สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

ภาพหลุด! iPhone 11 มาพร้อมกล้อง 3 ตัว!  

iPhone 11 ตัวใหม่จะมาพร้อมกล้อง 3 ตัวที่ด้านหลัง เรียงกันในกรอบสี่เหลี่ยมจัตุรัสนูนเล็กน้อย โดยกล้องหลักจะอยู่ด้านบนสุดพร้อมกับ True Tone Flash ส่วนด้านล่างจะมีเลนส์ซูม เลนส์กว้าง และไมโครโฟน คาดเดาว่าการเพิ่มกล้องเข้ามาก็เพื่อช่วยให้เก็บระยะห่างของวัตถุแต่ละชิ้นในภาพได้แม่นยำขึ้น เมื่อนำระยะห่างเหล่านั้นมาประมวลร่วมกันก็จะได้ขนาดและความชัดลึกของวัตถุได้ถูกต้องแม่นยำมากขึ้นกว่าใช้กล้องเพียง 2 ตัว ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากเมื่อนำไปทำภาพสามิติหรือวัตถุสามมิติต่าง ๆ และข่าวลือเรื่องกล้องก็มีแนวโน้มจะเป็นเรื่องจริงมากขึ้น เมื่อบริษัทผู้ผลิตเคสและฟิล์มกันรอยต่าง ๆ เริ่มผลิตสินค้าสำหรับ iPhone 11 กันแล้ว

สำหรับคนรักการถ่ายภาพต้องชอบมากแน่ เพราะกล้อง ตัวใน iPhone 11 ช่วยให้ถ่ายภาพได้สวยงามกว่าเดิม เก็บรายละเอียดแสงและสีได้ดีขึ้นมาก นอกจากนี้ยังมีการนำ AI มาช่วยปรับภาพที่ถ่ายให้สีสวยชัดสมจริงยิ่งขึ้นด้วย โดยจุดเด่นหลักจะมาจากกล้องตัวที่ ที่มีเซนเซอร์เก็บความลึกที่ดีเยี่ยมกว่าเลนส์กล้องปกติ 

นอกจากอัพเกรดกล้องแล้ว ตัวชิปเซตก็จะอัพเกรดขึ้นเป็นชิปเซต A13 ใหม่ล่าสุด และเร็วที่สุดมากกว่า iPhone ทุกรุ่นที่เคยมีมา  จะทำงาน เล่นเกม ถ่ายรูปหรือถ่ายวิดีโอก็ลื่นไหลไม่มีสะดุด 

นอกจากนี้ iPhone 11 ยังเพิ่มขนาดแบตเตอรี่ให้จุมากขึ้นด้วย เพราะมีข่าวลือว่าจะสามารถใช้เครื่อง iPhone 11 เป็นที่ชาร์จไร้สายสำหรับ AirPods ได้ด้วย

ส่วนภาพหลุดเครื่องจำลองของ iPhone 11 ก็เริ่มมีให้เห็นมากขึ้นแล้ว ซึ่ง iPhone 11 มีให้เลือก 2 ขนาดคือหน้าจอ 5.8 นิ้ว และ 6.5 นิ้ว เช่นเดียวกัน iPhone Xs และ iPhone Xs Max 

ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันชื่อรุ่นที่แน่นอน ซึ่งมีความเป็นไปได้ทั้ง iPhone 11 หรือ iPhone XI คงต้องรองานเปิดตัวซึ่งคาดว่าจะเป็นช่วงปลายปีเช่นเดิม 

ที่มา 9to5mac.comcultofmac.commobilefun  และ IG: bengeskin 

%d bloggers like this: