สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

โรงเรียนเวทมนต์เปิดแล้ว! ได้เวลาโบกไม้กายสิทธิ์ไปกับ Harry Potter Wizards Unite 

ถือเป็นข่าวดีสำหรับแฟนพันธ์ุแท้ของ Harry Potter เพราะ Harry Potter: Wizards Unite เปิดให้คุณได้เป็นพ่อมดแม่มด ได้ร่ายเวทปราบเหล่าปีศาจร้ายแล้ว รีบเปลี่ยนมือถือของคุณให้กลายเป็นไม้กายสิทธิ์เดี๋ยวนี้เลย!  

เกม Harry Potter: Wizards Unite เป็นเกม AR ที่ผสมเข้ากับโลกจริง ถ้านึกไม่ออกว่าเป็นยังไง ให้นึกถึงเกม Pokemon GO ซึ่งมีบริษัทผู้สร้างเดียวกัน ที่ผู้เล่นต้องเปิดกล้องแล้วส่องหามอนสเตอร์ Harry Potter: Wizards Unite ก็จะให้เราทำแบบนั้นเช่นกัน ต้องส่องไปรอบ ๆ ตัวเพื่อหาโลกเวทมนต์ที่หลุดรอดมายังโลกมักเกิ้ล  

เนื้อเรื่องเกม Harry Potter: Wizards Unite คือเกิดเรื่องร้ายในโลกเวทมนต์จนสิ่งของ ความทรงจำ สัตว์วิเศษ ปีศาจร้าย พ่อมดแม่มดตัวร้าย และสิ่งต่าง ๆ จากโลกเวทมนต์หลุดรอดเข้ามายังโลกของมักเกิ้ล ผู้เล่นต้องช่วยจัดการมันเพื่อเก็บโลกเวทมนต์เป็นความลับเอาไว้ ขณะเดียวกันก็ต้องค้นหาว่าเรื่องร้ายที่ขึ้นในโลกเวทมนต์คืออะไรกันแน่ 

ิธีเล่นก็ง่ายมาก คล้ายกับ  Pokemon GO เลย คือคุณต้องส่องมือถือไปรอบ ๆ เดินหาจุดที่มีเวทมนต์เล็ดรอดเข้ามา ซึ่งในเกมจะเรียกว่า Foundables จากนั้นก็จัดการมันซะ ส่งมันกลับโลกเวทมนต์ไป เมื่อทำภารกิจเสร็จก็จะได้รางวัลเป็นไอเท็มพิเศษต่าง

นอกจากจัดการกับ Foundables แล้ว ผู้เล่นก็ต้องคอยเดิมพลังให้กับตัวเองด้วย ต้องหา Inns หรือที่พักของเหล่าผู้วิเศษให้เจอเพื่อกินอาหารและดื่มเครื่องดื่มเพิ่มพลังเวทมนต์ให้ตัวเอง และยังสามารถผสมยาจากสมุนไพรหรือส่วนผสมต่าง ๆ ที่เก็บมาจาก Greenhouse ซึ่งมักพบได้ทั่วไปด้วย 

เมื่อคุณเล่นจนอัพเลเวลไปถึงระดับหนึ่ง คุณก็จะสามารถปลดล็อกการเลือกอาชีพ (Profession) ได้ เช่น มือปราบมาร นักสัตว์วิเศษวิทยา หรือศาสตราจารย์ และการเลือกอาชีพนี้มีความสำคัญมากเพราะแต่ละอาชีพจะมีความสามารถพิเศษเฉพาะทางของตัวเอง

บางครั้งผู้เล่นก็จะเจอจุดวาป หรือที่เรียกว่า Portmanteaus ซึ่งจะพาคุณเดินทางไปยังสถานที่ดัง ๆ ในโลกเวทมนต์ได้อย่างรวดเร็ว อย่างในภาพนี้คือร้านขายไม้กายสิทธิ์ของโอลิแวนเดอร์   

สำหรับตัวละครในเกม Harry Potter: Wizards Unite ก็ขนกันมาจากทั้งหนังเรื่อง Harry Potter และ Fantastic Beasts เลย ไม่ว่าคุณจะแฟนหนังภาคไหน ก็มีโอกาสได้เจอตัวละคร ตัวโปรดให้ได้ฟินกันจนถึงที่สุด 

เรามีตัวอย่างดูวิดีโอ Harry Potter: Wizards Unite มาให้ดูกันด้วย ถ้าดูแล้วอยากเล่น ก็โหลดมาเล่นได้เลย แต่ต้องใช้ Apple ID ฝั่งอเมริกานะคะ เพราะตอนนี้เกมเปิดให้เลยเฉพาะโซนอเมริกาและสหราชอาณาจักร ซึ่งไม่ต้องห่วงถ้าผู้อ่านเป็นลูกค้าของทางเว็บไซต์เราอยู่แล้วก็สามารถโหลดมาเล่นได้เลย หรือถ้ายัง เรามีวิธีสมัคร US Apple ID เพื่อโหลดเกมนี้มาฝากกันด้วย และหากต้องการซื้อไอเท็มในเกมเพื่อเพิ่มพลังเวทมนต์ เราก็มีวิธีแนะนำเช่นกันนะคะ 

โหลดเกมได้ที่ >> Harry Potter: Wizards Unite
วิธีสมัคร US Apple ID >>  http://igc.in.th/start
ซื้อ iTunes Gift Card เพื่อเติมไอเท็มในเกมได้ที่ >> http://igc.in.th/buy

 

ที่มา harrypotterwizardsunite.com และ gamespot.com 

%d bloggers like this: