สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

iPhone 13 อาจมีสีดำด้าน เคลือบกันรอยนิ้วมือตรงขอบ ถ่ายดาวและวิดีโอแบบ Portait ได้

ข่าวลือเพิ่มเติมของ iPhone 13 มาอีกแล้วค่ะ รอบนี้แว่ว ๆ มาว่าอาจมีสี matte black หรือสีดำด้านให้เลือกด้วย และยังเพิ่มเติมฟีเจอร์อื่น ๆ อีกด้วยค่ะ

ข่าวนี้มาจาก YouTuber ชื่อดังอย่าง Max Weinbach เจ้าของช่อง EverythingApplePro ที่บอกว่า iPhone 13 จะมีสีใหม่ให้เลือก คือสี matte black หรือสีดำแบบด้าน แต่จะมีเฉพาะ iPhone 13 Pro และ Pro Max เท่านั้น

ซึ่งสีที่ว่านี้จะนำสีดำกราฟไนต์แบบดีไซน์ใหม่เป็นที่ที่เกือบดำสนิท ส่วนสีอื่น ๆ อย่างสีส้มที่ดูคล้ายกับสีบรอนซ์ยังอยู่ในขั้นทดลองอยู่ 

นอกจากนี้ iPhone 13 จะเคลือบด้วยสแตนเลสเพื่อลดคราบรอยนิ้วมือ เนื่องจากว่า iPhone 12 ที่ออกแบบมาให้มีขอบเรียบตรงและขอบเป็นอลูมิเนียมนี้มักเห็นรอยนิ้วมือผู้ใช้งานได้ง่าย โดยเฉพาะตัวเครื่องสีอ่อนอย่างสีทอง (Gold) ซึ่งผู้ใช้บ่นกันเยอะมาก Apple จึงจะเคลือบสารกันรอยนิ้วมือลงไปเพื่อแก้ปัญหานี้

ส่วนกล้องหลังก็จะมีการออกแบบตัวโมดูลใหม่ อาจจะไม่ได้เรียบไปเลยทั้งหมด แต่จะปรับลดความนูนของเลนส์ที่โผล่ขึ้นมา และยังปรับให้มีขนาดเล็กและบางลงอีกด้วย 

และแน่นอนว่าประสิทธิภาพของกล้องก็ต้องเพิ่มขึ้นด้วย โดยจะเน้นที่การถ่ายภาพบุคคลหรือ Portait ปรับปรุง LiDAR การถ่ายภาพในที่แสดงน้อยให้ดีขึ้น ถ่ายภาพดาวได้ พร้อมทั้งโหมดแก้ไขภาพสั่นไหวที่จะตรวจจับวัตถุและโฟกัสให้อัตโนมัติระหว่างถ่ายภาพวิดีโอ และถ่ายภาพวิดีโอแบบ Portait ได้ 

iPhone 13 mini ก็จะยังมีอยู่แม้ว่าจะขายไม่ดีนัก ส่วน Magsafe ก็จะทำให้เกาะติด iPhone ได้แน่นกว่าเดิม และอาจเพิ่มฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนระหว่างโทรด้วยเทคโนโลยี beamforming เข้ามาด้วยค่ะ 

ที่มา macrumors.com

%d bloggers like this: