สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

Apple อาจนำ MagSafe มาปรับปรุงใช้กับ iPhone พร้อมเปิดตัวที่ชาร์จไร้สาย!

Apple Event ในวันที่ 13 ตุลาคมนี้ Apple อาจเปิดตัวเคสที่มี MagSafe และที่ชาร์จแบบไร้สายอีก 2 ตัวซึ่งมี 1 ตัวที่ชาร์จไฟแบบ 15W ได้ 

ซึ่งข่าวนี้หลุดมาจาก Kang ผู้ใช้ Weibo ซึ่งโซเชียลมีเดียชื่อดังของจีน ซึ่งมักจะมีข้อมูลข่าวหลุดเกี่ยวกับ Apple ที่ค่อนข้างแม่นยำ โดยกล่าวว่า Apple จะนำเทคโนโลยี MagSafe กลับมาปรับปรุงเพื่อใช้การ iPhone รุ่นใหม่และที่ชาร์จแบบไร้สาย   

MagSafe คือวิธีการชาร์จไฟแบบปลอดภัยของ MacBook Pro รุ่น 2006 ซึ่งเป็นที่ชาร์จแบบแม่เหล็ก หากคุณเดินสะดุดสายไฟ ตัวชาร์จแบบแม่เหล็กก็จะหลุดออกจากเครื่อง MacBook ได้ง่าย ไม่ลากเอาเครื่องหล่นลงจากโต๊ะ ก่อนจะเปลี่ยนมาใช้สายชาร์จแบบ USB-C เมื่อปี 2019   

สื่อยังคาดกันว่า Apple จะนำ MagSafe มาปรับเปลี่ยนใส่ลงไปใน iPhone 12 โดยจัดเรียงแม่เหล็กเหล่านี้ให้เป็นวงกลมแล้วแปะไว้ที่ด้านหลังตัวเครื่อง เพื่อให้ใช้งานกับอุปกรณ์ชาร์จแบบไร้สายของตัวเองได้  

แต่สื่อบางแห่งคาดว่ามันคือรูปของเคส iPhone 12 ที่ใส่แม่เหล็กเอาไว้เพื่อให้วางบนที่ชาร์จไร้สายของ Apple ได้อย่างแม่นย่ำ และช่วยให้ชาร์จไฟได้เร็วขึ้น มากกว่าที่จะเป็นชิ้นส่วนหลักของตัว iPhone 12 เอง 

ส่วนเรื่องที่ชาร์จไร้สาย Apple เคยวางแผนจะผลิตออกมาเช่นกัน และอาจใช้ชื่อว่า AirPower แต่สุดท้ายก็ยกเลิกไปเพราะเกรงว่าคุณภาพจะยังไม่ได้เป็นอย่างที่ต้องการ   

ก็ต้องรอลุ้นกันนะคะว่างาน Apple Event ครั้งนี้จะมีเทคโนโลยีด้านการชาร์จไฟเพิ่มเข้ามาจริง ๆ หรือเปล่าค่ะ   

ที่มา macrumors.com  

%d bloggers like this: