สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

Spendee แอพบันทึกรายรับรายจ่าย ตั้งงบได้ แสดงกราฟชัดเจน แชร์กระเป๋าได้

ขอแนะนำ Spendee แอพบันทึกรายรับรายจ่าย ที่เก็บรายละเอียดได้ดี ทั้งรายรับ รายจ่าย ตั้งงบประมาณ ใช้เงินจากงบไปมากแค่ไหน แยกหมวดหมู่ได้ละเอียด แถมหน้าตายังคลีน ๆ ดูง่ายมากด้วยค่ะ

หน้าตาของแอพ Spendee ค่ะ เห็นมั้ยคะว่าเราไม่ได้โม้เลยว่ามันดูง่าย การแบ่งรายรับรายจ่ายแสดงเป็นกราฟให้เห็นชัดเจน 

อย่างกราฟเส้นที่ช่วยให้เห็นว่ามีรายรับหรือจ่ายเพิ่มลดในช่วงเดือนไหนบ้างตลอดช่วงที่ผ่านมา และกราฟวงกลมที่แสดงสัดส่วนว่ารายรับมาจากที่ไหนบ้าง และหมดเงินไปกับการใช้จ่ายประเภทใดบ้างค่ะ  

ในส่วนกระเป๋าสตางค์ หรือ Wallet ก็แยกส่วนได้เช่นกันนะคะ เช่น  Cash Wallet (กระเป๋าเงินสด) หรือ Card Account (บัญชีบัตร) ช่วยให้คุณรู้ทันทีเลยว่าเงินจากส่วนไหนถูกใช้ไปบ้างค่ะ

นอกจากนี้คุณยังสามารถสร้างกระเป๋าเพิ่มได้ และยังแชร์กับผู้ใช้งานคนอื่นได้ด้วย เหมาะสำหรับคที่มีเงินกองกลางร่วมกันมาก ๆ เลยค่ะ 

การบันทึกรายรับรายจ่ายในแอพ Spendee จะคล้ายกันค่ะ จะมีหมวดหมู่แยกย่อยลงไปอีกว่าส่วนนี้เป็นเงินเดือน ดอกเบี้ย หรือรายรับประเภทไหน แน่นอนว่าฝั่งรายจ่ายก็เช่นกัน แยกลงไปเลยว่าจ่ายไปกับการซื้อของเข้าบ้าน อาหาร กินข้าวนอกบ้าน

ซึ่งเมื่อคุณบันทึกเสร็จ ค่าใช้จ่ายเหล่านี้ก็จะไปหักลบในส่วนของ Budget หรืองบประมาณ ให้เห็นเลยค่ะ ว่าตอนนี้เราจะใช้เกินพิกัดหรือยัง 

หน้าตาแอพ Spendee ส่วนที่ใช้บันทึกรายรับรายจ่ายค่ะ ใช้ง่ายมาก พอเข้าแอพปุ๊บ ก็กดเครื่องหมายบวกบนหน้าจอ 

เลือกว่าเป็นรายการจ่าย รับ หรือโอน >> เลือกประเภทย่อยของรายการ >> ใส่จำนวนเงิน >> วันที่ (หากไม่เลือกจะบันทึกให้เป็นวันนั้นเลย) ส่วนสถานที่ แนบรูปภาพ หรือหน่วยเงิน ตรงนี้ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ >> Add transection เป็นอันจบค่ะ 

แอพ Spendee มีหมวดหมู่หรือ categories ให้เลือกเยอะมากนะคะ แต่ถ้าไม่ชอบใจก็สามารถสร้างใหม่ได้เลย หรืออยากจะยุบรวมก็ยังได้ สบาย!

เพื่อน ๆ สามารถเชื่อมต่อกับบัญชีธนาคารได้นะคะ หรืออยากสร้าง Wallet หรือกระเป๋าสตางค์ขึ้นมาใหม่เพื่อแยกให้เห็นเงินชัดเจนก็ได้เช่นกันค่ะ แต่ทั้ง 2 ฟีเจอร์นี้ไม่ฟรีนะคะ  

Spendee เวอร์ชันฟรี ให้คุณใช้ Wallet ได้เพียง 1 อันเท่านั้นค่ะ หากอยากเพิ่ม Wallet ก็ต้องอัพเกรดค่ะ แต่ราคาไม่แรงเลย แถมมีให้เลือก 2 แบบคือ Plus กับ Premium 

Plus สามารถแชร์ Wallet กับคนอื่นได้ สร้าง wallet, budget และ label ได้ไม่จำกัด ส่วน Premium จะเพิ่มการเชื่อมต่อบัญชีธนาคารเข้ามาค่ะ 

Premium มีให้เลือก 3 ราคา คือ

  • 2.99 ดอลลาร์ต่อเดือน (ประมาณ 100 บาท)
  • 22.99 ดอลลาร์ต่อปี (ประมาณ 700 บาท)
  • ตลอดชีพ 99.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 3,000 บาท)

 Plus มีให้เลือก 2 ราคา คือ

  • 1.99 ดอลลาร์ต่อเดือน (ประมาณ 60 บาท)
  • 14.99 ดอลลาร์ต่อปี (ประมาณ 400 บาท) 

ถ้าสนใจอยากซื้อ Spendee ไม่ว่าจะซื้อขาดหรือเช่ารายเดือนรายปี เพื่อน ๆ ก็ใช้ iTunes Gift Card จาก IGC.IN.TH จ่ายได้นะคะ Redeem โค้ดเสร็จก็ซื้อผ่าน US App Store ได้เลย ที่สำคัญคือ IGC.IN.TH  มีช่องทางชำระเงินให้เลือกหลายช่องทาง ส่งไวใน 10 นาทีอีกด้วย

สั่งซื้อ iTunes Gift Card ได้รับภายใน 10 นาที คลิก>> ซื้อ iTunes Gift Card ผ่านระบบอัตโนมัติ

ดาวน์โหลดได้ที่  Spendee Budget & Money Tracker

%d bloggers like this: