สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

วิธีบันทึกภาพหน้าจอแบบต่อเนื่องด้วย Stitch It!

ปกติแล้ว การบันทึกภาพหน้าจอ (Screen Capture) จะทำได้แค่ขนาดหน้าจอของอุปกรณ์ที่ใช้เรา ถ้าหากจะบันทึกภาพแบบต่อเนื่อง ก็ต้องกดจับภาพหลายครั้ง และได้ไฟล์รูปหลายรูป ซึ่งอาจไม่สะดวก วันนี้ผมมีแอปที่จะทำให้ปัญหานี้หมดไป แอปที่จะมารีวิวในวันนี้ชื่อว่า Stitch It! ซึ่งจะมาช่วยแก้ปัญหาในเรื่องนี้ มาดูกันเลยครับ

หลักการทำงานของ Stitch It! คือ เมื่อผู้ใช้ทำงานบันทึกภาพหน้าจอหลายๆ รูปแล้ว แอป Stitch It! จะทำหน้าที่รวมรูปภาพเหล่านั้นให้เป็นรูปเดียว ทำให้สะดวกเวลาส่งต่อ รวมไปถึงผู้รับก็สามารถเปิดดูได้ในไฟล์เดียว

IMG_0626_1

หน้าหลักของแอป เมื่อเข้าใช้งานครั้งแรก จะไม่มีอะไรเลยครับ นอกจาก ปุ่ม + สำหรับกดเลือกรูปภาพที่เราต้องการจะใช้งาน ที่สำคัญก็คือ Stitch It! เป็นแอปฟรีก็จริง แต่มีข้อจำกัดบางอย่างและมีโฆษณาครับ ถ้าต้องการจะใช้ตัวเต็ม ฟีเจอร์ครบ ต้องกดซื้อ Pro ในราคา 2.99$

IMG_0633

เมื่อกด + ก็จะมีรูปจาก Camera Roll ให้เราเลือก

IMG_0635

ข้อจำกัดของตัวฟรีก็คือ สามารถเลือกรูปที่จะนำมาต่อกันได้ไม่เกิน 3 รูป หากเลือกเกิน จะมี pop-up ให้เรากดซื้อตัว Pro 2.99$ ถ้าไม่ต้องการก็กด Cancel เพื่อใช้ตัวฟรีต่อไปได้ครับ

IMG_0636

จากนั้นก็จะเข้าสู่หน้าจอการเชื่อมรูปเข้าด้วยกัน เราสามารถกดเลื่อนลำดับของรูปได้ตามต้องการ หรือจะลบ/เลือกรูปเพิ่มเติมก็ทำได้

IMG_0638

เมื่อเสร็จแล้ว ก็จะเห็นว่า รูปภาพหน้าจอทั้งหมดที่เราเลือกมา จะกลายเป็นรูปเดียว สามารถกดแชร์ เพื่อส่งต่อได้ทันที

IMG_0639

ลองเปิดดูใน Camera Roll รูปนี้ก็เป็นรูปเดียวจริงๆ แต่ยาวมาก คนรับก็สามารถเลื่อนอ่านได้เลย ไม่ต้องกดรับหลายๆ รูป 🙂

 

[appbox appstore https://itunes.apple.com/us/app/stitch-it!-edit-share-screenshots!/id554594252?mt=8]

%d bloggers like this: