สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

Apple อาจเปิดตัว MacBook Air รุ่นใหม่สัปดาห์นี้! 

สื่อชื่อดังอย่าง MacRumors ได้รับข่าวว่า Apple อาจเปิดตัว MacBook Air รุ่นใหม่สีปดาห์นี้!

หลังจากที่ Apple จะเปิดตัว iPad, iMac และ AirPod รุ่นใหม่ในสัปดาห์นี้ สื่อชื่อดังอย่าง MacRumors ได้รับข่าวว่า Apple อาจเปิดตัว MacBook Air รุ่นใหม่ในสัปดาห์นี้   

แม้ว่าจะยังไม่ได้รับยืนยันใด ๆ จาก Apple แต่หากดูจากข่าวของ Kuo นักวิเคราะห์สินค้า Apple ชื่อดังที่มักคาดการณ์ถูกอยู่บ่อย ๆ แล้ว มันก็มีความเป็นไปได้มากเลยทีเดียว   

เพราะ Kuo เคยวิเคราะห์ไว้ว่า Apple วางแผนจะอัพเดต MacBook Air และ MacBook Pro ใหม่เอี่ยมด้วยคีย์บอรด์แบบกรรไกรตามรอยรุ่นพี่อย่าง MacBook Pro รุ่น 16 นิ้ว และคาดว่าจะเปิดตัวช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2020   

แม้ว่าไตรมาสที่ 2 ของปีควรจะเป็นต้นเดือนเมษายน ไม่ใช่มีนาคมก็ตาม แต่จากสถิติแล้ว Apple ก็มักจะประกาศเปิดตัวสินค้าใหม่ ๆ ช่วยเดือนมีนาคมมาแล้ว 5 ปี  

MacBook Air และ MacBook Pro รุ่น 13 นิ้วตัวปัจจุบันยังใช้คีย์บอร์ดแบบปีกผีเสื้ออยู่ ซึ่งนั้นอาจทำให้ผู้ใช้งานเจอกับปัญหาอย่างการค้างหรือไม่ตอบสนองเมื่อใช้งานต่อเนื่องนาน ๆ ซึ่ง Apple ก็ได้เปิดให้ซ่อมฟรีทั่วโลกไปแล้ว  

เพราะอย่างนี้ Apple ก็เลยแก้ปัญหานี้ด้วยการเปลี่ยนคีย์บอร์ดใหม่ยกแฝงซะเลย กลับมาใช้คีย์บอร์ดแบบกรรไกรเหมือนเดิมแทน เริ่มตั้งแต่ MacBook Pro รุ่น 16 นิ้วที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีก่อน และแน่นอนว่าเมื่อเปลี่ยนแล้ว มันก็โอเคมาก ไม่มีปัญหาอีกเลย 

ถ้าไม่นับรวมถึงการเปลี่ยนหน้าจอให้เป็นแบบ True Tone และเปลี่ยคีย์บอร์ดเป็นแบบปีกผีเสื้อในเดือนกรกฎาคม 2019 แล้ว MacBook Air ก็ปรับปรุงครั้งสุดท้ายเมื่อตุลาคม 2018 หรือเกือบ 2 ปีกว่าโน่นนนเลยค่ะ 

นอกจากนี้ Kuo ยังเปิดเผยว่า Apple ยังวางแผนจะเปิดตัว iPhone 9, iPad Pro และ MacBook Pro ฉบับปรับปรุงใหม่เอี่ยม แถมยังมี AirTags และ AirPods รุ่นใหม่เพิ่มเข้ามาอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้อยู่ในแผนเปิดตัวสินค้าในครึ่งปีแรก  

ที่มา macrumors.com 

%d bloggers like this: