สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

Apple Marina Bay Sand โดมแก้วสวยอลัง เปิด 10 กันยานี้ พร้อมชมภาพด้านใน!

Apple Marina Bay Sand ที่สวยอลังการมากจะเปิดให้บริการวันที่ 10 กันยายน 2020 เวลา 10 โมงตรง! สวยจนอยากไปเยือนเลยค่ะ  

Apple Marina Bay Sand ถือเป็น Apple Store ร้านที่ 3 ในประเทศสิงคโปร์แล้วค่ะ 2 ร้านแรกอยู่ที่ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road) และที่จีเวล ชางอี แอร์พอร์ต (Jewel Changi Airport)  

จุดเด่นของ Apple Marina Bay Sand ก็คือตัวอาคารเป็นโดมทรงกลมที่ใช้กระจกแก้วโค้งกว่า 114 ชิ้น แถมยังลอยเด่นเป็นสง่าอยู่กลางน้ำอีกด้วย ถือเป็น Apple Store สาขาแรกที่ลอยอยู่บนผิวน้ำเลยละ ดูแล้วก็คล้ายกับโคมไฟในงานเทศกาลไหว้พระจันทร์  

Apple Marina Bay Sand แบ่งการใช้งานภายในเป็น 3 โซนชัดเจน ส่วนแรกคือแบบเปิดโล่ง ซึ่งรวมถึงทางเดินแบบไม้กระดานที่เชื่อมจากฝั่งมายังตัวอาคาร  

เมื่อเดินเข้ามาด้านในโดมก็จะเจอโต๊ะยาว 10 ตัวและต้นไม้ 10 ต้นวางเรียงเป็นวงรอบพื้นที่ว่างตรงกลางอาคาร จัดแสดงสินค้า Apple เอาไว้ให้ลูกค้าได้เลือกชม

โซนฟอรัม (Forum Zone) ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับทางเข้า จะวางทีวีจอยักษ์ไว้ตรงผนังด้านหนึ่ง มีม้านั่งยาวบุหนัง และเก้าอี้นั่งตัวเล็กวางกระจายทั่วบริเวณ ใช้สำหรับการจัดกิจกรรม Today at Apple ในอนาคต    

เมื่อมองออกมาจากโซนฟอรัมก็จะเห็นหลังของโดมขนาดใหญ่ยักษ์ ที่ออกแบบมาสู้อากาศร้อนของสิงคโปร์เป็นอย่างดี   

ทั้งแผ่นกั้นแสงที่รอดผ่านกระจกและโครงของโดมที่ค่อย ๆ บีบแคบลงเรื่อย ๆ เชื่อมกระหน้าต่างกระจกทรงกลมที่ด้านบนสุด ช่วยลดความร้อนและแสงแดดรุนแรงได้ โดยทั้งหมดนี้มีโครงเหล็กจำนวน 10 ชิ้นคอยรับน้ำหนักเอาไว้

Apple Marina Bay Sand มีทั้งบันไดวันและลิฟต์ทรงกระบอก แต่ว่าสิ่งแปลกใหม่ที่สุดก็คือบันไดเลื่อนที่จะพาคุฯลงไปยังใต้น้ำน่ะสิ เป็น Apple Store ที่แรกของโลกเลยด้วย  

นั่นเป็นเพราะว่าโซนที่ 3 คืออุโมงค์ใต้น้ำและห้อง Boardroom  ที่เชื่อมไปยังโซนช้อปปิ้ง The Shoppes ของ Marina Bay Sands ได้ด้วย ในอุโมงค์ใต้น้ำจะวางเรียงโต๊ะ 6 ตัวพร้อมทั้งชั้นแสดงสินค้าติดผนังเรียงยาวตลอดทาง  

หากต้องการเข้าชม Apple Marina Bay Sand ก็ต้องลงทะเบียนและปฏิบัติตามกฎด้านความปลอดภัยต่าง ๆ ด้วย เพื่อกันโรคระบาด ส่วนใครที่อยากไปก็อาจจะต้องรอให้ COVID-19 หายไปก่อนนะคะ  

ที่มา  9to5mac.com 

%d bloggers like this: