สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

เปิดตัวยังไม่ถึง 1 เดือน ผู้ใช้ iPhone XS บางคนประสบปัญหาสัญญาณช้าซะแล้ว


แม้ว่าในสัปดาห์ที่ผ่านมา Apple จะเพิ่งประกาศเปิดตัวโทรศัพท์เครื่องใหม่ แต่เหมือนว่าเริ่มมีสัญญาณของปัญหาบางอย่างเกิดขึ้นเมื่อมีผู้ใช้ iPhone บางคนได้โพสต์กระทู้ใน Apple community โดยระบุว่าโทรศัพท์รุ่นใหม่ของเขานั้นรับสัญญาณได้ช้าลงผู้ใช้ iPhone ที่เจอปัญหานั้นได้โพสต์ในกระทู้ของ Apple community โดยระบุว่าโทรศัพท์ของเขารับสัญญาณเซลลูลาร์แบบ 5 กิ๊กกะเฮิร์ทได้น้อยกว่า iPhone 7 Plus ของปี 2017 ทั้งที่อยู่ในสถานที่เดียวกัน

แต่ในขณะเดียวกันผู้ใช้ iPhone XS อีกรายก็ได้โพสต์เกี่ยวกับปัญหาดังกล่าวในเว็บไซต์ Reddit โดยระบุว่าปกติแล้ว iPhone เครื่องเก่าของเขาจะรับสัญญาณได้ประมาณ 2 ขีดขึ้นไป แต่ในเครื่องใหม้กับรับสัญญาณได้แค่ 1 ขีด หรือไม่ขึ้นแม้แต่จะขีดเดียวเลย ซึ่งแม้ว่าจะเปลี่ยนเครื่องแล้วก็ยังมีปัญหาแบบเดิม

อย่างไรก็ตาม มีนักวิเคราะห์ออกแสดงความเห็นว่า ปัญหาดังกล่าวน่าจะเกิดจากระบบการรับสัญญาณของเครื่อง Apple อาจจะต้องรอ iOS เพื่ออัพเดทและแก้ปัญหาเกี่ยวกับการเร่งการรับสัญญาณให้เร็วขึ้นซึ่งตอนนี้มีแค่ผู้ใช้งาน iPhone บางส่วนเท่านั้นที่พบปัญหานี้และทาง Apple เองก็ยังไม่มี feedback ใดๆเกี่ยวกับปัญหานี้ ซึ่งพวกเราก็คงต้องรอติดตามข่าวสารกันต่อไป

อ้างอิง

%d bloggers like this: