สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

Playdead’s INSIDE ไขปริศนาอันประหลาด กับเด็กชายสวมเสื้อสีแดง  

Playdead’s INSIDE วิ่งไปในความมืดกับหนุ่มน้อยใส่เสื้อแดง ไขปริศนาว่าเหตุใดเขาถึงต้องมาวิ่งกลางป่า บุกเข้าโรงงานประหลาด  

จริง ๆ ก็ไม่อยากบอกว่าเกมนี้ประหลาด เพราะเดี๋ยวเพื่อน ๆ จะไม่โหลดมาเล่น แต่เกมนี้ประหลาดจริง ๆ ตั้งแต่เด็กน้อยใส่เสื้อแดงวิ่งอยู่กลางป่า แอบเข้าไปยังโรงงานที่แอบทดลองอะไรบางอย่างที่ประหลาดเหมือนกัน แต่เพราะความประหลาดนี่แหละที่ทำให้เราต้องโหลดมาเล่น เดี๋ยวนี้เลย! 

เพราะความประหลาดแสนลึกลับนี่แหละคือเสน่ห์ของเกม Playdead’s INSIDE ตัวเกมไม่บอกเล่าอะไรคุณเลย ไม่มีการพูดคุยกับคนอื่น จริง ๆ แล้วคือห้ามให้คนอื่นเห็นเลย หากโดนจับได้ว่าแอบเข้าไปในโรงงานลึกลับ คุณจะโดนฆ่า!  

Playdead’s INSIDE เป็นเกมแนวไขปริศนา (Puzzle) ซึ่งแต่ละปริศนาก็ไม่ได้ยากเกินไป จึงเล่นได้ยาว ๆ ไม่ติดขัด นอกจากนี้ยังต้องแอ็กชั่นนิดหน่อย เพราะเราต้องหนีการไล่ล่า แอบบุกรุก ลากตู้เก่า ๆ เพื่อปีนข้ามกำแพง กระโดดข้ามเหวลึกเพื่อหนีหมาไล่ล่า หลบหุ่นยนต์หรือมนุษย์ที่เหมือนโดนสะกดจิต ว่ายน้ำ ดำน้ำ ปีนท่อ เรียกได้ว่าต้องเอาตัวให้รอดพร้อมทั้งไขปริศนาแสนประหลาดที่ยากจะเข้าใจ  

Playdead’s INSIDE มีวิธีการควบคุมง่ายมาก เพียงแค่ลากนิ้วไปซ้ายขาวเพื่อให้เดินไปด้านหน้าและหลัง และลากนิ้วขึ้นด้านบบเพื่อกระโดด กดค้างเพื่อทำบางสิ่งบางอย่างกับสิ่งของนั้น ๆ  

ภาพกราฟฟิกของ Playdead’s INSIDE มีความเป็นศิลปะค่อนข้างมาก การใช้แสงและเงาค่อนข้างประณีต แต่โทนสีเน้นไปทางมืด ๆ หน่อย เพราะต้องการสร้างบรรยากาศลึกลับ หลอน ๆ ให้เราได้เต้นตื่นกัน ส่วนเสียงประกอบก็หลอนไม่แพ้กัน เพราะมีทั้งเสียงฝนตก ฝีเท้า เสียงย่ำใบไม้ และเสียงหอบหายใจของตัวเอง ให้ความรู้สึกโดดเดียวอยู่กลางความมืดได้ดีมาก ถ้าเล่นดึก ๆ Playdead’s INSIDE ทำให้หัวใจคุณเต้นเร็วขึ้นได้แน่นอน 

Playdead’s INSIDE เป็นเกมที่มีความอินดี้ ทั้งทางด้านทุนสร้างและทางด้านเนื้อเรื่อง อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าเกมไม่ยอมบอกเล่าเรื่องราวให้เราฟังเลยแม้แต่น้อย นั่นก็เพราะว่าเนื้อเรื่องค่อนข้างแฝงปรัชญา ดังนั้นการตีความของแต่ละคนจึงไม่เหมือนกัน เกมจึงปล่อยให้เราได้เรียนรู้สิ่งนั้นด้วยตัวเอง 

Playdead’s INSIDE เปิดให้โหลดมาเล่นฟรี ๆ สำหรับเนื้อเรื่องช่วงแรก แต่หากต้องการซื้อเกมฉบับเต็ม ราคาจะอยู่ที่ 6.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 210 บาทเท่านั้น คุ้มค่ามากสำหรับเกมแฝงปรัชญานี้  

หากต้องการซื้อเกมนี้โดยไม่ใช้บัตรเครติดก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงใช้ iTunes Gift Card เติมเงินเข้าบัญชี Apple ID ก็ซื้อได้ทุกแอพใน US App Store ได้แล้ว และที่สำคัญคือ IGC.IN.TH มีจำหน่ายด้วย พร้อมช่องทางชำระเงินถึง 5 ช่องทาง สะดวกมาก!  

สั่งชื้อ iTunes Gift Card ได้ที่ >> http://igc.in.th/buy    

โหลดเกมได้ที่ >> Playdead’s INSIDE 

%d bloggers like this: