สามารถสั่งซื้อได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม.

ลือ! iPhone รุ่นถัดไปอาจชื่อว่า iPhone 12s พร้อมภาพจำลองเครื่องสีชมพู…ที่อาจเป็นสีใหม่!

มีข่าวลือว่า จะไม่มี iPhone 13 แต่จะมี iPhone 12s แทน และ iPhone 14 ก็จะเผยโฉมปีหน้า แถม iPhone 12s อาจปรับโฉมหน้าใหม่ พร้อมมีภาพจำลองให้ได้ชมกันอีด้วย

เริ่มต้นด้วยเจ้าบล็อกสี่เหลี่ยมของกล้องด้านหลัง ที่แต่ก่นเป็นตัวโมดูลแยกกัน 3 อันนูนขึ้นมา ก็อาจถูเปลี่ยนให้ทั้งหมดมาอยู่ในบล็อกเดียวกันแล้ววางกระจกนิรภัยทับลงไป ดูแข็งแรงทนทานเหมือนรุ่นปัจจุบัน

แถมบล็อกกล้องนี้อาจออกแบบให้นูนสูงขึ้นเล็กน้อย คล้าย ๆ กับกล้องของ iPhone 7 แน่นอนว่ามีการเปลี่ยนรูปร่างและจำนวนเพิ่มเข้ามาด้วย 

iPhone 12s ยังอาจเพิ่ม Face ID แบบใหม่เข้ามา เพื่อให้ใช้งานได้กับเซนเซอร์ ToF ทั้งยังเพิ่มหน้าจอให้แสดงเฟรมเรตได้ถึง 120Hz แถมยังมี Touch ID แบบฝังบนหน้าจออีกด้วย เนื่องด้วยมีโรคระบาด การใช้ Face ID จึงเป็นเรื่องยุ่งยากจนต้องเปลี่ยนวิธีปลดล็อกเครื่อง

สิ่งที่ทำให้ภาพจำลองจากแหล่งข่าวในประเทศจีนครั้งนี้ดูแปลกตาไปก็คือ iPhone ที่เห็นนี้มีสีชมพู ซึ่งอาจเป็นสีใหม่ให้เลือกก่อนเป็นได้ ส่วนเรื่องชื่อ iPhone 12s และการกระโดดข้ามไปยัง iPhone 14 เลยก็อาจจะเป็นไปได้ว่าเลข 13 คือเลขแห่งความโชคร้ายของฝั่งตะวันตกก็เป็นได้

แต่ทั้งนี้นี่ก็เป็นเรื่องกระแสข่าวที่ออกมาช่วงนี้เท่านั้น ก็ต้องรอลุ้นว่าปลายปีนี้ Apple จะเปิดตัว iPhone 12s หรือ 13 กันแน่ และจะมีสีชมพูให้เลือกหรือเปล่านะคะ มาลุ้นกัน! 

ที่มา gizchina.com

%d bloggers like this: