สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

5 ทริกเล็ก ๆ ที่จะช่วยให้คุณเล่นเกม PUBG ได้สนุกขึ้น อยู่รอดได้นานขึ้น!

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก PUBG เกมแนว Battle Royale สุดฮิต แต่ถ้าอยากรู้ว่าเล่นยังไงถึงจะอยู่รอดได้ยาว เรามีทริกมาบอกกัน! 

PUBG คือเกมแนว Battle Royale ที่คุณจะต้องสู้กับผู้เล่นอีก 99 คน ใครรอดอยู่เป็นคนสุดท้ายคือผู้ชนะ เริ่มเกมด้วยการกระโดดลงจากเครื่องบินตรงไหนก็ได้ที่คุณต้องการ จากนั้นก็ต้องหาอาวุธ ต่อสู้และป้องกันตัวเองจากคนอื่น 

ที่สำคัญคือต้องคอยดูแผนที่ว่าพื้นที่ตรงไหนคือพื้นที่ปลอดภัย ตรงไหนคือเรดโซน เพราะเกมจะบังคับให้เราต้องเคลื่อนไหวเสมอโดยการบีบพื้นที่ปลอดภัยให้เล็กลง ดังนั้นคุณต้องระวังตัวให้ดี ทั้งจากผู้เล่นอื่นและจากการบีบบังคับของเกมค่ะ 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ PUBG เกมแนว Battle Royale สู้ยังไงก็ได้ แค่ห้ามตาย!

แต่อย่าเพิ่งกลัวไปค่ะ เพราะวันนี้เรามีทริกเล็ก ๆ ที่จะช่วยให้คุณรอดชีวิตอยู่ในเกม PUBG ได้นานขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือเคยจนเซียนแล้ว ทริกเหล่านี้ก็ช่วยคุณได้แน่นอนค่ะ 

1. เลือกที่ลงให้ดี

ตอนที่คุณอยู่บนเครื่องบินร่อนอยู่เหนือเกาะ คุณควรกระโดดลงที่ไหนดีล่ะ? ขอแนะนำให้เลือกลงห่างจากผู้เล่นคนอื่นให้ไกลที่สุด แต่ต้องไม่ใช่พื้นที่เปิดโล่ง ถ้าเป็นไปได้ล่ะก็ เลือกแถว ๆ ตึก เพราะว่ามีโอกาสสูงที่จะเจอข้าวของที่มีประโยชน์ และเลือกลงให้ไวด้วย ยิ่งไวยิ่งเก็บของได้ก่อนใคร

2. รีบหาอาวุธ

หากไม่มีอะไรป้องกันตัว รับรองว่าไปได้ไม่ไกล ดังนั้นเมื่อลงพื้นแล้วก็รีบหาอาวุธให้ไวที่สุด อะไรที่คว้ามาได้ก็ให้คว้ามาก่อน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเกราะหรือหมวกกันน็อก เพราะอย่างน้อยก็ยังป้องกันอันตรายได้ จำไว้ว่ามีอาวุธสักอย่างยังดีกว่าไม่มีเลย

3. ปิดหูให้กว้าง

ใน PUBG เสียงคือสิ่งที่ทรงพลังที่สุด ดังนั้นเปิดเสียงลำโพงหรือหูฟังให้ดังเท่าที่จะทำได้ เพราะคุณจะมีโอกาสจับตำแหน่งศัตรูได้จากเสียงต่าง ๆ ได้ไม่ว่าพวกนั้นจะเดินอยู่ในอาคารหรือขับรถเข้ามาใกล้

4. อย่าเป็นเป้านิ่ง

หากโดนโจมตี แต่ไม่รู้ว่ามันมาจากทางไหน ให้ออกจากจุดนั้นให้ไวที่สุด หาที่หลบให้เร็วเพื่อฟื้นฟูพลัง ก่อนที่จะโดนถล่มหนักกว่าเดิม นอนหมอบลงไปกับพื้นจะได้ไม่เป็นสังเกต ไม่โดดเด่น หรือรีบหาอะไรมากำบังคับกายพรางตัวให้เนียนแบบด่วน ๆ จะดำน้ำหนีก็ต้องทำค่ะ

5. อย่าออกนอกโซน 

สนามรบจะค่อย ๆ แคบลงเรื่อย ๆ ระหว่างแข่งขัน ดังนั้นต้องเปิดดูแผนที่ตลอดเรื่อย ๆ จะได้เห็นว่าวงกลมเขตปลอดมันหดลงแค่ไหนและเวลาเหลือเท่าไร คุณจะเจ็บปวดเจียนตายหากว่าอยู่นอกวงกลมของโซนปลอดภัยและเวลาหมดลงจนเป็นศูนย์ ดังนั้นต้องเคลื่อนที่อยู่เสมอ หากว่าคุณอยู่ในโซนสีแดงสุดอัตราย ก็รีบวิ่งให้ไวเลย เพราะเจ้าพื้นที่ตรงนั้นคือเป้าหมายทิ้งบอม มันจะระเบิดตูมจนทำให้คุณต้องจบเกมเลยละ  

หากเพื่อน ๆ อยากลองเล่นก็สามารถโหลดเกม PUBG Mobile มาเล่นได้ฟรี ๆ เลยค่ะ ไม่ต้องเสียเงิน 

แต่หากอยากอัพเกรดอาวุธหรือเสื้อผ้า แต่ไม่อยากสะสม Cash ในเกม ก็สามารถกดซื้อไอเท็มนี้ได้นะคะ เริ่มต้นเพียง 0.99 ดอลลาร์เท่านั้นค่ะ แล้วเพื่อน ๆ หรือคู่แข่งก็จะตะลึงไปเลยว่าทำไมอยู่ดี ๆ คุณถึงเก่งเวอร์จนไม่มีใครเทียบได้! 

ซื้อ iTunes Gift Card เพื่อเติมไอเท็มในเกมได้ที่ >>  ซื้อ iTunes Gift Card ผ่านระบบอัตโนมัติ ได้รับใน 10 นาที   

ดาวน์โหลดเกมได้ที่ PUBG Mobile

ที่มา apps.apple.com

%d bloggers like this: