แจ้งโอนเงิน วิธีสั่งซื้อ
ตรวจสอบราคา How to buy สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

TickTick:To-Do List & Calendar จัดระเบียบง่าย แจ้งเตือน ซิงค์ได้หลายอุปกรณ์!

TickTick:To-Do List & Calendar อีกหนึ่งแอพจดรายการสิ่งที่ต้องทำ (To-Do List) และปฏิทินเตือนความจำที่ควรมี ใช้เพิ่มรายการง่าย แสดงข้อมูลชัดเจนเป็นหมวดหมู่ และตรวจสอบได้ว่าคุณทำได้ตามเป้ามากน้อยแค่ไหน!

TickTick:To-Do List & Calendar ใช้งานง่ายมากจริง แค่กด + เพิ่มรายการสิ่งที่ต้องทำ (To-do List) แล้วใส่ประเภทมันลงไป จากนั้นก็เพิ่มวันและเวลาเข้าไป ส่วนรายละเอียดประเภท ความสำคัญ และอื่นก็มีให้เลือกนะคะ บอกเลยว่าเพิ่มรายการง่าย แถมยังดูรายการเหล่านั้นง่ายอีกต่างหาก!

TickTick จะช่วยจัดระเบียบสิ่งที่ต้องทำ (To-do) ให้เป็นระเบียนค่ะ คุณสามารถเลือกดูได้ทั้งแบบวันนี้ พรุ่งนี้ แบบรายสัปดาห์ ดูตาม Tags หรือดูรวม ๆ ทั้งหมดก็ได้ค่ะ และเพราะเลือกดูได้หลายรูปแบบ จึงช่วยให้คุณสามารถเห็นภาพรวมทั้งหมดได้ง่าย ๆ ค่ะ 

นี่คือหน้าตาของ TickTick เมื่อคุณเลือกดูรายการ To–do บนปฏิทินค่ะ พอทำแบบนี้ก็จะสามารถวางแผนงานทั้งเดือนได้ง่าย ๆ เห็นชัดเจนเลยว่าวันไหนว่าง วันไหนงานเยอะค่ะ 

เมื่อคุณกดเข้าไปดูรายการ To-do จากโหมดปฏิทิน (จากข้อก่อน) TickTick ก็จะแสดงรายการสิ่งที่ต้องทำให้แบบรายวันค่ะ โดยจะจัดวางรายการนั้น ๆ ตามเวลาที่คุณตั้งเอาไว้ว่าต้องทำกี่โมง แยกสีชัดเจนด้วยนะคะ

TickTick ยังสามารถแจ้งเตือนคุณได้ด้วยนะคะว่า รายการ To-do อะไรบ้างที่ใกล้ครบกำหนดแล้ว และยังสามารถตั้งเวลาได้ว่าจะให้เตือนก่อนกำหนดนานที่นาที ชั่วโมง หรือวัน เพื่อให้คณพลาดงานสำคัญ 

TickTick ยังมีฟีเจอร์ช่วยจับเวลาในการทำงานด้วยนะคะ เช่น ตั้งเวลาว่าจะทำงานนี้ให้เสร็จภายใน 25 นาทีค่ะ เมื่อครบเวลาแล้วก็จะมีเสียงเตือนให้หยุดไปพักได้ เพราะมีวิจัยมาแล้วว่ามนุษย์เรามีสมาธิมากที่สุดภายใน  25 นาที ถ้าเกินนั้นสมองจะเริ่มล้าแล้วค่ะ

ฟีเจอร์นี้ใน TickTick คือดีมาก เพราะมันจะแสดงสรุปรายงานภาพรวมทั้งหมดว่าคุณทำภารกิจ ทำรายการ To-do เสร็จไปกี่อัน เพื่อจะได้นำข้อมูลตรงนี้ไปพัฒนาตัวเองเพิ่มได้ค่ะ

หน้าตาของแอพ TickTick เวลาที่คุณต้องการเพิ่มรายการ To-do ค่ะ ทำง่ายมากแค่กดเครื่องหมายบวกสีส้มตรงมุมขวาล่าง จากนั้นก็พิมพ์รายการได้เลย และหากต้องการใส่วันที่ก็กดที่ไอคอนปฏิทินที่อยู่ด้านล่างช่องพิมพ์ได้เลย แล้วปฏิทินก็จะปรากฏให้คุณเลือกค่ะ 

ยังค่ะ ยังไม่จบ เพราะ TickTick ยังให้คุณเลือกปักป้ายได้ว่ารายการนี้สำคัญแค่ไหน ด้วยการกดที่ไอคอนธง จากนั้นก็เลือกได้เลยว่างานนี้สำคัญ (Priority) มากน้อยแค่ไหน

นอกจากนี้ยังสามารถติด Tag เพื่อจัดหมวดหมู่รายการ To-do ได้ด้วย เวลาต้องการเรียกดูจะได้เรียกดูง่ายย ๆ ค่ะ 

สุดท้ายก็คือการเลือกว่า คุณจะเริ่มรายการ To-do นี้ไปยัง List ตามระยะเวลาได้ เช่น Inbox, Today, Tomorrow หรืออื่น ๆ ค่ะ  

TickTick ยังทำงานร่วมกับแอพอื่น ๆ ได้ด้วยนะคะ สามารถ Import และ Export รายการ To-do มาจากและไปยังแอพ Calendar, Reminders, Todoist และสั่งงานผ่าน Google Assistant, Amazon Alexa, IFTTT, Zapier และ Spark ได้ค่ะ  

TickTick ยังมีความน่ารักตรงที่คุณปรับเปลี่ยนยสีพื้นหลังได้ด้วยค่ะ จะเลือกเป็นสีพื้น ภาพวาดสวย ๆ หรือจะเลือกอัพโหลดรูปของตัวคุณเองเข้าไปก็ได้ค่ะ น่าร้ากกกก!

ฟีเจอร์นี้ดีมากค่ะ นั่นคือ TickTick ซิงค์ข้อมูลได้หลายอุปกรณ์ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นฝั่ง Apple, Android หรือ Window ค่ะ ทำงานร่วมกันแบบไม่มีสะดุด

TickTick:To-Do List & Calendar มีเวอร์ชันใช้ฟรีแบบจำกัดฟีเจอร์ และมีเวอร์ชันเต็มให้เลือกใช้อีกด้วยค่ะ โดยมีราคาค่าตัวเป็นรายเดือนและรายปี ดังนี้

  • รายเดือน 2.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 100 บาท)
  • รายปี 27.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 950 บาท) เฉลี่ยแล้วเดือนละ 80 บาทเองนะคะ ซึ่งคุ้มมาก ๆ เลย

ถ้าเพื่อน ๆ อยากซื้อ TickTick:To-Do List & Calendar  มาใช้สักเดือน แต่กลัวว่าจะลืมยกเลิกแล้วถูกตัดเงินจากบัตรเครดิต ขอแนะนำให้ซื้อด้วย iTunes Gift Card บัตร Prepaid ของ Apple ซื้อให้พอดีกับค่าบริการ เติมโค้ดเข้า Apple ID แอพก็ไม่สามารถเรียกเก็บเกินกว่าวงเงินของเราแล้วค่ะ  

แถม iTunes Gift Card ที่จำหน่ายโดย IGC.IN.TH ก็เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่มีบัตรเครดิตด้วยนะคะ เพราะมีช่องทางชำระเงินให้เลือกเยอะเลย ส่งโค้ดไว 10 นาทีเมื่อซื้อผ่านระบบอัตโนมัติ สนใจคลกเลย >> ซื้อ iTunes Gift Card ผ่านระบบอัตโนมัติ 

ดาวน์โหลดได้ที่ TickTick:To-Do List & Calendar