สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

iPhone 13 อาจมาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใหญ่กว่าเดิม และหน้าจอ ProMotion 120Hz  

Apple อาจเพิ่มประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ iPhone 13 ทุกตัวให้ใช้ได้นานขึ้น ด้วยการปรับปรุงประสิทธิภาพ รวมถึงการขยายขนาดให้ใหญ่ขึ้น

ข่าวนี้มาจาก Kuo นักวิเคราะ์สินค้า Apple ชื่อดัง ได้บอกว่า iPhone 13 ทั้ง 3 ตัวจะมีแบตเตอรี่ใหญ่กว่าเดิม มีความจุมากกว่าเดิม ใหญ่กว่า iPhone 12 อีกด้วย โดยเป็นผลดีจากการออกแบบอะไหล่ให้ประหยัดเนื้อที่กว่าเดิม ดังนั้นตัวเครื่อง iPhone 13 จะหนักกว่า iPhone 12 เล็กน้อย 

การอกแบบอะไหล่ให้ประหยัดเนื้อที่นี้ก็ยังรวมไปถึงช่องใส่ซิมการ์ดในเมนบอร์ดด้วย เพื่อลดขนาดโมดูลของการจัดเรียงกล้องหน้าและ TrueDepth เล็กลง

การปรับให้ขนาดแบตเตอรี่ของ iPhone 13 ก็อาจเพื่อปรับปรุงให้แบตเตอรี่ใช้งานได้นานขึ้นกว่าเดิม หลังจากที่ iPhone 12‌, 12 Pro, และ 12 Pro Max ปรับขนาดแบตเตอรี่ให้เล็กลงเหลือ 295 mAh, 231 mAh, 282 mAh ตามลำดับ ซึ่งเล็กกว่ารุ่นก่อนหน้า แต่ใช้งานได้นานกว่าเดิมเพราะการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำงาน 

ส่วนสาเหตุที่ต้องเพิ่มขนาดแบตเตอรี่อาจเป็นเพราะกังวลว่าการเชื่อมต่อแบบ 5G จะดูดแบตให้หมดไว เพราะ iPhone 12 mini ซึ่งมีแบตเตอรี่ขนาดเล็กเพราะขนาดตัวเครื่องกะทัดรัดก็เผชิญหน้ากับปัญหานี้มาแล้ว แบตอยู่ได้ไม่ตลอดทั้งวัน 

และการปรับเปลี่นด้านในต่าง ๆ ของ iPhone 13 ก็อาจทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเล็กน้อยขนาดแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

นอกจากนี้การเปลี่ยนเทคโนโลยีหน้าจอเป็นแบบใหม่อาจเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ต้องเปลี่ยนขนาดแบตเตอรี่ด้วย โดยกระแสข่าวส่วนใหญ่บอกว่า iPhone 13 Pro และ Pro Max อาจให้หน้าจอแบบ ProMotion ที่สามารถแสดง Refresh Rate หรือความสามารถในการแสดงภาพนิ่งใน 1 วินาทีได้มากถึง 120Hz  

รวมไปถึงชิป A15 ก็จะถูกเพิ่มประสิทธิภาพเพื่อให้ช่วยเพิ่มระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ให้นานกว่าเดิมด้วย

ก็ต้องลุ้นกันนะคะว่า iPhone 13‌ ที่คาดว่าจะเปิดตัวช่วงปลายปีนี้จะมีแบตเตอรี่ใหญ่ขึ้นและใช้งานได้นานกว่าเดิมมากแค่ไหนค่ะ 

macrumors.com

%d bloggers like this: