สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

Canva แอพออกแบบที่ใช้งานง่ายมาก ไม่ต้องมีพื้นฐานก็ทำกราฟิกสวย ๆ ได้ 

หากว่าเพื่อน ๆ ต้องการทำงานกรฟิกสวย ๆ เอาไว้โพสต์ลงโซเชียลหรือพิมพ์ลงบนแผ่นกระดาษ แต่ไม่มีทักษะงานออกแบบเลย ก็สามารถทำได้นะคะ แค่ใช้ Canva: Graphic Design & Video แอพเดียวจบ!  

Canva คือแอพสำหรับทำงานออกแบบที่ไม่ต้องพึ่งทักษะอื่นใดเลยค่ะ แค่ลาก วาง จบ! แค่นั้นเลยจริง ๆ ค่ะ เพราะทุกอย่างมีเท็มแพลตสวย ๆ รอคุณอยู่แล้ว ที่เหลือก็แค่เลือกสี รูป แบบอักษรเท่านั้นเอง ง่ายมากเวอร์! 

Canva มีเท็มเพลตให้เลือกเยอะ เฉพาะสำหรับงานออนไลน์อย่างโซเชียลต่าง ๆ ก็มีเยอะมากค่ะ แถมยังมีขนาดให้เหมาะกับประเภทของโซเชียลนั้น ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Instagram Post, Instagram Story, Facebook Cover หรือ Facebook Post 

เท็มเพลตเก๋ ๆ พวกนี้มาพร้อมกับขนาดของานที่ต้องการด้วยนะคะ ไม่ต้องมาปรับขนาดใหม่อีกรอบ ออกแบบเสร็จก็ใช้งานได้เลยค่ะ โพสต์แล้วพอดีเป๊ะ!  

เท็มแพลตสำหรับงานพิมพ์ก็มีนะคะ หรือ Infographic ที่ต้องการใส่ตัวหนังสือเยอะ ๆ แต่ต้องโดดเด่น และจัดหมวดหมู่ให้สวยงาม Canva ก็จัดให้ได้นะคะ 

แต่อันที่เด็ดมากคืออะไรรู้มั้ยคะ มันคือเท็มแลตโลโก้ค่ะ มีให้เลือกหลายสี หลายสไตล์ และยังปรับเปลี่ยนได้ตามใส่ชอบด้วยนะคะ เรียกได้ว่าครบบริการงานออกแบบ หากใครต้องการเริ่มธุรกิจ ต้องการออกแบบเอง Canva ช่วยได้เยอะแน่นอนค่ะ  

วิธีการใช้งานก็ง่ายมาก ๆ ค่ะ ขั้นแรกก็เลือกเท็มแพลตที่ต้องการ ถ้าอยากเปลี่ยนสีพื้นหลังก็แค่คลิกลงไปที่พื้นหลังตรงนั้นได้เลย ด้านขวามือก็จะมีเลือกต่าง ๆ ปรากฏขึ้นมาให้เลือกนะคะ มีให้เลือกทั้งสียอดนิยม หรือเลือกจากวงกลมสีก็ได้เช่นกัน 

แน่นอนว่าเพื่อน ๆ จะเปลี่ยนตัวหนังสือหรือข้อความใช่มั้ยคะ ทำได้เพียงแค่คลิกลงไปบนกรอบข้อความได้เลย จากนั้นก็พิมพ์ข้อความค่ะ ส่วนการเปลี่ยนฟอนต์ก็เลือกได้ที่ช่องด้านขวามมือค่ะ มีให้เลือกเยอะเลย  

ส่วนใครอยากเปลี่ยนรูปก็คลิกไปที่รูปเช่นกัน จากนั้นก็เลือกได้ว่าจะใช้รูปในเครื่องของเราเอง หรือใช้รูปที่ Canva เตรียมให้ก็ได้ค่ะ ซึ่งมีทั้งแบบฟรี (เยอะมากและแบบเสียเงินเป็นรายครั้งแต่รายเดือค่ะ ซึ่งตรงนี้จะขอธิบายตรงส่วนสุดท้ายนะคะ  

เมื่อออกแบบงานเสร็จเรียบร้อยก็ถึงเวลาที่ต้อง Export เอามันออกจากแอพ Canva แล้วนะคะ ทำได้ 2 อย่างคือเลือก Share หรือ Save 

  • Share ไปได้ทั้ง อีเมล โซเชียลมีเดียต่าง ๆ อย่าง Facebook, Twitter, Instagram หรือแอพอย่าง Linkedin, Slack, Pinterest และอื่น ๆ อีกเพียบ 
  •  Save ก็มีให้เลือกได้ว่าต้องการเป็นไฟล์ PNG, JPG (สำหรับพื้นหลังโปร่งแสงมีค่าบริการเพิ่มหรือ PDF ถือว่าครอบคลุมทุกงานออกแบบจริง ๆ ค่ะ  

Canva มีทั้งส่วนฟรี และเสียเงินนะคะ ซึ่งส่วนเสียเงินจะเป็นค่าบริการรูปหรือเท็มแพลตบางชิ้นค่ะ รวมถึงแบบ Pro ที่เพิ่มบริการเสริมอื่น ๆ เข้ามาค่ะ 

ค่าบริการแบบรายครั้ง คิดราคาเริ่มต้น 3.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 130 บาทได้เครดิต 3 แต้ม ให้สำหรับแลกบริการได้ตามประเภทที่เลือกค่ะ เช่น รูปละ 1 เครดิต  

แต่ถ้าใช้เยอะ ๆ ขอแนะนำให้ใช้เป็น Canva Pro ครบคลุมทุกบริการของ Canva จะใช้เยอะแค่ไหน กี่รูปก็ได้ จะเซฟเป็นภาพแบบ PNG พื้นหลังโปร่งก็ได้ด้วยนะคะ คุ้มสุด เริ่มที่ 12.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 430 กว่าบาท) แต่คุ้มกว่าหากสมัครเป็นรายปี เพราะลดเหลือเพียง 199.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 3,900 บาท) คุ้มมากจริง ๆ 

ถ้าเพื่อน ๆ อยากซื้อ Canva มาใช้สักเดือนสองเดือน แต่กลัวว่าจะลืมยกเลิกแล้วถูกตัดเงินจากบัตรเครดิต ก็แค่ซื้อด้วย iTunes Gift Card จาก IGC.IN.TH ค่ะ ซื้อให้พอดีกับค่าบริการ เติมโค้ดจากบัตรเข้า Apple ID แอพก็ไม่สามารถเรียกเก็บเกินกว่าวงเงินของเราแล้วค่ะ  

แถม iTunes Gift Card จาก IGC.IN.TH ก็เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ไม่มีบัตรเครดิตด้วยนะคะ เพราะมีช่องทางชำระเงินให้เลือกเยอะเลย ส่งโค้ดไว 10 นาทีเมื่อซื้อผ่านระบบอัตโนมัติ สนใจคลกเลย >> ซื้อ iTunes Gift Card ผ่านระบบอัตโนมัติ  

ดาวน์โหลดได้ที่ Canva: Graphic Design & Video  

%d bloggers like this: