สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

11 แอพ ที่คุณควรดาวน์โหลดติด Apple Watch!

ถ้าเพื่อน ๆ เพิ่งถอย Apple Watch มาใหม่เอี่ยม แต่ไม่รู้ว่าจะดาวน์โหลดแอพอะไรลงเครื่องบ้างดีนะ ต้องอ่านบทความนี้ เพราะนี่คือ 11 แอพที่ผู้ใช้ Apple Watch หลายคนรัก!

Flick Type

อย่างที่รู้กันว่าหน้าจอ Apple Watch ค่อนข้างเล็ก ดังนั้นการพิมพ์ข้อความผ่านหน้าจอก็อาจจะทำให้พิมพ์ผิดบ่อย ๆ หรือพิมพ์ได้ยากสักหน่อย แต่ว่าแอพ Fliack Type จะช่วยคุณเองค่ะ เพราะว่าแอพจะเพิ่มคีย์บอร์ดแบบ QWERTY เข้าไปให้ช่วยให้พิมพ์ง่ายขึ้น มีระบบประมวลผลช่วยเลือกคำที่ใกล้เคียงมาให้ค่ะ ซึ่งค่อนข้างแม่นยำมาก ๆ เลยละ มีระบบแสดงคำน่าจะเป็นให้เลือก และเพิ่มอีโมจิได้อีกด้วยนะคะ 

แต่ว่า Flick Type ไม่รองรับภาษาไทยนะคะ ถ้าใครพิมพ์ภาษาอังกฤษเป็นหลัก ต้องโหลดค่ะ  

ราคาค่าตัวเพียง 1.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 60 บาท ซื้อครั้งเดียวจบ

ดาวน์โหลดได้ที่ Flick Type

AutoSleep

แม้ว่า WatchOS 7 จะมีฟีเจอร์แทร็กการนอนเป็นครั้งแรก แต่ว่าแอพ AutoSleep ก็ยังเป็นอีกตัวเลือกที่ช่วยแทร็กการนอนได้ครอบคลุมมากกว่า ซึ่งแอพนี้มีความเสถียรและช่วยให้เราสามารถคอยตรวจสอบนิสัยการนอนได้เป็นอย่างด้วยเมื่อใช้ร่วมกับ Apple Watch

ฟีเจอร์เด่น

  • เก็บข้อมูลว่านอนยาวนานแค่ไหน
  • ไม่ต้องตั้งค่าใด ๆ ก่อนนอน เมื่อตื่นมาแอพก็จะแจ้งข้อมูลให้โดยอัตโนมัติ
  • วิเคราะห์คุณภาพการนอนและให้คะแนนโดยใช้ข้อมูลระยะเวลาการนอน การกระสับกระส่าย ช่วงเวลาที่ตื่นอยู่ และอัตราการเต้นของหัวใจ 

AutoSleep ราคาเพียง 3.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 120 บาท) เท่านั้น ซื้อครั้งเดียวจบเช่นกัน

ดาวน์โหลดได้ที่ AutoSleep

Watchsmith

Watchsmith คือแอพที่ปรับแต่งหน้าจอของ Apple Watch ซึ่งแอพนี้พัฒนาโดยทีมงาน Widgetsmith ซึ่งเป็นแอพยอดฮิตที่ใช้ปรับแต่งหน้าจอ iPhone อีกด้วยค่ะ

เพื่อน ๆ สามารถปรับแต่งหน้าจอ Apple Watch ให้เป็นแบบไดนามิก เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งปรับได้แบบละเอียดมาก ๆ ด้วย เช่น เลือกให้แสดงวันที่ สภาพอากาศ ดาราศาสตร์ หรืออะไรก็ตามที่คุณชอบและเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณเอง 

นอกจากนี้ยังเลือกตั้งเวลาให้ฟีเจอร์เหล่านั้นแสดงยังไงก็ได้ตามแต่ที่คุณต้องการค่ะ เช่น แสดงสภาพอากาศตอนเช้า จากนั้นก็แสดงปฏิทินในช่วงกลางวันเวลางาน แล้วก็แสดง Activities ring ดูภาพรวมของกิจกรรมที่ผ่านมาทั้งวัน ซึ่งดีมากเพราะคุณไม่ต้องคอยสลับหน้าจอไปมา เพราะ Apple Watch ของคุณก็ควรใช้กฎของคุณค่ะ 

Watchsmith เปิดให้โหลดใช้ฟรี ๆ ค่ะ แต่หากต้องการฟีเจอร์เพิ่มเติมก็ซื้อเพิ่มได้ค่ะ 

ดาวน์โหลดได้ที่  Watchsmith 

CardioBot

CardioBot คืออีกหนึ่งแอพที่มีประโยชน์กับ Apple Watch มาก ๆ เพราะใช้วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ตลอดทั้งวันและระหว่างการออกกำลังกายแล้วนำข้อมูลเหล่านั้นประมวลผลให้เห็นเราเห็นแบบสวยงาม ชัดเจน และเข้าใจง่ายค่ะ ซึ่งแอพนี้จะแสดงผลข้อมูลผ่านทั้ง Apple Watch และ iPhone 

CardioBot เป็นแอพบน iPhone ที่ใช้แสดงผลอัตราการเต้นของหัวใจซึ่งดังข้อมูลจากแอพ HealthKit ใน Apple Watch ซึ่งแอพจะแยกระดับให้เห็นเลยว่าหัวใจเต้นช้า ปกติ ค่อนข้างสูง และสูงมากโดยใช้สีและชาร์ตในการจำแนกแต่ละระดับ มองแวบเดียวก็เข้าใจทันที 

นอกจากนี้ CardioBot ยังรองรับการแสดงข้อมูลระหว่างการออกกำลังและนั่งสมาธิ ทั้งยังวิเคราะห์ข้อมูลการนอนไว้ที่หน้าจอหลักของอัตราการเต้นของหัวใจอีกด้วย ข้อมูลทั้งหมดนี้จะแสดงออกมาด้วยการออกแบบแนวมินิมอล น้อยแต่ชัดเจน เปรียบเทียบการเปลี่ยนแปลงแบบวันต่อวันได้ง่าย ๆ เลย 

CardioBot ใช้งานได้ฟรีค่ะ แต่หากต้องการใช้ฟีเจอร์พิเศษ ๆ ต้องสมัครสมาชิกเพิ่มเติมค่ะ 

ดาวน์โหลดได้ที่ CardioBot 

Pedometer++

บางทีการเดินอาจจะสนุกขึ้นหากว่าคุณดาวน์โหลดแอพ Pedometer++ ติด Apple Watch ไว้ เพราะแอพนี้จะแสดงข้อมูลการเดินของคุณน่ะสิ ทั้งนับก้าว ทั้งการเดินที่ช้าหรือเร็ว แน่นอนว่าทั้งหมดนี้จะแสดงออกมาในรูปแบบชาร์ตที่ดูเข้าใจง่ายและสีสันสดใส 

คุณสามารถแทร็กข้อมูลเหล่านี้ได้ทั้งหมด หรือจะเลือกเพียงช่วงหนึ่ง ตั้งเป้าหมายการเดินได้เอง ซึ่งค่าเริ่มต้นที่แอพเซตมาให้คือ 10,000 ก้าวต่อวัน และแอพยังแสดงจำนวนก้าวให้คุณเห็นทันทีที่คุณเปิดหน้าจอ Apple Watch ขึ้นมาดู พร้อมกับแสดงข้อมูลอื่น ๆ ที่คุณตั้งค่าเอาไว้บนหน้าจออีกด้วย 

Pedometer++  โหลดใชได้ฟรี ๆ ค่ะ แต่หากอยากได้ฟีเจอร์พิเศษเพิ่มเติมก็สามารถซื้อเพิ่มได้ค่ะ 

ดาวน์โหลดได้ที่ Pedometer++

Chirp

ถ้าเพื่อน ๆ ชอบเล่น Twitter แล้วละก็ ควรโหลดแอพ  Chirp ติด Apple Watch เลยค่ะ จะได้เล่น Twitter ผ่านเจ้าอุปกรณ์ชิ้นเล็กบนข้อมือได้สบาย ๆ ซึ่งแอพจะแสดงทั้งหน้าไทม์ไลน์ กล่องข้อความ หัวข้อฮิตติดกระแส และอื่น ๆ อีกมากมาย 

Chirp ให้คุณใช้ได้ฟรีเฉพาะฟีเจอร์พื้นฐาน หากต้องการใช้ทุกฟีเจอร์ก็สามารถซื้อเพิ่มเติมได้ค่ะ

ดาวน์โหลดได้ที่ Chirp 

PCalc

จริง ๆ แล้ว WatchOS มีเครื่องคิดเลขมาให้อยู่แล้ว แต่ว่าแอพ PCalc นั่นมีความล้ำไปกว่านั้น เพราะมีฟีเจอร์ที่เยอะกว่าและทรงพลังกว่า

PCalc คือเครื่องคิดเลขที่เหมาะกับนักวิทยาศาสตร์ วิศวกร นักเรียน โปรแกรมเมอร์ หรือใครก็ตามที่ต้องการเครื่องคิดเลขที่มีฟีเจอร์เยอะ ๆ เพราะว่าแอพนี้มีโหมด RPN แสดงหน้าจอแบบหลายบรรทัด รูปแบบการแสดงผล หน่วยแปลงต่าง ๆ แสดงข้อมูลแบบเทปกระดาษ เลือกย้อนกลับหรือทำซ้ำได้ เครื่องหมายทางวิทยาศาสตร์และวิศวกรรม รวมไปถึงรองรับระบบเลขฐาน 16 เลขฐาน 8 และเลขฐาน 2 อีกด้วย 

PCalc มีราคาค่าตัว 9.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 300 บาท) ซื้อครั้งเดียวเท่านั้นค่ะ 

ดาวน์โหลดได้ที่ PCalc  

Overcast

สายชอบฟัง Podcast ต้องโหลดแอพนี้ค่ะ เพราะ Overcast มีความสามารถมากกว่าแอพ Apple Podcasts เพราะสามารถฟัง Podcast ผ่านสตรีมมิงได้โดยไม่จำเป็นต้องมี iPhone อยู่ใกล้ ๆ ค่ะ แถมยังมี Podcast ให้เลือกเยอะเลยด้วย

Overcast มีบริการแบบฟรี และพรีเมี่ยมไร้โฆษณากวนใจแบบรายปีที่ 9.99 ดอลลาร์หรือประมาณ 300 บาท

ดาวน์โหลดได้ที่ Overcast

Spotify

เพื่อน ๆ สามารถฟัง Spotify บริการสตรีมมิงผ่าน Apple Watch ได้โดยตรงเลย ไม่ต้องผ่าน iPhone ค่ะ ซึ่ง Spotify มีทั้งเพลงและ Podcast ให้เลือกฟังนะคะ แล้วเสียงเพลงจะอยู่กับคุณเสมอไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ตามค่ะ

Spotify มีทั้งแบบใช้ฟรีและพรีเมียมไร้โฆษณาค่ะ 

ดาวน์โหลดได้ที่ Spotify 

HomeRun

ถ้าคุณใช้งาน HomeKit ควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านอยู่ ก็ควรดาวน์โหลดแอพ HomeRun ติดเครื่องไว้อีกหนึ่งแอพ เพราะมันช่วยให้คุณจัดระเบียนการใช้งานแอพ Homekit ที่ซับซ้อนผ่าน Apple Watch ได้ง่ายขึ้น ปรับเปลี่ยนสี ไอคอน และคำสั่งต่าง ๆ ได้ง่าย และยังช่วยให้ตั้งค่ากิจวัตรประจำวันได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเริ่มวันด้วยการต้มกาแฟ เปิดไฟในตอนเย็น หรือปิดไฟก่อนเข้านอนค่ะ 

ราคาค่าตัวของ HomeRun อยู่ที่ 2.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 100 บาทเท่านั้น 

ดาวน์โหลดได้ที่ HomeRun 

Just Press Record

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับแอพอัดเสียงแบบ Voice Memos บน Apple Watch ซึ่งหลายคนใช้แล้วติดใจมาก ๆ เพราะใช้ง่าย เมื่อต้องการบันทึกเสียงก็แค่กดเพียงหนึ่งครั้ง หรือจะสั่งให้ Siri จัดการให้ก็ได้ ส่วนความยาวที่สามารถบันทึกได้ก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่ในเครื่องค่ะ แถมยังซิงค์ข้อมูลกับ iPhone และ iCloud อัตโนมัติอีกด้วยค่ะ

ราคาค่าตัวอยู่ที 4.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 150 บาท จ่ายครั้งเดียวจบ คุ้มมากค่ะ

ดาวน์โหลดได้ที่ Just Press Record

หากว่าเพื่อน ๆ อยากซื้อแอพต่าง ๆ ให้กับ Apple Watch แล้วล่ะก็ อย่าลืมใช้ iTunes Gift Card จาก IGC.IN.TH ซื้อได้ทุกแอพบน US App Store ที่สำคัญคือเราส่งโค้ดไว ถึงมือคุณใน 10 นาทีค่ะ 

คลิกเลย >> ซื้อ iTunes Gift Card ผ่านระบบอัตโนมัติ

ที่มา 9to5mac.com และ cultofmac.com

%d bloggers like this: