สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

Flappy Bird กำลังจะกลับมาอีกครั้ง

flappy-bird

เชื่อว่าหลายคนที่ชอบเล่นเกมใน iPhone หรือ iPad คงต้องเคยลองเล่น Flappy Bird กันมาแล้วแน่ๆ เกมนี้เป็นเกมที่ขึ้นชื่อว่า (โคตร) ยากมากๆ เกมนึงในประวัติศาสตร์เกมเลยก็ว่าได้ แต่ด้วยความยากนี่แหล่ะที่ทำให้เกมนี้มีเสน่ห์ดึงดูดอย่างประหลาด ทำให้ใครที่เล่นเกมนี้ติดกันงอมแงมเลยทีเดียว

และด้วยเหตุที่เกมนี้ทำให้คนติดมากเกินไป นาย Nguyen ผู้พัฒนาเกมนี้ถึงกับต้องนำเกมออกจาก App Store หยุดไม่ให้มีคนโหลดเพิ่มเติม แม้เกมนี้จะสร้างรายได้ให้เค้ามากถึง $50,000 ต่อวัน (ประมาณ 1.6 ล้านบาท) ด้วยเหตุเพราะที่ผ่านมามีคนเมลไปติดต่อสอบถาม บ่น หรือเล่าเรื่องประสบการณ์เกมนี้ให้เค้าฟังเป็นจำนวนมากเกินไป

ล่าสุดนาย Nguyen บอกว่ากำลังมีแผนจะนำเกมนี้กลับมาให้โหลดอีกครั้งในเดือนสิงหาคมนี้ โดยตัวเกมจะมีการเปลี่ยนแปลงหลักๆ คือรองรับระบบ Multiplayer ที่ทำให้เล่นได้พร้อมกันหลายคน และ “ลดความติดงอมแงมของเกมนี้” ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดว่านาย Nguyen จะทำยังไงให้คนติดเกมนี้น้อยลงได้ครับ

นอกจากนี้นาย Nguyen ยังให้รายละเอียดว่ากำลังจะมีเกมใหม่มาให้เล่นเพิ่มเติมด้วย แต่ยังไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรมากไปกว่าบอกว่าเป็นเกมแนวกระโดด ที่ให้ตัวละครในเกมมีการกระโดดข้ามตึกไปมาครัช

ที่มา: Macrumors

%d bloggers like this: