สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

ลือ! iPhone 13 จะหนากว่าเดิม รอยบาก (Notch) เล็กลง แต่กล้องยังนูนขึ้นมา!

ข้อมูลข่าวหลุดเรื่อง iPhone 13 ออกมาอีกแล้ว คราวนี้พูดถึงขนาด รอยบาก (Notch) และกล้องเป็นหลักค่ะ 

สื่ออย่าง MacOtakara ได้รายงานข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone 13 ว่า Apple จะใช้หน้าตาดีไซน์แบบเดียวกับ iPhone รุ่นปัจจุบัน เพียงแต่ตัวเครื่องจะหนากว่าเดิม นอกจากนั้น iPhone 13 รุ่น Pro ทั้ง 2 รุ่นอาจใช้โมดูลกล้องแบบเดิม 

หากอ้างอิงจากบริษัทผู้ผลิตและผู้จัดหาอะไหล่ในจีนแล้ว iPhone 13 ทั้ง 4 รุ่นจะมีหน้าตาแทบจะเหมือน iPhone 12 ที่ขอบด้านข้างเเรียบ ส่วนความกว้างและยาวของตัวเครื่องก็ยังคงเหมือนเดิม แต่อาจจะเพิ่มความหนาขึ้นมาเล็กน้อยคือประมาณ 0.26 มิลลิเมตร

ส่วนกล้องนั้น iPhone 13 อาจคงกรอบนูน ๆ เอาไว้เช่นเดิม แต่เพิ่มกระจกแซปไฟร์ครอบเลนส์ทั้ง 3 ตัวเอาไว้ เพื่อให้ดูเหมือนว่าเป็นกล้องตัวเดียวกัน ไม่ใช่ 3 ตัวแยกกัน

MacOtakara ยังรายงานเพิ่มว่า โมดูลของกล้อง iPhone 13 Pro และ Pro Max ยังมีขนาดเท่าเดิม แต่ตัว Pro ธรรมดาอาจใช้กล้องแบบเดียวกับตัว Pro Max ซึ่งมีเลนส์อัลตร้าไวด์และเซนเซอร์กันสั่น แถมเมื่อปีก่อน Apple ยังเพิ่มตัวกันสั่นและซูมออปติคอล 2.5 เท่าเฉพาะ iPhone Pro Max ด้วย 

นอกจากนี้ Apple ยังอาจจะปรับขนาดและตำแหน่งของกล้อง TrueDepth ที่อยู่ด้านบนสุดของเครื่องเพื่อจะได้ปรับขนาดของรอยบาก (Notch) ให้เล็กลงกว่าเดิม และอาจจะเพิ่มสแกนเนอร์ LiDAR เข้าไปใน iPhone 13 ทุกตัว ไม่สงวนเอาไว้เฉพาะรุ่น Pro อีกต่อไป 

ส่วนวันเปิดตัวนั้น Kuo สื่อและนักวิเคราะห์สินค้า Apple ชื่อดังก็ได้คาดการณ์ไว้ว่า iPhone 13 จะเปิดตัวตามกำหนดการปกติ คือประมาณเดือนกันยายน โดยไม่มีการเลื่อนออกไปแต่อย่างใด  

ที่มา 9to5mac.com

%d bloggers like this: