สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

How to: ลบข้อมูลตำแหน่งออกจากภาพถ่ายและวิดีโอก่อนแชร์ให้คนอื่น 

เพื่อน ๆ รู้หรือเปล่าคะว่าทุกครั้งที่กดถ่ายภาพหรือบันทึกวิดีโอ ข้อมูลตำแหน่งที่เราถ่ายภาพและหรือวิดีโอก็จะถูกบันทึกไว้ด้วยเช่นกัน ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ง่าย ๆ เหมือนการดูว่าถ่ายภาพหรือวิดีโอนี้วันไหนค่ะ  

แต่หากว่าคุณไม่อยากให้คนอื่นรู้ว่าคุณถ่ายภาพหรือวิดีโอนี้ที่ไหน ก็มีวิธีลบข้อมูลตำแหน่งออกได้นะคะ ทำง่ายมาก ๆ ด้วย แค่ทำตามนี้เลยค่ะ  

วิธีตั้งค่า

  1. เปิดแอพ Photos จาก iPhone หรือ iPad 
  2. เลือกภาพหรือวิดีโอที่ต้องการแชร์ให้คนอื่น 
  3. กดที่ปุ่ม share button (ปุ่มสี่เหลี่ยมที่มีลูกศรชี้ขึ้นด้านบน ซึ่งอยู่ตรงมุมซ้ายล่างของ iPhone หรือด้านขวาบนใน iPad) 
  4. เลือก Options  
  5. ตรง Location ให้เลื่อนแถบวงกลมไปด้านซ้ายเพื่อปิดการแสดงต่ำแหน่ง  
  6. เลือก Done ตรงมุมขวาบน 

ที่มา 9to5mac.com 

%d bloggers like this: