สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

ลือ! iMac ตัวใหม่ หน้าจออาจใหญ่อลังการมาก ใหญ่กว่าขนาด 27 นิ้วรุ่นปัจจุบันเสียอีก!

ถ้าคุณคิดว่าหน้าจอ iMac รุ่นปัจจุบันที่มีขนาดถึง 27 นิ้วใหญ่แล้ว ขอให้เตรียมตกใจเพิ่มเลย เพราะมีข่าวหลุดมาว่า Apple จะเปิดตัว iMac รุ่นใหม่ที่หน้าจอใหญ่เบิ้มเริ่ม ใหญ่กว่า 27 นิ้วอีก!

สื่ออย่าง l0vetodream ได้เปิดเผยว่า ตอนนี้มีกระแสข่าวว่า iMac ที่มีการปรับเปลี่ยนการออกแบบใหม่ซึ่งจะเปิดตัวในปีนี้ อาจมีหน้าจอที่ใหญ่กว่าเดิมมาก ๆ ใหญกว่า iMac รุ่นปัจจุบันที่มีหน้าจอใหญ่สุดที่ 27 นิ้วเสียอีก

ปัจจุบันนี้ Apple จำหน่าย iMac อยู่ 2 ขนาดคือ รุ่นหน้าจอ 21.5 นิัวและ 27 นิ้วอยู่ค่ะ แต่ก็มีข่าวลือมาว่าทั้ง 2 รุ่นนี้จะถูกปรับเปลี่ยนหน้าตาเสียใหม่และเพิ่มประสิทธิภาพให้แรงกว่าเดิมด้วย เพราะว่า Mac หรือคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะพวกนี้ถูกละเลยมาตั้งแต่ปี 2012 แล้ว 

l0vetodream ยังบอกอีกว่า iMac รุ่นใหม่ซึ่งจะมาแทนที่รุ่นปัจจุบันนี้เลยจะใช้หน้าจอที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมมาก ใหญ่กว่าขนาด 27 นิ้วซึ่งถือว่าใหญ่สุดในรุ่นปัจจุบันอีกด้วยง

ขณะเดียวกันก็มีข่าวเพิ่มเติมว่า ไม่แปลกเลยหากว่าหน้าจอจะใหญ่ขึ้นกว่าเดิม เพราะก่อนหน้านี้ Bloomberg ได้เคยรายงานมาแล้วว่า iMac จะให้ขอบหน้าจอบางลง ตัดพื้นที่ด้านล่างจอทิ้ง และปรับหน้าของหน้าจอให้ดูคล้ายกับหน้าจอ Pro Display XDR ซึ่งเป็นหน้าจอระดับไฮเอนด์ขนาด 32 นิ้ว จึงเป็นไปได้ว่า iMac ใหม่อาจใช้หน้าจอขนาดเดียวกัน 

นอกจากนี้ iMac ใหม่ก็จะเพิ่มชิป Apple Silicon เข้ามาด้วย ซึ่งตอนนี้ Apple ก็กำลังทดสอบประสิทธิภาพชิปแบบ 16 core อยู่ด้วย แถมยังมีข่าวว่า iMac ใหม่มีให้เลือก 5 สีอีกต่างหาก 

อ่านเพิ่มติมได้ที่ ลือ! iMac ตัวใหม่อาจเปิดตัวปีนี้ แถมมีให้เลือกถึง 5 สี!

ที่มา macrumors.com

%d bloggers like this: