สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

iPhone 12 ตัวโชว์ในร้านที่ประเทศจีนสีลอก และผู้ใช้เจอปัญหาแตกง่าย

TechSina สื่อของจีนรายงานว่า ตัวเครื่อง iPhone 12 เริ่มหลุดลอกแล้ว โดยเฉพาะตรงขอบเครื่อง และผู้ใช้บางรายพบว่ามันแตกง่ายมาก!

ภาพนี้ถ่ายที่ร้าน Apple แห่งหนึ่งในประเทศจีนซึ่งไม่ได้ระบุว่าเป็นร้านไหน จากภาพจะเห็นชัดเลยว่าสีเคลือบอยู่หลุดออกมาหลายจุดจนเผยให้เห็นสีเงินของเนื้ออะลูมิเนียมด้านใน ซึ่งเชื่อว่าสาเหตุมาจากโดนสัมผัสบ่อย ๆ 

แม้ว่าจำนวนคนที่อยากสัมผัส iPhone 12 ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่จะมีเยอะก็จริง ๆ แต่มันก็แปลกดีที่สีลอกทั้ง ๆ ที่เพิ่งเปิดตัวและเปิดให้ได้สัมผัสตัวจริง 

และยิ่งไปกว่านั้น ผู้ใช้ Twitter ชื่อว่า MaxWeinbach ก็ได้โพสต์ภาพ iPhone 12 Pro ที่มีรอยแตกทั้งที่เขาไม่ได้ทำตกพื้นหรือทำรุนแรงกับมัน แค่วางคว่ำหน้าไว้บนโต๊ะธรรมดา ๆ เท่านั้น แต่กลับมีรอยแตกค่อนข้างยาว เริ่มตั้งแต่ตรงลำโพงไล่ยาวมาตามกรอบ และตรงบริเวณกรอบกล้อง

แม้ว่าสุดท้ายแล้ว Apple จะจัดการเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ก็ตาม แต่หลายคนก็คิดว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นตั้งแต่แรก เพราะมือถือมีราคาสูงกว่า 1,000 ดอลลาร์ (ประมาณ 30,000 กว่าบาท)  

ก็ต้องคอยดูต่อไปนะคะว่าจะมีรายงานข่าวจากประเทศอื่นนอกจากจีนและอเมริกาหรือไม่ และ Apple จะแก้ไขปัญหานี้และปรับปรุงให้ iPhone ทนทานขึ้นได้หรือไม่ค่ะ

ที่มา gizmochina.com

%d bloggers like this: