สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

Mac OS X 10.8 หรือ Mountain Lion ใกล้มาแล้ว!!

 

เมื่อคืนนี้ Apple ปล่อยข่าวออกมายั่วน้ำลายสาวก Mac กันอีกแล้วครับ โดยการเปิดตัว Mac OS X เวอร์ชั่นใหม่ 10.8 Mountain Lion มาให้ชมกัน พร้อมเพิ่มความลูกเล่นและความสามารถใหม่ๆ เข้ามาอีกพอสมควร โดยความสามารถต่างๆ เหล่านี้ Apple เค้าว่าได้แรงบันดาลใจจาก iPad ที่ผู้คนนิยมใช้กันทั่วโลก มาปรับปรุงพัฒนา Mac OS X ให้ใช้งานง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม โดยลูกเล่นใหม่ๆ เด่นๆ ที่เปิดตัวตอนนี้ได้แก่

  • Messages – หรือก็คือ iMessage for Mac นั่นเอง ซึ่งลูกเล่นนี้จะทำให้เราสามารถพิมพ์คุยกับผู้ใช้งาน iPhone, iPod, iPad จาก Mac ได้โดยตรงทันทีอย่างง่ายดาย (ตอนนี้ Apple ปล่อยให้โหลดเวอร์ชั่น Beta สำหรับผู้ใช้งาน Lion ไปทดลองใช้แล้วด้วยครับ)
  • Notification Center – ที่จะรวมการแจ้งเตือนต่างๆ ไว้ที่เดียวกันเพื่อให้เราดูง่ายขึ้น ไม่ว่าจะมีเมล์ใหม่เข้า, แจ้งเตือนนัดหมายต่างๆ, แจ้งเตือนแอพอัพเดท และสารพัดเตือน
  • Reminders – ของเดิมใน Lion นั้นจะรวมอยู่กับ iCal โดยลูกเล่นไม่ได้เด่นอะไรมาก พอมาใน Mountain Lion ก็ถูกนำมาปรับปรุงใหม่ให้ใช้งานง่ายขึ้นเหมือนใน iPhone, iPad เลย
  • Notes – อันนี้ก็เช่นกัน ของเดิมจะรวมอยู่ใน Mail.app และไม่เด่นมาก ก็ถูกนำมาปรับใหม่ให้การเป็นแอพที่ใช้งานง่ายขึ้นกว่าเดิม
  • Game Center – ความฝันที่จะทำให้ผู้ใช้งาน iPhone, iPod, iPad และ Mac สามารถเล่นเกมร่วมกันและแข่งกันได้ก็เป็นจริงแล้ว

ส่วนลูกเล่นอื่นๆ ก็มีอีกมากมายครับ ถ้ายังไงแนะนำให้ดูคลิปด้านล่างนี้ประกอบเพื่อชมลูกเล่นทั้งหมดกันดีกว่าครับ 🙂

ที่มา : Apple

%d bloggers like this: