สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

8 แอพและเกมที่ได้รับรางวัล Apple Design Award ปี 2020  

Apple ได้ประกาศรายชื่อแอพและเกมที่ได้รับรางวัล  Apple Design Award ทั้ง 8 รายออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าน่าสนใจแค่ไหน 

Apple Design Award คือรางวัลสำหรับแอพหรือเกมที่มีไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ใส่ใจในรายละเอียด และทำออกมาได้ดีสะท้อนให้เห็นความสามารถและความเชี่ยวชาญของผู้พัฒนาค่ะ 

แอพที่ได้รางวัล   

Darkroom 

แอพตกแต่งรูปและวิดีโอ พัฒนาโดย Bergen Co. หน้าตาของแอพดูสวยงาม แถมยังออกแบบวิธีการใช้งานให้เข้าใจง่าย แต่งได้ทั้งรูปถ่ายและวิดีโอ ออกแบบมาสำหรับใช้งานทั่วไป แต่งรูปโพสต์ลงโซเชียล หรือแม้แต่งานซับซ้อนต้องการความประณีตแบบมื่ออาชีพก็ใช้ได้เช่นกัน 

ดาวน์โหลดได้ที่ Darkroom  

Looom 

พัฒนาโดย  iorama.studio แอพสร้างอนิเมชันแบบง่าย ๆ แต่น่ารักมากเวอร์ เหมือนอยู่ในสนามเด็กเล่นที่มีแต่จินตนาการไม่รู้จบ แน่นอนว่าใช้งานง่าย ไม่ว่าจะเป็นผู้ใช้ทั่วไปหรือมืออาชีพก็ใช้ได้ แถมยังใช้งานคู่กับ Apple Pencil ได้อีกด้วย  

ดาวน์โหลดได้ที่ Looom 

Shapr 3D

พัฒนาโดย Shapr 3D ZRT เป็นแอพสร้างภาพ CAD โดยใช้แค่เพียง iPad และ Apple Pencil ก็สามารถสร้างงานเขียนแบบสถานปัตยกรรมซึ่งต้องใช้เทคนิคค่อนข้างสู สร้างงาน 3D ที่ซับซ้อนได้ง่าย ๆ ด้วย ARKit และเร็ว ๆ จะสามารถใช้ LiDAR เพื่อสร้างผังแบบ 2D และโมเดลห้อง 3D อัตโนมัติได้ด้วยนะคะ   

ดาวน์โหลดได้ที่ Shapr 3D 

 

StaffPad 

แอพแปลงโน้ตดนตรีที่เขียนด้วยลายมือให้กลายเป็นชีตเพลงแบบดิจิทัล เพียงใช้ iPad และ Apple Pencil เป็นเครื่องมือในการสร้างสรรค์ แอพนี้พัฒนาโดย StaffPad Ltd., นักดนตรีห้ามพลาดนะคะ  

ดาวน์โหลดได้ที่ StaffPad  

เกมที่ได้รางวัล  

Sayonara Wild Hearts 

เกมที่ไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป แถมยังบอกไม่ถูกอีกด้วยว่าเนื้อหาหลักของเกมนี้คืออะไร เพราะมันรวมเอาความแฟนตาชีหลาย ๆ อย่างรวมไว้ในเกมนี้น่ะสิ แต่ความคาดไม่ได้นี้นี่แหละที่ทำให้เกมน่าสนใจ แถมภาพและเพลงประกอบดี ๆ ก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจมากกว่าเดิมอีกด้วย สมกับเป็นเกมจาก Simogo ค่ายดัง  

ดาวน์โหลดได้ที่ Sayonara Wild Hearts 

Sky: Children of the Light

เกมน่ารักจาก thatgamecompany กมผจญภัยแนวโรแมนติกน่ารัก มีทิวทัศน์อาณาจักรเวตมนต์อันกว้างใหญ่ไพศาลเป็นฉากหลัง ภารกิจหลักคือช่วยเหลือเหล่าภูติสวรรค์ให้กลับขึ้นสวรรค์ 

ดาวน์โหลดได้ที่ Sky: Children of the Light  

อ่านรีวิวเกมได้ที่ได้ Sky: Children of the Light เกมผจญภัยแนวแฟนตาซีสุดน่ารัก 

Song of Bloom 

เกมสุดอินดี้จาก Philipp Stollenmayer แปลกและแหวกแนวสุด ๆ เพราะเหมือนกำลังดูภาพงานศิลปะหลาย ๆ รูปสลับสับเปลี่ยนไปมา ต้องคิดให้ไวถึงแก้ปริศนานั้นได้ แต่บอกเลยว่าแค่มองรูปก็เพลินแล้ว  

 ดาวน์โหลดได้ที่ Song of Bloom 

Where Cards Fall  

เกมจาก The Game Band เป็นเกมแนวผจญภัย ต้องสร้างบ้านด้วยไพ่ซึ่งเป็นที่เก็บเศษเสี้ยวความทรงจำของตัวละครเอาไว้ ย้อนความทรงจำแล้วสร้างมันขึ้นมาใหม่เป็นรูปเป็นร่าง และต้องไขปริศนาเพื่อให้ความทรงจำเหล่านั้นกลับคืนมา  

ดาวน์โหลดได้ที่ Where Cards Fall  

ที่มา macrumors.com 

%d bloggers like this: