สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

รวมแอพสำหรับทำงานจากที่บ้าน! Work from home ยังไงให้ง่ายสุด เวิร์กสุด!  

Work from home ยังไงให้ไหลลื่น แม้ว่าทีมงานจะอยู่คนละที่! ไม่ยาก หากคุณมีแอพเหล่านี้ติดเครื่องเอาไว้! 

กระแส Work from home เริ่มเป็นที่นิยมมาก ๆ เลยนะคะ เพราะทุกคนเริ่มหลีกเลี่ยงการเดินทางไปทำงาน หนีจากกลุ่นคนเยอะ ๆ เพื่อปกป้องตัวเองจากไวรัสโคโรน่า (COVID-19)  

แต่ว่าเราจะ Work from home ยังไงให้ไหลลื่นทั้ง ๆ ที่ทีมงานต้องทำงานคนละที่ล่ะหลายคนคงคิดอย่างนี้ใช่มั้ยคะ ไม่ต้องห่วงค่ะ นี่คือแอพที่ IGC.in.th อยากแนะนำจากประสบการณ์การทำงานแบบ Work from home ไม่จำกัดที่ ไม่จำกัดเวลาที่ผ่านมาให้เพื่อน ๆ ได้ลองนำไปปรับใช้ค่ะ 

Microsoft OneDrive 

แอพสำหรับจัดเก็บไฟล์ต่าง ๆ ไว้บน Cloud และยังแชร์ให้เพื่อนร่วมทีมหรือลูกค้าได้ด้วย เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจมาก เพราะใช้ได้ทุกแพลตฟอร์ม ทั้งคอมพิวเตอร์ มือถือ ลิงก์ถึงกันได้หมดในครั้งเดียว  

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ >> Microsoft OneDrive เก็บและแชร์ไฟล์ได้ง่าย ๆ พร้อมอัพเดตให้ใช้หลายจอบน iPad ได้แล้ว 

ดาวน์โหลด Microsoft OneDrive 

Google Drive 

อีกหนึ่ง Cloud เก็บข้อมูลที่หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักกันดี แต่ถ้ายังไม่รู้จักก็ขยับเข้ามาค่ะ เพราะเราจะบอกคุณเองว่ามันดียังไง  

Google Drive เป็น Cloud ของ Google ค่ะ ถ้าหากว่าคุณใช้ Gmail อยู่แล้ว ก็เปิดใช้งานได้เลย นอกจากจะเก็บข้อมูล แชร์ให้คนอื่นได้แล้ว ยังทำงานออนไลน์พร้อมกันได้ด้วยนะคะ นอกจากนี้ยังมีบริการ Google docs, Sheets, Slides ซึ่งเป็นแอพเอกสารได้ด้วย จบครบในที่เดียวเลย  

ดาวน์โหลด Google Drive  

Skype 

หากทำงานอยู่บ้านแล้วไม่ได้ติดต่อสื่อสารกับเพื่อน ๆ ในทีมก็ไม่ได้ใช่มั้ยคะ Skype ช่วยคุณได้ค่ะ เพราะเป็นบริการโทรฟรีผ่านอินเทอร์เนต นอกจากโทรเป็นเสียงได้แล้ว ยังสามารถวิดีโอคอลได้ด้วย ใช้ประชุมแบบเห็นหน้าตาทีมงานได้พร้อม ๆ กันหลายคนด้วยนะคะ เยี่ยมไปเลยใช่มั้ยล่ะ 

ดาวน์โหลด Skype  

Toggl  

ถ้าอยากรู้ว่าทีมของคุณทำอะไรในแต่ละวัน Toggl ช่วยได้ เพราะแอพนี้จะบันทึกเวลาเริ่มและจบงาน ไม่ใช่บันทึกว่าทั้งวันคุณทำงานกี่ชั่วโมงเท่านั้น ยังใช้บันทึกว่างานแต่ละประเภทใช้เวลาทำนานแค่ไหนด้วย นอกจากนี้ยังกลับมาดูสถิติได้ด้วยนะคะ เพื่อว่าคุณอยากปรับปรุงการแบ่งเวลาของทีมและของตัวเอง 

ดาวนโหลด Toggl

 

Trello 

Trello เหมือนกระดานขนาดใหญ่ที่รอให้คุณนำโพสต์อิตมาแปะไว้ ซึ่งโพสต์อิตแต่ละอันจะสามารถใส่ชื่อ ลิงก์ แนบไฟล์ แท็กชื่อผู้รับผิดชอบ ใส่วันกำหนดส่ง รวบไปถึงใส่โน้ตและคอมเมนต์ต่าง ๆ ได้ ใช่แล้ว มันคือที่เก็บและติดตามงานต่าง ๆ ของทีม ใช้วางไทม์ไลน์ของโปรเจกต์ได้อีกด้วย ไม่ว่างานเล็กงานใหญ่ คุณจะเห็นงานที่ต้องทำทั้งหมดได้ง่าย ๆ ในที่เดียว  

ดาวน์โหลด Trello 

Microsoft Teams 

รวมจบ ครบในแอพนี้แอพเดียว เพราะ Microsoft Teams ให้คุณแชตกับทีมงานก็ได้ ประชุมทีมก็ได้ อัพโหลดไฟล์ก็ได้ แชร์ไฟล์ก็ได้อีก ยังไม่พอ คุณยังใช้โปรแกรมเอกสารของ Microsoft ได้อีก ทั้ง Word, Excel, PowerPoint ที่สำคัญเลยก็คือมันใช้ได้ทุกแพลตฟอร์ม ทั้งคอม  ทั้งแท็บเล็ต และมือถือ ทำงานได้ทุกที่ ไม่พลาดการติดต่อ ครบเลย!  
ดาวน์โหลด Microsoft Teams 

Slack 

 

อีกหนึ่งแอพที่เหมาะมากสำหรับใช้งานในทีม ไม่ว่าจะเป็นการทำงานที่ออฟฟิศหรือ Work from home เพราะมันคือแอพสำหรับสื่อสารกันในทีม ส่งไฟล์งาน แชตทั้งทีมหรือแชตแบบส่วนตัว ติดตามความคืบหน้าของงานหรือคอมเมนต์งานได้ในที่เดียว แถมยังใช้ได้ทุกอุปกรณ์ด้วยนะ หมดปัญหาเรื่องการสื่อสารในองค์ด้วยแอพนี้แอพเดียว   

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ รีวิว Slack สุดยอดแอปสำหรับสื่อสารกันในทีม ตอนที่ 1 : วิธีสร้างทีมและการตั้งค่าที่จำเป็นก่อนการใช้งาน

ดาวน์โหลด Slack 
 

ท้ายสุด หากว่าเพื่อน ๆ ต้องการซื้อ In-App หรือฟีเจอร์อื่น ๆ เพิ่มเติม อย่าลืมว่าคุณใช้ iTunes Gift Card จาก IGC.IN.TH จ่ายได้นะคะ ราคาบัตรเริ่มที่ 10 ดอลลาร์เท่านั้น ได้โค้ดเร็วใน 5 นาที เติมเข้า Apple ID แล้วใช้ซื้อแอพอื่น ๆ บน  US App Store ก็ได้อีกด้วยค่ะ   

ซื้อ iTunes Gift Card คลิก >> http://igc.in.th/buy     

 

รูปปก freepik.com

%d bloggers like this: