สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

ลือ! MacBook รุ่นใหม่ ใช้ชิป Apple Silicon M2 อาจเปิดตัวในงาน WWDC อย่างน้อย 1 รุ่น!

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันงาน WWDC ของ Apple แล้วนะคะ ที่สำคัญเลยก็คือมีข่าวว่า อาจมีการเปิดตัว MacBook รุ่นใหม่ที่มาพร้อมชิป Apple Silicon รุ่นใหม่เช่นกัน อย่างน้อยก็สัก 1 รุ่น!

งาน WWDC (Worldwide Developers Conference) หรือการประชุมนักพัฒนาระดับโลก ที่ Apple จะจัดขึ้นในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ อาจมี MacBook ตัวใหม่ให้คุณได้ลุ้นกัน และคาดว่าจะเป็น MacBook Pro ที่จะใช้ชิปของ Apple เองด้วย

ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา Apple ได้ประกาศเปิดตัวสินค้าใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น MacBook Air, MacBook Pro 13 นิ้ว, Mac mini, iMac และ iPad Pro 12.9 นิ้ว รุ่นที่ใช้ชิป M1 

โดย MacBook ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงาน WWDC 2021 นี้อาจจะเป็น MacBook ที่ใช้ชิปของ Apple Silicon เพียงแต่ว่าจะเป็นชิปรุ่นใหม่ หรือ M2 และคาดว่าจะเริ่มส่งมอบให้กับลูกค้าได้ช่วงหลังกลางปีไปแล้ว  

ส่วนรูปร่างหน้าตาของ MacBook ตัวนี้ก็มีข่าวออกมาว่าอาจมีการปรับดีไซน์ ทั้งในรุ่นขนาด 14 และ 16 นิ้ว ที่คาดว่าจะเปิดตัวทั้งคู่ในปีนี้

นอกจากนี้ยังมีข้อมูล MacBook Pro 14 และ 16 นิ้ว ปรากฏชื่ออยู่ในรายการแบตเตอรี่ในรายการลงทะเบียนฐานของมูลของจีนอีกด้วย 

สำหรับ MacBook Pro ที่คาดว่าจะเปิดตัวก็มีสเปกเครื่องดังนี้ หน้าจอ mini-LED สว่างสดใสกว่าเดิม ใช้ชิป M2 ที่พัฒนามาจากชิป M1 ของ Apple ปรับการออกแบบตรงฐานและฝาด้านบนให้แบบเรียบมากขึ้น มีพอร์ต HDMI และช่องเสียบการ์ด SD รวมถถึงการชาร์จแบบแม่เหล็ก 

แม้ว่าจะมีอีกกระแสข่าวเชื่อว่าจะไม่มีการเปิดตัว  MacBook ในงาน WWDC แต่จะรวบยอดไปเปิดตัวทีเดียวในงานอีเวนต์ปลายปีเลยเช่นกันค่ะ  

หากต้องการอ่านข่าวเรื่อง MacBook Pro เพิ่มเติม สามารถอ่านได้ที่บทความด้านล่างนี้ค่ะ 

ที่มา macrumors.com

%d bloggers like this: