สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

MindNode แอพเขียน Mind Map ช่วยจัดระเบียบความคิด

ถ้าเพื่อน ๆ อยากจัดระเบียบไอเดียที่ฟุ้งกระจายแบบไร้ทิศทางล่ะก็ ลองเขียนออกมาเป็น Mind Map ซิ แต่ถ้าไม่รู้ต้องเริ่มยังไง ลองให้ MideNode ช่วยก็ได้นะ แล้วการจัดระเบียบความคิดก็จะง่ายขึ้นเยอะเลย! 

MindNode คือแอพที่ช่วยให้คุณเขียน Mind Map ได้ง่ายขึ้น เป็นระเบียบขึ้น แถมจะเพิ่มเติมข้อมูลตรงไหนเป็นพิเศษก็ทำได้ง่าย หรือจะเขียนยืดยาวแค่ไหนก็ไม่มีคำว่าล้นหน้ากระดาษค่ะ 

Mind Map คืออะไร  

Mind Map คือเครื่องมือในการจดบันทึกชนิดหนึ่ง ใช้ไดอะแกรมหรือแผนภาพช่วยถ่ายทอดความคิดออกมาให้เห็นง่ายขึ้น เป็นการจดงานแบบแผนภาพ (Visual) ง่ายต่อการจดจำ วิธีการจดคือให้หัวข้อหลักอยู่ตรงกลาง จากนั้นจึ่งค่ย ๆ แตกประเด็นย่อยออกไปเป็นเส้นด้านข้าง ตามลำดับความคิดหรือความสำคัญ ยาวต่อกันไปเรื่อย ๆ ใช้เส้น สี และภาพเพื่อโยงความคิดเข้าด้วยกัน  

ข้อดีของ Mind Map

  • สรุปไอเดียต่าง ๆ ทั้งหมดลงในกระดาษแผ่นเดียวได้
  • เหมาะกับการ Brainstrom ระดมความคิด เพราะสามารถเพิ่มไอเดียเข้ามาได้แบบไม่รู้จบ
  • เป็นระเบียบทั้งลำดับความคิด และดูสวยงาม ไม่ยุ่งเหยิง
  • เห็นภาพรวมของเรื่องทั้งหมด และเห็นความเชื่อมโยงของแต่ละไอเดียอย่างชัดเจน

แอพ MindNode จะช่วยให้คุณเขียน Mind Map จัดระเบียบไอเดียที่ Brainstorm ลงกระดาษแผ่นเดียวได้เลย แถมยังเป็นระเบียบและดูง่ายมาก ๆ ด้วย 

MindNode ใช้ง่ายมาก หากอยากจะเพิ่มไอเดียอะไรลงไป ก็แค่กดที่พื้นที่ข้าง ๆ ไอเดียหลักเพื่อเพิ่มขาสำหรับใส่ไอเดียย่อยค่ะ 

แถม MindNode ยังมีฟีเจอร์ให้ใส่คำอธิบาย ไอคือ หรือรูปภาพได้ด้วยนะคะ แถมยังแสดงให้เห็นความเชื่อมโยงของไอเดียต่าง ๆ อีกด้วย 

MindNode รู้ดีว่าการจดงานให้สวย มีสีสัน มีไอคอน มีภาพ จะช่วยให้ดูดีเป็นระเบียบ แถมยังง่ายด้วย ดังนั้นจึงเพิ่มของตกแต่งน่ารัก ๆ เข้ามาให้เลือกใช้ค่ะ 

แค่เขียนไอเดียแบบ Mind Map อย่างเดียวยังไม่พอนะคะ เพราะ MindNode มีฟีเจอร์ให้คอยเช็กและติดตามว่างานหรือไอเดียเหล่านั้นได้ใช้ไปหรือยัง หรือว่าทำไปถึงไหนกันแล้วค่ะ 

นอกจากนี้ MindNode ยังมีฟีเจอร์ช่วยเน้นเฉพาะไอเดียสำคัญด้วยนะคะ ซึ่งเรียกว่า Focus Mode เพื่อให้รู้ว่าไอเดียนี้คือสิ่งที่กำลังทำอยู่หรือต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

นอกจากนี้คุณยังสามารถ Export หรือเซฟ Mind Map จากแอพ MindNode ได้ง่ายมาก ๆ ด้วย นะคะ แปลงเป็นไฟล์ PDF ก็ได้ หรือจะแปลงเป็น Reminder หรือจะปรินต์ออกมาก็ได้เช่นกันนะคะ 

ที่เริดไปกว่านั้นก็คือ MindNode สามารถใช้ได้ทั้ง iPhone, iPad และ Mac เลย ราคาค่าบริการเพียง 2.49 ดอลลาร์ (ประมาณ 75 บาท) ต่อเดือน หรือเพียง 19.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 600 บาท) ต่อเดือนเท่านั้น ทดลองใช้ได้ฟรี 2 สัปดาห์ค่ะ 

ถ้าเพื่อน ๆ สนใจสมัครใช้บริการ MindNode แต่ไม่มีบัตรเครดิตหรือไม่อยากใช้ซื้อของออนไลน์เพราะกลัวเรื่องความปลอดภัย IGC.IN.TH ขอแนะนำให้ช้ iTunes Gift Card นะคะ ซื้อแล้วก็นำโค้ดไป Redeem เข้า Apple ID แล้วเกมผ่าน US App Store ได้เลยค่ะ 

สั่งซื้อ iTunes Gift Card ได้รับภายใน 10 นาที คลิก>> ซื้อ iTunes Gift Card ผ่านระบบอัตโนมัติ

ดาวน์โหลดได้ที่ MindNode

%d bloggers like this: