สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

รีวิว Voice Recorder Free แอปอัดเสียงที่ควรมีไว้ใน iPhone

เชื่อว่าหลายคนต้องเคยใช้ iPhone ในการอัดเสียง ไม่ว่าจะในห้องเรียน หรือห้องประชุม ซึ่งปกติแล้ว  iPhone มีแอปสำหรับอัดเสียงมาให้อยู่แล้ว แต่เป็นอัดเสียงที่เรียบง่าย ไม่ได้มีลูกเล่นอะไรมากมาย วันนี้ผมมีแอปอัดเสียงที่มีจุดเด่นคือ สามารถมาร์คจุดสำคัญตอนอัดเสียงได้ เพื่อง่ายต่อการนำมาฟังภายหลัง แอปที่ว่านี้ก็คือ Voice Recorder Free ก็ตามชื่อครับ “ฟรี” มาดูกันเลยครับ

IMG_0014

เข้าแอป Voice Recorder Free มา ก็จะเจอกับหน้าจอแบบในรูป เรียบง่าย หากมีไฟล์เสียงที่บันทึกไว้ ก็จะแสดงในหน้านี้ เลือกฟังหรือแชร์ได้เลย แต่ถ้าจะเริ่มการอัดเสียง ก็กดปุ่มรูปไมค์ตามในรูปตัวอย่างได้เลย ส่วนเมนูอื่นๆ ก็เช่น สร้างโฟลเดอร์เพื่อแยกไฟล์เสียงได้ ค้นหาก็ได้ครับ

IMG_0015

หน้าจออัดเสียง จะมีปุ่มสีแดงตรงกลาง สำหรับเริ่มการอัดเสียง หรือเป็นปุ่มหยุดชั่วคราวก็ได้ มีปุ่มรูปแผ่นดิสก์สำหรับเซฟเมื่ออัดเสียงเสร็จแล้ว แต่ทีเด็ดอยู่ตรงปุ่มรูปธงครับ เพราะขณะที่เราอัดเสียง หากถึงช่วงสำคัญที่เราคาดว่าต้องกลับมาฟังอีกครั้งแน่ๆ ให้เรากดปุ่มธง เพื่อมาร์คจุดไว้ เมื่อเปิดไฟล์เสียงมาฟังภายหลัง สามารถกดตรงธงที่มาร์คไว้เพื่อได้จุดสำคัญได้เลย

IMG_0017

เมื่อเซฟไฟล์เรียบร้อย ก็จะแสดงไฟล์เสียงต่างๆ ที่เราอัดไว้ในหน้าแรกของแอป สามารถกดฟังได้เลย

IMG_0018

หน้าจอตอนฟังเสียงที่เราอัดไว้ สามารถเพิ่มสปีดได้ และที่สำคัญคือ มีธงที่เรามาร์คจุดไว้ เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกฟังจุดสำคัญได้เลย

IMG_0020

อีกหนึ่งทีเด็ดของ Voice Recorder Free ก็คือ สามารถเปิดไฟล์เสียงบนคอมของเราได้เลย แค่ใช้ Wi-Fi วงเดียวกัน กดปุ่มรูป Wi-Fi ในแอป จะมี URL ปรากฏดังรูปตัวอย่าง จากนั้นให้นำ URL นี้ไปใส่ใน Web Browser บนคอม เพื่อเปิดไฟล์เสียงได้ทันที

Screenshot 2016-05-28 11.07.24

หน้าจอใน Web Browser ที่สามารถเปิดไฟล์เสียงจากแอป Voice Recorder Free ได้เลย แค่ใช้ Wi-Fi วงเดียวกัน

IMG_0021 IMG_0022

สำหรับการตั้งค่าของ Voice Recorder Free ก็สามารถเปลี่ยนชนิดไฟล์เสียงได้ รวมไปถึงใส่รหัสผ่านได้ด้วย กันคนอื่นมาเปิดฟัง

จัดว่าเป็นแอปอัดเสียงที่นอกจากขนาดแอปเบามากแล้ว (3MB) ยังมีทีเด็ดที่สามารถมาร์คจุดสำคัญขณะอัดเสียงได้ และเปิดฟังในคอมได้ทันทีแค่ใช้ Wi-Fi วงเดียวกัน ที่สำคัญเป็นแอปฟรีที่ “ไม่มีโฆษณา” มารบกวนการใช้ด้วยครับ 🙂

[appbox appstore https://itunes.apple.com/us/app/voice-recorder-free-record/id967521909?mt=8]

%d bloggers like this: