สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

หลุด! ภาพจำลอง iPhone SE 2 หรือ iPhone 9 พร้อมประสิทธิภาพที่ดีกว่าเดิม!  

@OnLeaks สื่อด้านเทคโนโลยีที่วิเคราะห์สินค้า Apple ได้อย่างแม่นยำได้ปล่อยภาพจำลองของ iPhone 9 ออกมาให้เราได้ชมกันแล้วนะคะ และมาพร้อมกับสเปกหรือคุณสมบัติภายในที่หลายคนรออยู่  

หลายสื่อคาดกันว่าปีนี้ Apple จะออก iPhone ขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้วออกมา ซึ่งก็คาดกันว่าน่าจะเป็น iPhone SE รุ่น 2 ที่ถือเป็น iPhone รุ่นประหยัดและขนาดเล็กกะทัดรัด และ Apple อาจตั้งชื่อให้รุ่นนี้ว่า iPhone 9 ก็เป็นได้

ส่วนหน้าตาของ iPhone SE 2 หรือ iPhone 9 นี้อาจไม่ได้คล้ายกับ iPhone 11 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีก่อน แต่จะคล้ายกับ iPhone 8 ขนาด 4.7 นิ้วเสียมากกว่า   

ขนาดตัวเครื่องคร่าว ๆ คือ 13.85 x 6.74 x 0.78 เซนติเมตร หากว่ารวมกล้องด้านหลังที่นูนขึ้นมาเล็กน้อยก็จะหนา 0.86 เซนติเมตร ซึ่งขนาดก็จะใกล้เคียงกับ iPhone 8 ที่ผลิตช่วงปี 2017  

OnLeaks ยังคาดว่าด้านหลังของ iPhone 9 จะเป็นส่วนผสมระหว่าง iPhone 8 และ iPhone ที่เพิ่งออกใหม่ ซึ่งคือเป็นกระจกฝ้าสีดำคล้ายกับ iPhone 11 Pro แทนที่จะเป็นกระจกเงาเหมือนกับ iPhone 8

ส่วนสเป็กหรือคุณสมบัติหลัก ๆ ของ iPhone 9 หรือ iPhone SE 2 มีดังนี้  

  • หน้าจอ LCD ขนาด 4.7 นิ้ว 
  • รองรับระบบ Touch ID หรือสแกนนิ้ว  
  • กล้องด้านหลัง 1 ตัว  
  • ชิปเซต A13 Bionic  
  • แบตเตอรี่แบบเดียวกับ iPhone 11 ใช้ได้นานกว่าเดิม   
  • รองรับการชาร์จแบบไร้สาย

Apple อาจตั้งชื่อ iPhone SE 2 ว่า iPhone 9 ก็เป็นได้ เพื่อให้รู้สึกว่าเป็น iPhone รุ่นต่อจาก iPhone 8 ซึ่งมีหน้าตาคล้ายกัน มากกว่าจะเป็นรุ่นถัดจาก iPhone 11 ที่เพิ่งปรับโฉมไปครั้งใหญ่  

และเหตุผลสำคัญที่ไม่อาจตั้งชื่อว่า iPhone 12 ได้ก็คือ iPhone SE 2 เป็น iPhone รุ่นประหยัดและมีฟีเจอร์ต่าง ๆ น้อยกว่า iPhone 11 โดยเฉพาะกล้องที่มีเพียง 1 ตัวเท่านั้น จึงไม่อาจกลายเป็น iPhone 12 รุ่นใหม่ได้  

ที่มา igeeksblog.com 

 

ถ้าเพื่อน ๆ ยังรู้อยากอ่านข่าวเกี่ยวกับ iPhone SE 2 มากกว่านี้ IGC.IN.TH ได้รวบรวมให้เพื่อน ๆ แล้วค่ะ ตามลิงก์ด้านล่างนี้เลย 

%d bloggers like this: