แจ้งโอนเงิน วิธีสั่งซื้อ
ตรวจสอบราคา How to buy สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

Final Cut Pro และ Logic Pro สำหรับ Mac และ iPad อัปเดตความแรงไปอีกขั้น

Final Cut Pro และ Logic Pro อัปเดตฟีเจอร์ใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานบน Mac และ iPad การทำงานด้านวิดีโอและเสียง ทำได้เร็วและแรงไปอีกขั้น 

Final Cut Pro

Final Cut Pro บน Mac และ iPad เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ รองรับการทำงานที่มีเวิร์กโฟลว์เยอะ ๆ ได้เร็วยิ่งขึ้น ทั้งยังปรับปรุงเครื่องมือต่าง ๆ และไทม์ไลน์ (Timeline) ให้ใช้งานง่ายกว่าเดิม ลดความยุ่งยากในการใช้งานและตัดต่อที่ซับซ้อนให้มีความง่ายขึ้น 

Final Cut Pro สำหรับ Mac เพิ่มอะไรเข้ามาบ้าง

Final Cut Pro เพิ่มการเลื่อนไทม์ไลน์แบบอัตโนมัติ โดยการแสดงคลิปให้เห็นตลอดเวลาใต้ตัวชี้ตำแหน่งขณะเล่น และคุณปรับมุมมองไทม์ไลน์ได้เรื่อย ๆ ตามความต้องการขณะเล่นอยู่โดยใช้เครื่องมือ Zoom หรือปุ่มลัดคีย์บอร์ด

Final Cut Pro ยังเพิ่มการจัดระเบียบไทม์ไลน์ใหม่ แยกคลิปต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้นด้วยสีสันที่แตกต่างกันตามบทบาทที่กำหนดเอาไว้ เช่น วิดีโอ เสียง และยังสามารถระบุและไฮไลต์คลิปตามบทบาทได้ด้วยดัชนีไทม์ไลน์ 

คุณสามารถจัดส่วนที่ซับซ้อนของไทม์ไลน์ให้ดูเรียบง่ายมากขึ้นได้ และปรับแต่งการตัดต่อได้อย่างละเอียด ด้วยการรวมกลุ่มคลิปที่เชื่อมต่อและทับซ้อนกันตามที่เลือกไว้ให้กลายเป็นสตอรีไลน์เดียวที่เชื่อมต่อกันได้

Final Cut Pro สำหรับ iPad เพิ่มอะไรเข้ามาบ้าง

คุณสามารถเปิดระบบป้องกันภาพสั่นไหวในโหมดกล้องระดับโปรเพื่อลดความสั่นไหวของฟุตเทจและเพิ่มความลื่นไหลให้วิดีโอ หรือจะปิดเพื่อเน้นจังหวะแอ็กชันและการเคลื่อนไหว และยังอินเจสต์ฟุตเทจลงในโปรเจกต์ได้โดยตรง  

คุณยังรวมกลุ่มคลิปหรือสตอรีไลน์ที่เชื่อมต่อกันตามที่เลือกไว้ให้กลายเป็นสตอรีไลน์เดียวที่เชื่อมต่อกันได้ และยังมีคำสั่งใหม่แบบกลุ่มที่รวมเอาความสามารถของ Magnetic Timeline เข้ากับคลิปที่เชื่อมต่อกันเพื่อจัดระเบียบไทม์ไลน์ให้สะอาดตามากขึ้น

นอกจากนี้ Final Cut Pro สำหรับ iPad ยังได้เพิ่มคำสั่งคีย์ลัดเพิ่มเข้ามาสำหรับการวอยซ์โอเวอร์และมีค่าสำเร็จรูป (Preset) ใหม่ ๆ ที่จะช่วยปรับแก้สีให้สวยงามได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงชื่อเรื่องและเจเนอเรเตอร์ที่เพิ่มมาใหม่อีกหลายแบบเพื่อปรับลุคของวิดีโอให้ได้ตามต้องการมากยิ่งขึ้น

Final Cut Pro สำหรับ iPad ยังอิมพอร์ตโปรเจกต์ที่สร้างไว้ใน iMovie สำหรับ iOS ได้ ขณะที่ผู้ใช้ iPad ก็เอกซ์พอร์ตโปรเจ็กต์ Final Cut Pro มาที่ Mac เพื่อใช้เครื่องมืออื่น ๆ เพิ่มเติมได้เช่นกัน 

ราคา Final Cut Pro

  • Final Cut Pro สำหรับ Mac ราคา 299.99 USD (ประมาณ 10,000 บาท) กดซื้อได้ที่ > Final Cut Pro สำหรับ Mac 
  • Final Cut Pro สำหรับ iPad ราคา 4.99 USD ต่อเดือน (ประมาณ 170 บาท) หรือ 49.99 USD ต่อปี (ประมาณ 1,700 บาท) กดซื้อได้ที่ > Final Cut Pro สำหรับ iPad

Logic Pro

Logic Pro เพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้ามาหลายตัว ทั้ง Mastering Assistant ใหม่, การบันทึกเสียงแบบ 32 บิต, Sample Alchemy และ Beat Breaker บน Mac จนถึงโหมด Quick Sampler Recorder บน iPad และอื่น ๆ 

Logic Pro สำหรับ Mac และ iPad เพิ่มอะไรเข้ามาบ้าง 

Logic Pro สำหรับ Mac และ iPad เพิ่มฟีเจอร์ Mastering Assistant เข้ามา ซึ่งสามารถวิเคราะห์เสียงในทันทีที่มิกซ์เสร็จ แล้วปรับแต่งรายละเอียดของเสียงให้เนี้ยบขึ้นกว่าเดิม เช่น ปรับไดนามิก ความสมดุลของความถี่ ลักษณะเฉพาะของของเสียงเครื่องดนตรีแต่ละชนิด และความดัง 

นอกจากการประมวลผลเบื้องต้นของ Mastering Assistant ยังเป็นจุดเริ่มต้นก่อนปรับแต่งการตั้งค่าทีละส่วนอย่างละเอียดด้วยตัวควบคุมที่ใช้ง่ายจนได้เป็นมิกซ์ที่เสียงยอดเยี่ยมทั้งในรถและในคลับ

Logic Pro สำหรับ Mac และ iPad ยังรองรับการบันทึกเสียงแบบ 32-bit Float เมื่อใช้กับอินเทอร์เฟซเสียงที่ใช้ร่วมกันได้ ซึ่งช่วยลดอาการ Clipping ในสัญญาณดิจิทัลที่จะเกิดขึ้นเมื่อบันทึกเสียงเครื่องดนตรีหรือการเล่นที่มีเสียงหนักเบาต่างกันมาก 

ส่วน 32-bit Float ช่วยให้นำการบันทึกเสียงที่มีเลเวลต่ำไปขยายเสียงได้ง่ายขึ้นโดยไม่ส่งผลให้เกิด Noise Floor ที่สูงขึ้น จึงได้เสียงที่มีคุณภาพระดับสตูดิโอและเพิ่มความยืดหยุ่นในช่วงโพสต์โปรดักชันมากขึ้น

Logic Pro สำหรับ Mac เพิ่มอะไรเข้ามาบ้าง

Sample Alchemy ที่ใช้แปลงตัวอย่างเสียงอะไรก็ได้เป็นเสียงเครื่องดนตรีที่เล่นได้จริงโดยใช้เทคนิคหลายแบบเพื่อให้นำไปพลิกแพลงต่อได้ง่าย

Beat Breaker เป็นปลั๊กอินแบบมัลติเอฟเฟกต์ ใช้ Reshape และ Reshuffle เสียงให้ฉีกไปจากเดิมในแบบเรียลไทม์ รวมถึงการสไลซ์เสียง เรียบเรียงใหม่ และการใส่เอฟเฟกต์แบบสแครช โดยสามารถปรับความเร็ว ทิศทาง โวลุม และจำนวนการซ้ำของแต่ละสไลซ์เพื่อสร้างเป็นแพทเทิร์นซับซ้อนที่ปรับเปลี่ยนได้ตลอดเวลาขณะเล่นได้

Logic Pro สำหรับ iPad เพิ่มอะไรเข้ามาบ้าง

ปลั๊กอิน Quick Sampler ใช้สร้างเครื่องดนตรีแบบ Sampler จากเสียงแทบทั้งหมดได้ และด้วยโหมด Recorder ใหม่ คุณสามารถสร้างเครื่องดนตรีและชุดกลองโดยการอัดเสียงจากไมโครโฟนในตัวโดยตรง หรือจากอินพุตเสียงที่เชื่อมต่ออยู่ ทำให้สร้างสรรค์เครื่องดนตรีได้แทบทุกที่ที่ต้องการ

Logic Pro เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้คุณหาเสียงได้เร็วขึ้นผ่าน Browser เพียงแค่ใช้นิ้วลากขึ้นหรือลงเพื่อลองฟังตัวอย่างเสียง ลูป หรือเครื่องดนตรีแบบต่าง ๆ อีกทั้งยังเลือกแล้วลากตัวอย่างเสียงของตนเองจากแอปไฟล์มายัง Logic Pro เพื่อสร้างชุดกลองหรือเพิ่มสเต็มให้กับโปรเจกต์ได้

Logic Pro ได้เพิ่มบทเรียนใหม่ ๆ เข้าไปในส่วน Lessons หลายหัวข้อ เช่น Mastering Assistant, Sample Alchemy, Beat Breaker, การทำจังหวะ, ระบบอัตโนมัติ, แพ็กเสียง และ Play Surfaces นอกจากนี้ Logic Pro สำหรับ iPad ยังได้เพิ่มแพ็กเสียง Hybrid Textures เข้ามาด้วย 

ราคา Logic Pro 

  • Logic Pro สำหรับ Mac ราคา 199 USD (ประมาณ 7,000 บาท) กดซื้อได้ที่ > Logic Pro สำหรับ Mac
  • Logic Pro สำหรับ iPad ราคา 4.99 USD ต่อเดือน (ประมาณ 170 บาท) หรือ 49 USD ต่อปี (ประมาณ 1,700 บาท) กดซื้อได้ที่ > Logic Pro สำหรับ iPad

ที่มา apple.com (1) และ apple.com (2) 

วิธีซื้อ Final Cut Pro และ Logic Pro แท้ แบบไม่ใช้บัตรเครดิต ปลอดภัย 100%

ถึงไม่มีบัตรเครดิต คุณก็ยังซื้อแอปหรือไอเท็มในเกม หรือบริจาคให้แอปได้ เพียงแค่ใช้ iTunes Gift Card บัตรเติมเงินของ Apple ซื้อค่ะ เติมโค้ดของบัตรเข้าไปใน Apple ID แล้วกดซื้อไอเท็มหรือแอปต่างใน US App Store ได้เลย

ถ้าสนใจซื้อ iTunes Gift Card ละก็ IGC.IN.TH มีจำหน่ายค่ะ เป็นบัตรเติมเงินของ Apple แท้ 100% ปลอดภัยจากการโดนแฮ็กเลขบัตรเครดิต ส่งโค้ดไว ถึงมือคุณใน 10 นาที ตลอด 24 ชั่วโมง คลิกเลย >> ซื้อ iTunes Gift Card ผ่านระบบอัตโนมัติ