

ในเกม Hyper Light Drifter ผู้เล่นต้องสวมบทเป็นนักเดินทางนาม Drifter ออกไปผจญภัยไปในโลกที่แห่งเทคโนโลยีอันล่มสลายและถูกลืมเลือน ผู้คนทุกข์ทรมานจากความเจ็บปวดของโรคภัยที่ไม่สามารถระบุชื่อได้ นักเดินทางอย่างเราต้องช่วยเหลือให้เมืองกลับมามีความสงบสุขอีกครั้งด้วยการปราบปีศาจร้ายที่มารุกราน  

แต่ต้องขอเตือนไว้ก่อนเลยว่า Hyper Light Drifter เป็นเกมที่ยากมาก! ยากเพราะเกมนี้ไม่มีบทพูดหรือข้อความบอกกล่าวเล่าเรื่องใด ๆ เลย ต้องตีความจากสิ่งที่เห็นแล้วนำมาปะติตปะต่อเรื่องเอาเองว่าเนื้อเรื่องเกมเป็นอย่างไร  

แต่ความยากนี้คือเสน่ห์อีกอย่าง หรือจะมองเป็นความท้าทายก็ได้ เพราะการที่เกม Hyper Light Drifter ไม่บอกใบ้อะไรมากนัก ทำให้เราต้องค้นหา สังเกตสิ่งต่าง ๆ รอบตัว แล้วนำไปวิเคราะห์เอง แรก ๆ จึงยากมากกว่าจะผ่านแต่ละจุดไปได้ แต่เมื่อเล่นไปสักพัก เริ่มเข้าใจเกมมากขึ้น ได้ฝึกทักษะมากขึ้น คุณจะสนุกจนวางไม่ลงเลยทีเดียว   

ส่วนกราฟิกนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย สวยมาก ๆ การออกแบบเป็นแนว pixel art แบบ 2 มิติ สีสันจัดจ้าน การเลือกใช้สีดี เข้ากับบรรยากาศของเกมได้ดี จนภาพดูเหมือนงานศิลปะมากกว่าเป็นเกมเสียอีก แต่หากว่าคุณไม่ชินกับภาพสไตล์นี้อาจจะหงุดหงิดได้เพราะเผลอมองไปว่าภาพมันไม่คมชัด แต่นี่คือเสน่ห์ของ pixel art ดูแล้วนึกถึงเกมแฟมิคอมในยุคก่อนเลยทีเดียว  

ทางผู้พัฒนาเกมบอกว่าการทำเกมสำหรับ iPhone และ iPad ถือเป็นเรื่องท้าทายมาก เพราะต้องทำให้สามารถเล่นได้ด้วยจอทัชสกรีน แต่หากผู้เล่นชินกับการเล่นด้วยจอยคอนโทรล เกมก็รองรับ MFi Controller ได้ แต่ต้องรออัพเดตเกมช่วงเดือนกันยายน และต้องอัพเดต iPhone และ iPad เป็น iOS 13 ด้วย แต่ถ้าไม่ต้องการใช้จอยคอนโทรลก็สามารถโหลดมาเล่นได้เลย 

สำหรับเกม Hyper Light Drifter ราคาค่าตัวเพียง 4.99 ดอลลาร์หรือประมาณ 179 เท่านั้น เทียบความสนุกที่ได้ถือว่าคุ้มค่ามาก  

หากเพื่อน ๆ อยากดาวน์โหลดเกมนี้ แต่ไม่มีบัตรเครติด ก็สามารถทำได้ แค่ซื้อ iTunes Gift Card จาก IGC.in.th ที่สามารถจ่ายเงินที่ 7-Eleven ได้ ก็ซื้อทุกแอพใน US Apple Store ได้แล้วค่ะ   

ดาวน์โหลดเกมได้ที่ >> Hyper Light Drifter 
ดูวิธีซื้อ iTunes Gift Card เพื่อซื้อแอพได้ที่ >> http://igc.in.th/buy 

 

ที่มา 9to5mac.com และ abylight.com 

%d bloggers like this: